fbpx

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự được ứng dụng phổ biến trong doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ bộ phận nhân sự giải quyết nhanh chóng và chính xác các nghiệp vụ liên quan đến chấm công, tính phép, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân viên, báo cáo quản trị,…

Phần mềm nhân sự không chỉ giúp doanh nghiệp bắt kịp xu thế chuyển đổi số quy trình vận hành của thế giới, tạo nên lợi thế cạnh tranh khác biệt mà còn góp phần tối ưu các nguồn lực, tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa. Vậy phần quản lý nhân sự mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp và nên sử dụng giải pháp quản lý nhân sự nào cho doanh nghiệp? Câu trả lời sẽ được Paroda bật mí ở bài viết dưới đây nhé!

1. Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự được dịch từ cụm từ “Human Resource Management”, viết tắt là HRM, là tất cả các hoạt động của một tổ chức nhằm thu hút, xây dựng, phát triển, sử dụng, đánh giá và giữ gìn một lực lượng lao động phù hợp với yêu cầu công việc của doanh nghiệp cả về số lượng và chất lượng.

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp
Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự HRM có vai trò quan trọng không thể thay thế trong doanh nghiệp hiện nay.

2. Phần mềm quản lý nhân sự mang lại lợi ích gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của quy trình quản lý nhân sự như: quản lý hồ sơ nhân sự, quản lý nhân sự, quản trị phúc lợi nhân viên, quản lý chấm công, nghỉ phép, và các phần việc quản lý khác liên quan,… Do đó, việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp hiệu quả mang đến nhiều lợi ích, tối ưu hóa quy trình quản lý nhân sự cho doanh nghiệp.

Trong môi trường làm việc truyền thống, nhân viên nhân sự phải thực hiện các nhiệm vụ trên giấy tờ, excel,… việc lưu trữ và tìm kiếm thông tin khá khó khăn, mất nhiều thời gian khiến họ sao nhãn những phần việc mang tính chiến lược như: kế hoạch nhân sự, văn hóa doanh nghiệp, v…v…

Bằng cách ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp dễ dàng tối ưu năng lực của nhân sự, tăng năng suất lao động, tăng sự hài lòng của người lao động nhờ đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của họ, chuẩn hóa quy trình hoạt động, quản lý chặt chẽ trên một hệ thống qua đó kiểm soát tốt dòng tiền và chi phí, tối ưu hóa hoạt động quản lý theo chính sách của công ty, tăng cường bảo mật dữ liệu thông qua cơ chế phân quyền truy cập cho người sử dụng. 

Hệ thống quản trị nhân sự cũng tích hợp một loạt các công cụ báo cáo, số liệu được thu thập theo thời gian thực giúp nhà quản lý đưa ra các quyết định kịp thời và chính xác.

>> Xem thêm: 10 cách quản lý nhân viên hiệu quả

3. Các tính năng chính của phần mềm quản lý nhân sự Paroda

HRM – Human Resource Management là một bộ công cụ quản lý nhân sự thuộc phần mềm quản lý doanh nghiệp toàn diện Paroda. Với phần mềm quản lý nhân sự toàn diện, doanh nghiệp có thể quản lý toàn bộ quy trình các công việc liên quan đến nhân sự như: tuyển dụng, quản lý hồ sơ, chấm công nhanh chóng, dễ dàng trên một nền tảng duy nhất.

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp
Các tính năng chính của phần mềm quản lý nhân sự Paroda

3.1. Số hóa 100% hồ sơ nhân sự

 • Paroda HRM cho phép quản lý danh sách hồ sơ tất cả nhân viên trong doanh nghiệp trên một màn hình hoặc quản lý theo phòng ban, chức danh, vị trí, công việc, chi nhánh,…
 • Số hóa dữ liệu nhân sự trên 1 nền tảng duy nhất.
 • Với mỗi nhân sự, nhà lãnh đạo hoặc những cá nhân được phân quyền có thể xem chi tiết các thông tin như: vị trí công việc, phòng ban, chi nhánh, giới tính, email, số điện thoại, quê quán, quá trình công tác, quá trình đào tạo, hợp đồng,…
 • Nằm trong phân hệ phần mềm quản lý nhân sự HRM, Paroda cung cấp báo cáo trực quan đa chiều về tình hình nhân sự, cảnh báo biến động nhân sự theo từng tháng/ quý/ năm giúp nhà quản lý theo dõi dễ dàng quá trình công tác của từng nhân sự để có cơ sở đánh giá, xét lương thưởng phù hợp.

3.2. Tuyển dụng toàn diện 

 • Phần mềm Paroda HRM xây dựng một kế hoạch tuyển dụng chuyên nghiệp, từ thu thập hồ sơ ứng viên – phân loại hồ sơ – đặt lịch phỏng vấn cho đến đánh giá kết quả và kết luận hồ sơ trúng tuyển hay thất bại.
 • Với khả năng lưu trữ toàn bộ dữ liệu ứng viên, nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm những CV cũ chưa phù hợp với thời điểm đó sử dụng lại cho thời điểm hiện tại, vừa không bỏ lỡ ứng viên tiềm năng, vừa tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Việc đơn giản hóa quy trình tuyển dụng trên một nền tảng tập trung trực tuyến không chỉ cải thiện chất lượng, tối ưu năng suất và tiết kiệm đến 70% chi phí tuyển dụng mỗi năm cho doanh nghiệp so với cách truyền thống.

3.3. Đánh giá chính xác KPI nhân sự 

 • Thuộc phần mềm HRM – phần mềm Paroda KPI hỗ trợ nhà lãnh đạo xây dựng – theo dõi – đánh giá chỉ số KPI cho từng vị trí, từng phòng ban trên một giao diện thống nhất.
 • Với nhân viên, hệ thống phần mềm sẽ hiển thị chi tiết các chỉ tiêu KPI kèm đơn vị đo và hệ số quan trọng, đánh giá mức độ hoàn thành thực tế so với chỉ tiêu để tính ra kết quả thực hiện KPI cuối cùng cho từng tháng.
 • Với nhà quản lý, Paroda KPI còn hỗ trợ phân tích chỉ số thực hiện KPI bằng biểu đồ. Biến động KPI qua từng tháng để có sự đánh giá chính xác năng lực.
 • Ở góc độ doanh nghiệp: Paroda KPI giúp áp dụng thành công mô hình đánh giá KPI từ lý thuyết vào thực tế. Theo dõi rủi ro, đảm bảo những mục tiêu ngắn – trung – dài hạn của doanh nghiệp được hoàn thành đúng như kỳ vọng.
 • Ở góc độ cấp quản lý, lãnh đạo: Giúp đánh giá chính xác hiệu quả làm việc thực tế của các nhân viên trong công ty. Xây dựng chế độ lương thưởng, kỷ luật phù hợp đối với trường hợp từ đó xây dựng văn hóa làm việc trách nhiệm, sáng tạo.
 • Ở góc độ nhân viên: Giúp chủ động nắm bắt được chỉ tiêu KPI mình đã hoàn thành trên tổng số KPI đề ra để có kế hoạch thực hiện hợp lý đồng thời phát hiện các khuyết điểm để cải thiện để cải thiện chất lượng công việc.

3.4. Quản lý chấm công

 • Kết nối, đồng bộ dữ liệu chấm công ở mọi chi nhánh với thời gian chấm công thực tế.
 • Cho phép chấm công mọi lúc, mọi nơi. Dù ở bất kỳ nơi đâu, người dùng cũng có thể chấm công dễ dàng.
 • Theo dõi tình hình chấm công của nhân viên giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí in ấn.

4. Kết luận

Vai trò của phần mềm quản lý nhân sự HRM thời công nghệ số là không thể phủ nhận, không chỉ đối với các doanh nghiệp lớn mà cả với những doanh nghiệp start-up với quy mô vừa và nhỏ. Với khả năng cải thiện chất lượng ứng viên, chất lượng nhân sự và trên hết là tối ưu năng suất, tiết kiệm chi phí – phân hệ Paroda HRM hứa hẹn sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp hiện nay.

Để đăng ký sử dụng phần mềm quản lý cho doanh nghiệp giúp tối ưu quá trình quản lý, theo dõi tiến độ làm việc của nhân sự. Bạn vui lòng để lại thông tin để các chuyên gia của Paroda liên hệ và tư vấn. 

Đăng ký dùng thử