fbpx

Flowchart là gì? Cách vẽ biểu đồ Flowchart trong doanh nghiệp

flowchart là gì?

Flowchart là một công cụ rất hữu ích trong việc mô tả quy trình và quá trình làm việc trong doanh nghiệp. Việc sử dụng lưu đồ này sẽ giúp cho nhà quản lý có thể tối ưu hóa các quy trình và đạt được hiệu quả cao trong hoạt động của mình. Tuy nhiên, để hiểu rõ Flowchart là gì, các bước và công cụ vẽ lưu đồ chính xác cần tuân thủ những lưu ý gì? Bài viết dưới đây của Paroda sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về công cụ Flowchart và cách vẽ lưu đồ để giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

MỤC LỤC NỘI DUNG

1. Tổng quan về Flowchart

Trước tiên, Paroda sẽ giới thiệu đến các bạn Flowchart là gì?

1.1. Flowchart là gì?

Flowchart là một dạng biểu đồ hay lưu đồ diễn giải cho một thuật toán hoặc một quy trình làm việc. Lưu đồ Flowchart có nhiều dạng khác nhau và mục đích chính của việc sử dụng loại biểu đồ này là khái quát rõ ràng nhất các quy trình công việc cần giải quyết.

Loại biểu đồ này sử dụng mũi tên để chỉ dẫn bước tiếp theo trong một quy trình nào đó. Nó dùng để mô tả các quy trình khác nhau như Quy trình dự án, quy trình sản xuất sản phẩm nào đó.

Trong doanh nghiệp, flowchart thường được sử dụng vào 2 mục đích chính như sau:

 • Mô tả quy trình như: Quy trình sản xuất, Quy trình bán hàng, Quy trình phê duyệt tài liệu.
 • Mô tả kế hoạch như Kế hoạch dự án.

Các dạng flowchart phổ biến gồm:

 • Sơ đồ vĩ mô
 • Sơ đồ chi tiết
 • Sơ đồ nhiều cấp
 • Sơ đồ bổ dọc từ trên xuống
flowchart
Flowchart là gì?

>> Xem thêm: Quy trình quản lý dự án là gì? 5 giai đoạn trong quy trình quản lý dự án hiệu quả

1.2. Lịch sử ra đời của Flowchart

Flowchart (Lưu đồ) có lịch sử lâu đời và được ứng dụng trong nhiều doanh nghiệp hiện nay. Sau đây, Paroda sẽ giới thiệu đến bạn các cột mốc quan trọng trong lịch sử ra đời của flowchart.

 • Năm 1921: Flowchart được 2 kỹ sư Frank và Lillian Gilbreth giới thiệu chính thức tới Hiệp hội kỹ sư Hoa Kỳ (ASME).
 • Năm 1930: Allan H. Morgensen sử dụng lưu đồ để chia sẻ về cách quản lý công việc hiệu quả với những cộng sự của ông tại các hội nghị,
 • Năm 1940: Art Spinanger và Ben S. Graham đã giúp flowchart phổ biến rộng rãi hơn bằng cách áp dụng vào tổ chức của mình và giới thiệu đến các tập đoàn lớn khác. Cuối năm 1940, Herman Goldstine và John Van Neumann sử dụng lưu đồ để phát triển các chương trình máy tính.
 • Năm 1947: ASME (The American Society of Mechanical Engineers – Hiệp hội kỹ sư cơ khí Hoa Kỳ) đã phát triển một hệ thống ký hiệu cho lưu đồ quy trình, bắt nguồn từ tác phẩm gốc của Gilbreths.

Từ đó đến nay, flowchart trở nên phổ biến đối với các loại thuật toán máy tính và được chuẩn hóa để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác.

2. Khi nào nên sử dụng Flowchart và lợi ích của nó trong doanh nghiệp?

2.1. Khi nào nên sử dụng Flowchart?

Flowchart luôn được đánh giá cao và được sử dụng thường xuyên trong các doanh nghiệp, công ty. Vì nó là công cụ để trình bày những bước trong một quy trình nào đó, hỗ trợ tối ưu nhất cho các hoạt động đào tạo, lập kế hoạch hay tạo tài liệu. Nó được sử dụng trong các trường hợp như:

 • Trường hợp sử dụng để phát triển sự hiểu biết về cách một quá trình được thực hiện.
 • Nghiên cứu một quá trình cải tiến.
 • Để truyền đạt cho người khác cách một quá trình được thực hiện.
 • Khi cần giao tiếp tốt hơn giữa những người có cùng quy trình.
 • Để ghi lại một quá trình. Khi lập kế hoạch dự án.

2.2. Lợi ích khi ứng dụng Flowchart trong doanh nghiệp

Khi bạn muốn đưa ra quyết định nào đó thì việc sử dụng Flowchart sẽ trở nên rất hữu ích. Thứ nhất, tất cả các thông tin trình bày dưới dạng lưu đồ vô cùng ngắn gọn và dễ hiểu. Điều này giúp ích lớn trong việc truyền đạt hay hướng dẫn công việc.

Thay vì bạn sử dụng một loạt tài liệu A4 thể hiện quy trình, hãy học cách vẽ Flowchart. Cơ bản, ngôn ngữ hình ảnh luôn dễ ghi nhớ hơn các dạng văn bản chữ viết. Mọi việc tưởng chừng như phức tạp sẽ hồ biến thành từng bước, trình tự rõ ràng.

Người xem do đó chỉ cần dành thời gian ngắn để nắm rõ cả một quy trình. Đồng thời, họ cũng tiết kiệm được nhiều công sức tìm hiểu, ngâm cứu chữ nghĩa ở mỗi bước một.

Thứ hai, lưu đồ còn tăng tính đa dạng, sinh động cho nội dung diễn thuyết trước đám đông. Với những ai ngoài ngành khi nghe, lướt qua bằng Flowchart cũng giúp họ nắm nhanh thông tin chính.

Trong thực tế, một số trường hợp ứng dụng sơ đồ vô cùng hữu ích như:

 • Nghiên cứu quá trình cải tiến
 • Lập kế hoạch dự án
 • Cần giao tiếp, phối hợp công việc giữa những thành viên trong cùng quy trình
 • Định hướng triển khai một công việc

Tất cả đều thể hiện rằng lưu đồ đóng vai trò cốt lõi, giúp giữ kết nối giao tiếp. Theo Chon.com, một tờ báo tại Houston cũng từng đưa ra nhận định tốt cho loại biểu đồ này. Cụ thể “Lợi ích chính của Flowchart là thu hẹp khoảng cách từ vựng giữa các nhóm khác nhau khi làm cùng nhau”.

flowchart
Các mô hình flowchart

>> Xem thêm: Cách sắp xếp công việc hiệu quả, khoa học dễ áp dụng

3. Các loại Flowchart phổ biến được sử dụng trong doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp có rất nhiều quy trình khác nhau tùy vào hoạt động đặc thù của từng công ty. Tùy vào đặc điểm của từng quy trình, bạn có thể lựa chọn các loại flowchart khác nhau. Theo luật sư Mark A. Fryman viết trong cuốn sách “Cải tiến quy trình và chất lượng” xuất bản năm 2002, có 5 loại flowchart cơ bản trong mỗi tổ chức bao gồm:

 • Cây quyết định

Đây là một biểu đồ dạng cây, trình bày các quyết định kèm theo từng kết quả có thể xảy ra. Loại biểu đồ này được sử dụng để xây dựng một kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện hóa các mục tiêu. Ngoài ra, nó cũng thích hợp để dự đoán kết quả của các quyết định theo từng tình huống cụ thể.

 • Lưu đồ logic

Lưu đồ logic đưa ra đầy đủ các bước của một quy trình nhằm đánh giá các rủi ro và cơ hội. Loại lưu đồ này được tạo ra để xác định các sai sót, trở ngại hoặc hạn chế trong quy trình hiện tại có thể dẫn đến trục trặc hoặc sự cố.

 • Lưu đồ hệ thống

Lưu đồ chức năng thể hiện cách thức dữ liệu đi qua một hệ thống. Đây là loại lưu đồ thường được doanh nghiệp áp dụng trong các quy trình liên quan đến nghiệp vụ kế toán.

 • Lưu đồ sản phẩm

Lưu đồ sản phẩm thể hiện trình tự các bước tạo ra một sản phẩm như thiết kế, sản xuất, kiểm tra chất lượng tới thành phẩm nhập kho. Loại lưu đồ này là công cụ hỗ trợ hữu ích khi bạn muốn giới thiệu sản phẩm mới nghiên cứu tới khách hàng hoặc muốn tối ưu hóa quy trình sản xuất của mình.

 • Lưu đồ quy trình

Lưu đồ quy trình thể hiện các bước triển khai của một quá trình, bao gồm đầu vào yêu cầu và đầu ra mong đợi. Trong mỗi doanh nghiệp, các quá trình đều được thiết lập thành các quy trình dạng lưu đồ để dễ dàng trong việc thực thi và kiểm tra tuân thủ.

4. 3 nguyên tắc quan trọng cần nắm khi xây dựng flowchart

Để xây dựng một flowchart rõ ràng, đầy đủ và dễ hiểu, bạn cần nắm được các nguyên tắc cần thiết trong việc thiết kế xây dựng lưu đồ. Dưới đây là 3 nguyên tắc quan trọng mà bạn cần nắm bắt khi xây dựng flowchart.

4.1. Sử dụng thống nhất các thành phần trong Flowchart

Các thành phần trong Flowchart phải được sử dụng một cách nhất quán. Tính nhất quán được hiểu là sự thống nhất từ hình khối, đường dẫn và văn bản.

 • Hình elip: Thể hiện bắt đầu, kết thúc của quy trình.
 • Hình chữ nhật: Các bước triển khai của cá nhân đảm nhận.
 • Hình thoi: Sử dụng khi có những phê chuẩn hoặc quyết định cần lựa chọn.
 • Đường dẫn mũi tên: Hướng dòng chảy của các bước trong quy trình.

Ngoài ra, các ký hiệu sẽ có các kích thước và khoảng cách bằng nhau. Bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc khác nhau để tăng tính sinh động và bắt mắt cho lưu đồ.

Flowchart là gì
Xác định và thống nhất các ký hiệu và quy tắc vẽ Flowchart

4.2. Sắp xếp và trình bày các dữ liệu một cách khoa học

Khi nội dung truyền tải quá nhiều dẫn đến biểu đồ lớn, các bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây:

 • Bạn hãy cố gắng co hẹp lại lưu đồ và thay vào đó tăng phông chữ trong nội dung to hơn để bù đắp việc co hẹp trên. Tổng quan nhìn lưu đồ sao cho không quá bé.
 • Tuỳ vào số lượng bước trong quy trình mà người vẽ có thể hướng mũi tên sang trai, phải. Sau đó, quy trình tiếp theo sẽ được hạ xuống dòng dưới.
 • Một cách khác, đó chính là chia nhỏ Flowchart lớn thành các Flowchart nhỏ hơn. Như vậy, mỗi một Flowchart sẽ được thể hiện ở một trang riêng biệt.

4.3. Đặt dòng trả về phía dưới biểu đồ

Quy tắc còn lại trong vẽ Flowchart đó chính là đặt dòng trả về phía dưới biểu đồ luồng. Thực tế, chúng ta đọc văn bản từ đầu trang xuống một cách tự nhiên theo tuần tự. Do đó, mọi dòng trả ngược về trước cần đặt bên dưới. Trong trường hợp xuất hiện 2 dòng cần trả về tuyệt đối không được trùng nhau.

Flowchart là gì?
Hình ảnh minh họa các dòng trả về trong Flowchart

>> Xem thêm: Sơ đồ Gantt là gì? Ứng dụng biểu đồ gantt trong quản lý dự án, công việc hiệu quả

5. Một số lưu ý để vẽ biểu đồ Flowchart hiệu quả

Để vẽ một biểu đồ Flowchart hiệu quả, cần chú ý đến một số lưu ý sau:

 • Định nghĩa rõ mục đích của lưu đồ: Để cho người đọc hiểu được mục đích của lưu đồ, cần mô tả rõ ràng và chi tiết về quy trình hoặc thuật toán mà lưu đồ đang miêu tả.
 • Sử dụng các ký hiệu chuẩn: Các ký hiệu trong lưu đồ Flowchart cần phải được sử dụng theo chuẩn để giúp người đọc dễ dàng hiểu và áp dụng vào công việc của mình.
 • Sắp xếp các bước logic: Các bước trong lưu đồ cần được sắp xếp theo thứ tự logic, từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng.
 • Sử dụng màu sắc và đường nét: Màu sắc và đường nét trong lưu đồ Flowchart cũng có thể giúp người đọc dễ dàng phân biệt các bước khác nhau và hiểu rõ hơn về quy trình.
 • Sử dụng nhóm và tiêu đề: Để giúp người đọc hiểu rõ hơn về từng phần trong quy trình, cần sử dụng nhóm và tiêu đề để phân loại và đánh dấu.

6. Quy trình 4 bước xây dựng biểu đồ flowchart (lưu đồ quy trình) cho doanh nghiệp

Lập kế hoạch quy trình các bước để tạo biểu đồ Flowchart cho doanh nghiệp là rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng quy trình được thiết kế và triển khai một cách chính xác và hiệu quả. Nếu một quy trình hoạt động không tốt hoặc không có bản mô tả đầy đủ và rõ ràng, nó có thể dẫn đến các vấn đề như tốn kém thời gian, chi phí, tài nguyên, thiếu sự liên tục, nhất quán và dễ dàng gây mất kiểm soát cho các nhà quản lý trong doanh nghiệp.

6.1. Xác định và thống nhất các ký hiệu và quy tắc

Xây dựng bộ ký hiệu và quy tắc riêng cho từng quy trình giúp các nhà quản lý trong doanh nghiệp cũng có thể hiểu được biểu đồ mà bạn tạo ra. Các ký hiệu và quy tắc này thường được chuẩn hóa để sử dụng trong tất cả các lĩnh vực và cho tất cả các ngành nghề khác nhau.

Các hình dạng cơ bản trong một lưu đồ gồm:

 • Hình tròn: biểu thị một nút kết thúc hoặc điểm bắt đầu của một chu trình.
 • Hình vuông: biểu thị một quy trình hay một bước trong quá trình.
 • Hình chữ nhật: biểu thị một trạng thái hay một hành động.
 • Hình dạng đặc biệt: Ví dụ như hình bầu dục để biểu thị một khu vực chứa các bước chi tiết.
 • Hình tam giác: biểu thị một quyết định hoặc một điều kiện.
 • Hình hộp: biểu thị một khu vực lưu trữ dữ liệu.

Các ký hiệu nối các hình:

 • Mũi tên: biểu thị hướng di chuyển của quá trình.
 • Đường thẳng: biểu thị sự kết nối giữa các hình với nhau.
flowchart
Các kí hiệu cần nhớ khi xây dựng lưu đồ quy trình flowchart

6.2. Tổng hợp đầy đủ các thông tin liên quan đến quy trình

Kể cả khi, quy trình hay hoạt động có vẻ đơn giản và thời gian diễn ra chỉ đến 1-2 ngày, thì mọi thông tin, nội dung, cách thức đều cần được thực hiện một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Nếu như bạn là người trực tiếp tham gia vào toàn bộ quá trình, quy trình nghiệp vụ hằng ngày của doanh nghiệp. Thì chắc chắn rằng, bạn cần tìm hiểu sâu, rõ ràng và chi tiết từng thông tin có liên quan để có thể vẽ được một lưu đồ quy trình chính xác nhất.

Ví dụ như:

 • Mục đích của quy trình này là gì? Tên gọi chính xác của nó?
 • Quy trình này bao gồm bao nhiêu bước? Tên gọi của các bước là gì?
 • Ai là người phụ trách bước này? Một người duy nhất hay luân phiên theo từng người của đội nhóm?
 • Bước này có hướng dẫn mô tả cụ thể không? Có giới hạn thời gian là bao nhiêu tiếng?
 • Sau bước này có hai khả năng sẽ xảy ra. Nếu xảy ra khả năng A, quy trình vẫn được giữ nguyên như cũ chứ? Trong trường hợp xảy ra B, có phải cần quay trở lại bước trước đó và lặp lại một đoạn quy trình, hay sẽ dẫn sang một nửa sau quy trình hoàn toàn khác?
 • Có sự kiện nào có thể khiến bạn đi chệch khỏi một quy trình chuẩn hay không?
 • Có khi nào ngay từ bước số 2 đã cho ra output thành công và kết thúc quy trình? Hoặc bạn nhận ra input không đủ và quy trình là thất bại?

Bạn có thể trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi ví dụ như trên, thì bạn đang từng bước tạo ra biểu đồ Flowchart hoàn chỉnh và hiệu quả nhất đấy.

6.3. Tiến hành vẽ biểu đồ Flowchart

Để vẽ lưu đồ quy trình flowchart, bạn có thể vẽ thủ công hoặc dùng phần mềm thiết kế chuyên dụng.

 • Tự vẽ thủ công bằng tay

Bạn có thể tự thiết kế và vẽ lưu đồ quy trình nghiệp vụ bằng tay trên giấy hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp như Adobe Photoshop, Canva, Figma,… để thiết kế flowchart sau đó in ra và phân phát tới những người liên quan.

 • Dùng phần mềm quản lý quy trình nghiệp vụ

Phần mềm quản lý quy trình nghiệp vụ Business Process Management Software – BPMS sẽ giúp bạn thiết kế một flowchart đầy đủ và dễ hiểu lại tiết kiệm thời gian. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo ra một lưu đồ sinh động, bắt mắt và trực quan nhất.

Sau khi xây dựng xong lưu đồ, phần mềm BPMS sẽ tiếp tục theo dõi quá trình vận hành các quy trình và phân tích dựa trên các dữ liệu được đưa vào. Từ đó, phần mềm sẽ tự động tối ưu quy trình để trở nên hiệu quả hơn.

6.4. Kiểm tra và sửa lỗi trước khi đưa vào quy trình hoạt động doanh nghiệp

Bước cuối cùng trong quá trình vẽ biểu đồ Flowchart là kiểm tra và sửa lỗi trước khi đưa vào quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Các nhà quản lý cần kiểm tra biểu đồ Flowchart để đảm bảo rằng nó hoạt động hiệu quả và phù hợp với các yêu cầu của doanh nghiệp.

Trong quá trình kiểm tra, các nhà quản lý cần xem xét các yếu tố sau:

 • Sự hiểu biết: Các nhà quản lý cần đảm bảo rằng biểu đồ Flowchart phản ánh đầy đủ các bước trong quy trình hoạt động của doanh nghiệp và đáp ứng đúng yêu cầu của công việc.
 • Sự rõ ràng: Biểu đồ Flowchart cần được thể hiện rõ ràng, tránh gây hiểu nhầm và dễ hiểu cho tất cả các thành viên trong doanh nghiệp.
 • Tính toàn vẹn: Các nhà quản lý cần kiểm tra xem biểu đồ Flowchart có bao gồm đầy đủ các bước trong quy trình hoạt động của doanh nghiệp hay không.
 • Sự đồng nhất: Biểu đồ Flowchart cần phù hợp với các quy định và tiêu chuẩn của doanh nghiệp để đảm bảo tính đồng nhất trong hoạt động.

>> Xem thêm: Phương pháp Pomodoro là gì? Cách áp dụng Pomodoro để quản lý thời gian hiệu quả

7. Ví dụ về các mẫu flowchart phổ biến trong doanh nghiệp

Dưới đây là vài ví dụ thực tế mà Flowchart mang lại cho doanh nghiệp khi sử dụng trong công việc.

7.1. Flowchart hướng dẫn quy trình phê duyệt công văn, giấy tờ thủ tục

Flowchart hướng dẫn quy trình phê duyệt thủ tục là một trong những loại lưu đồ quy trình phổ biến nhất trong doanh nghiệp. Quy trình này thường gồm 4 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Gửi bản thảo công văn cần duyệt.
 • Bước 2: Xem xét phê duyệt.
 • Bước 3: Lưu trữ công văn.
 • Bước 4: Gửi email xác nhận lại thông tin cho các bộ phận liên quan.
Flowchart là gì?
Flowchart hướng dẫn quy trình phê duyệt thủ tục

7.2. Flowchart hướng dẫn quy trình onboarding cho nhân viên mới

Mọi nhân sự mới trong công ty đều phải làm quen về văn hoá, bộ máy tổ chức cũng như quy trình công việc. Do đó, quy trình onboarding vô cùng thực tế trong trường hợp này, cần được thiết lập triển khai.

Tùy vào mỗi công ty sẽ có một lưu đồ khác nhau nhưng cơ bản dựa theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhân viên mới nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu.
 • Bước 2: Bộ phận nhân sự sẽ tiến hành kiểm tra, nếu cần bổ sung hay chỉnh sửa thông báo ngay cho người mới biết.
 • Bước 3: Gửi hồ sơ phê duyệt.
 • Bước 4: Nhân viên HR giới thiệu cấu trúc, quy trình của công ty.
 • Bước 5: Cuối cùng, bàn giao trang thiết bị làm việc, đồng phục, mã chấm công, email,…
flowchart
Lưu đồ quy trình onboarding nhân viên mới

8. Top công cụ vẽ Flowchart miễn phí

Để xây dựng được Flowchart chúng ta có thể sử dụng từ công cụ sẵn có trên máy tính như Excel, Word, PowerPoint với các sơ đồ đơn giản hoặc áp dụng phần mềm với những sơ đồ phức tạp hơn.

8.1. ThinkComposer

ThinkComposer là một phần mềm vẽ flowchart miễn phí và mở nguồn, được thiết kế để giúp người dùng tạo ra các biểu đồ UML, ERD, DFD và flowchart đơn giản và dễ hiểu. Với giao diện đơn giản và thân thiện, phần mềm vẽ sơ đồ quy trình làm việc này cho phép người dùng dễ dàng tạo, sửa đổi và lưu các biểu đồ của mình. ThinkComposer cũng cung cấp các tính năng như màu sắc tùy chỉnh, thư viện ký hiệu và tùy chọn tạo hình dạng tùy chỉnh.

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp nhiều mẫu biểu đồ khác nhau cho người dùng lựa chọn.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và định dạng file khác nhau như: PDF, XPS, HTML,…
 • Cho phép người dùng thiết kế và tùy chỉnh các hình dạng và ký hiệu cho biểu đồ của mình.

8.2. LucidChart

LucidChart là một website vẽ Flowchart Online với hệ thống các kiểu tạo sẵn vô cùng phong phú. Công cụ sẽ tự động tìm kiếm loại lưu đồ phù hợp với lĩnh vực của bạn. Hoặc trường hợp khác đưa ra những gợi ý sao cho người dùng làm việc tốt nhất. Tất cả các mẫu đáp ứng đủ cấp bậc từ cơ bản đến nâng cao, rất thuận tiện sử dụng.

Tính năng nổi bật:

 • Được tích hợp với nhiều công cụ quản lý dự án và thiết kế khác nhau.
 • Cho phép tạo biểu đồ với nhiều mức độ phức tạp và kích thước khác nhau.
 • Hỗ trợ tích hợp với nhiều nền tảng và lưu trữ đám mây.

8.3. Pencil Project

Pencil Project là một phần mềm vẽ flowchart miễn phí và mở nguồn, được thiết kế cho nhiều nền tảng, bao gồm Windows, Linux và MacOS. Với Pencil Project, người dùng có thể tạo các biểu đồ, sơ đồ và giao diện người dùng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phần mềm này cũng cung cấp nhiều loại hình dạng, mẫu và ký hiệu để giúp người dùng tạo ra các biểu đồ đẹp và chuyên nghiệp. Pencil Project cũng cho phép người dùng lưu và chia sẻ biểu đồ của mình dưới dạng hình ảnh hoặc tập tin PDF.

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ nhiều loại biểu đồ khác nhau như UML, web, iOS, Android,…
 • Tích hợp nhiều mẫu hình dạng và ký hiệu sẵn có để người dùng lựa chọn.
 • Cho phép xuất biểu đồ ở nhiều định dạng khác nhau như HTML, PDF, PNG,…

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý công việc hiệu quả cho doanh nghiệp

9. Giải pháp cho doanh nghiệp: Sử dụng phần mềm số hóa quy trình và tự động hóa giao việc hiệu quả nhất hiện nay

Paroda Workplace là một giải pháp cho doanh nghiệp giúp quản lý quy trình tự động một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Cụ thể phần mềm Paroda giúp doanh nghiệp trong việc quản lý hồ sơ, lưu trữ dữ liệu, cập nhật các báo cáo tiến độ dự án, phê duyệt đơn Online,… Thay vì sử dụng Flowchart thủ công, Paroda cho phép bạn tạo và quản lý các quy trình vận hành doanh nghiệp tự động thông qua giao diện đồ họa trực quan và dễ sử dụng.

Các tính năng chính của Paroda bao gồm:

 • Thiết kế và triển khai quy trình tự động thay bằng dựa vào từng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp hoặc quy trình của các phòng ban trong tổ chức.
 • Các báo cáo và thống kê trực quan giúp bạn quản lý và kiểm soát quy trình một cách hiệu quả.
 • Các tính năng thông báo giúp bạn nhận thông tin về các bước trong quy trình cần hoàn thành và giám sát tiến độ.
 • Các tính năng kết nối với các ứng dụng khác giúp bạn tích hợp dữ liệu và tối ưu hóa quy trình.

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý dự án tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

10. Tổng kết

Hi vọng, qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu được Flowchart là gì cùng những thông tin liên quan.  Hầu hết những người muốn xây dựng quy trình nghiệp vụ cho doanh nghiệp đều tìm hiểu về các phần mềm vẽ quy trình hay còn gọi là Flowchart. Vẽ được chúng thành hình trên giấy tờ đã dễ dàng hơn với những hướng dẫn cụ thể, cái khó ở đây chính là bạn có triển khai những quy trình đó vào thực tế chính xác và hiệu quả hay không. Chúc bạn thành công!

Đăng ký dùng thử