fbpx

CRM Software là gì? Lợi ích khi sử dụng phần mềm CRM?

CRM Software Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Phần Mềm CRM?

CRM Software là gì? Những lợi ích tuyệt vời của phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp của bạn như thế nào? Hãy cùng Paroda tìm hiểu về phần mềm quản lý khách hàng qua bài viết dưới đây nhé!

Doanh nghiệp của bạn không thể kiểm soát và chăm sóc tốt khách hàng nên mất rất nhiều khách hàng tiềm năng? Khách hàng trung thành với doanh nghiệp ngày càng ít dần vì chất lượng dịch vụ không tốt.

Nguyên nhân bắt đầu từ đâu và giải pháp cho vấn đề này là gì, nó bắt đầu từ chính cách quản lý của doanh nghiệp, bạn đang quản lý các thông tin cũng như chăm sóc khách hàng theo cách truyền thống vừa tốn nhiều chi phí cho nhân lực, mất nhiều thời gian nhưng vẫn không đem lại hiệu quả cao.

1. CRM Software là gì?

CRM Software (viết tắt từ cụm từ Customer Relationship Management Software) là một phần mềm đóng vai trò chủ đạo trong việc quản lý tất cả những mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng.

Mục đích chính của phần mềm này là giúp doanh nghiệp cải thiện tương tác kinh doanh cũng như nâng cao được doanh thu lợi nhuận cho công ty.

Sau quá trình phát triển, CRM Software dần trở thành một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng toàn diện hơn. Nó không chỉ giúp liên kết với khách hàng đơn thuần như trước mà CRM Software còn đảm nhận luôn các nhiệm vụ khác như tối ưu quy trình giao dịch, chăm sóc khách hàng, phân tích dữ liệu khách hàng để doanh nghiệp có thể hiểu hơn về thị yếu hiện nay, từ đó sẽ cải tiến sản phẩm và phát triển hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả hơn.

CRM Software Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Phần Mềm CRM?

>> Xem thêm: Quản lý thông tin khách hàng đơn giản và hiệu quả với Paroda Sales

2. Chức năng của CRM Software

CRM Software giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp, trong đó một số chức năng chính mà phần mềm tập trung chủ yếu như:

– Giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng như: thông tin của khách hàng, các giao dịch đã diễn ra, hợp đồng, lịch hẹn,…

– Tự động chăm sóc khách hàng, nâng tầm trải nghiệm của khách hàng với các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Xây dượng uy tín, thương hiệu của của doanh trong tâm trí của khách hàng.

– Lên kế hoạch cho các chiến dịch marketing tự động như: Email marketing, SMS marketing chuyên nghiệp.

– Tăng sự tương tác giữa các phòng ban, tăng hiệu quả công việc của các nhân viên, rút ngắn thời gian ký hợp đồng.

3. Lợi ích của CRM Software mang lại cho doanh nghiệp

CRM Software không chỉ là một phần mềm máy tính hỗ trợ kinh doanh mà còn là công cụ đắc lực đem đến sự thành công cho doanh nghiệp. Khi bạn có quá nhiều data không thể quản lý và kiểm soát được hiệu quả các chiến dịch marketing thì đây là lúc cần đến phần mềm quản lý khách hàng. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng phần mềm CRM:

3.1. Kiểm soát tiến độ công việc

Nhờ vào việc tổ chức và chia sẻ dữ liệu tốt nên CRM Software giúp doanh nghiệp kiểm soát được tiến độ công việc hiệu quả. Chỉ cần nhập dữ liệu một lần duy nhất, thông tin của khách hàng sẽ được lưu trữ một cách thông minh như phân loại theo trường, theo nhóm rất cụ thể và chi tiết. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý, đồng thời các phòng ban khác trong công ty cung dễ dàng tiếp cận các thông tin khách hàng nhanh chóng và chính xác nhất.

3.2. Gia tăng hiệu suất làm việc

CRM Software cho phép doanh nghiệp lưu trữ thông tin dữ liệu khách hàng ở mọi nơi. Do đó, doanh nghiệp sẽ không phải tốn nhiều thời gian để tìm kiếm mỗi khi cần đến. Điều này giúp cho quá trình làm việc trở nên rút gọn và gia tăng được hiệu suất công việc hơn.

3.3. Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả

Doanh nghiệp hoàn toàn chủ động khi nắm trong tay các thông tin của khách hàng, trạng thái cũng như các mức độ quan tâm về sản phẩm như thế nào, những vấn đề khó khăn ở các giai đoạn xác định ra làm sao… Tất cả sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng đưa ra những phương án giải quyết kịp thời nhất.

CRM Software Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Phần Mềm CRM?

3.4. Theo dõi tiến độ công việc

Hoàn thành công việc đúng hạn là điều rất quan trọng, phần mềm sẽ dựa trên các thông tin như cuộc hẹn, lịch gặp mặt, các việc quan trọng để đưa ra những phỏng đoán hoàn thành dự án. Phần mềm sẽ nhắc nhở bạn thực hiện các cuộc gọi hoặc giao dịch cụ thể khách hàng sẽ được chăm sóc tận tình và sát sao hơn.

3.5. Tăng khả năng tổ chức

Bạn đang phải quản lý hàng trăm, thậm chí hàng ngàn khách hàng của doanh nghiệp? Nhưng việc quản lý đang chưa được hiệu quả dẫn đến bạn không thể theo sát khách hàng và chăm sóc tận tình, chính vì vậy mà CRM Software được cho ra đời để giải quyết vấn đề này. Thông qua việc sử dụng phần mềm sẽ giúp quản lý khách hàng thuận tiện và dễ dàng hơn, giờ đây bạn chỉ cần nhập thông tin và theo dõi khách hàng một cách đơn giản.

3.6. Cơ hội nhiều hơn

Khi sử dụng phần mềm việc quản lý khách hàng của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn khách hàng sẽ thấy được chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp tốt và tiếp tục gắn bó sử dụng sản phẩm dịch vụ lâu dài. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân được các khách hàng trung thành, cũng như các khách hàng tiềm năng.

3.7. Cải thiện dữ liệu phân tích và báo cáo

CRM Software lưu trữ thông tin ở một nơi giúp cải thiện việc phân tích và tổng hợp tất cả dữ liệu với nhau. Bạn có thể dễ dàng tích hợp các công cụ để tạo các báo cáo tự động. Từ thông tin bán hàng, mục tiêu sale có thể đưa ra được báo cáo hiệu suất với dữ liệu từ hệ thống. CRM giúp bạn và khách hàng dễ dàng giao tiếp, dịch vụ khách hàng được cải thiện và dữ liệu được tổ chức tốt hơn.

3.8. Cải thiện truyền thông xã hội

CRM Software còn có khả năng tích hợp các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Email Marketing,… Điều này giúp việc cải thiện khả năng nhận diện của doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn có khả năng theo dõi chính xác các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội.

4. Tại sao nên sử dụng CRM Sofware?

Doanh nghiệp của bạn có gặp những vấn đề:

  • Chăm sóc khách hàng chồng chéo do thông tin không được sắp xếp khoa học.
  • Data khách hàng bị nhiễu, thông tin bị thiếu, sai lệch, thiếu data để tổ chức chương trình remarketing.
  • Không thống kê được hiệu quả sale, chiến dịch marketing, hệ thống quản lý dữ liệu khó sử dụng.
  • Tốn nhiều chi phí cho các chiến dịch marketing.

Phần mềm CRM Software sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề trên với hiệu quả đem lại: 

  • Giúp nhân viên tối ưu hóa lịch trình hàng ngày và ưu tiên các nhiệm vụ để đảm bảo khách hàng không bị bỏ qua. Việc khách hàng được chăm sóc nhanh chóng, liên hệ đúng hạn giúp tăng thêm sự hài lòng và độ trung thành đối với thương hiệu hơn.
  • Giúp nhân viên bán hàng phân tích nhu cầu của khách hàng và thậm chí lường trước các vấn đề của họ. Việc tự động hợp nhất thông tin trùng lặp, giúp doanh nghiệp tránh được việc tiêu tốn thời gian tìm kiếm dữ liệu.
  • Không gian lưu trữ an toàn, bảo mật thông tin, chống rò rỉ data, giúp dễ dàng trích xuất báo cáo hàng tuần hoặc hàng tháng để quản lý.
  • Giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp khi có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng đến 30%.

CRM Software Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Phần Mềm CRM?

CRM Sofware là một phần mềm chăm sóc khách toàn diện. Nhờ phần mềm này mà doanh nghiệp dễ dàng xây dựng được mối quan hệ tốt hơn với những khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng trong tương lai và cũng duy trì được giao dịch làm ăn với những khách hàng cũ.

>> Xem thêm: Đầu tư phần mềm CRM Software doanh nghiệp B2B được nhiều hơn mất

Hi vọng những chia sẻ của Paroda để bạn hiểu rõ CRM Sofware là gì? Lợi ích khi sử dụng phần mềm CRM Software. Không chỉ giúp thúc đẩy doanh số, đây còn là công cụ tuyệt vời để quản lý bán hàng và tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu công cụ quản lý khách hàng để kinh doanh thành công.

Bạn đang muốn thu thập và lưu trữ thông tin khách hàng từ nhiều kênh bán khác nhau về cùng một hệ thống quản trị. Hãy sử dụng Paroda Sales, Paroda Sales cho phép bạn quản lý khách hàng trên website và ứng dụng của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Quản lý và phân nhóm khách hàng theo tiêu chí để phục vụ việc chăm sóc khách hàng và bán hàng hiệu quả. Hãy liên hệ với Paroda để tìm hiểu cũng như được tưcrm vấn kỹ hơn về các tính năng khác nữa nhé!