fbpx

Top 13 phần mềm chấm công online miễn phí tốt nhất

phan mem cham cong

Phần mềm chấm công nhân viên hiện là một giải pháp quản lý toàn diện giúp doanh nghiệp quản lý thời gian, tiến độ làm việc của nhân viên một cách dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý chấm công hiệu quả và chuyên nghiệp nhất thì hãy cùng Paroda khám phá về các phần mềm quản lý chấm công hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay nhé.

1. Những vấn đề thường gặp trong công tác chấm công của các doanh nghiệp

 • Quản lý chấm công sẽ rất khó khăn khi doanh nghiệp đông nhân viên

Nếu công ty hơn 50 nhân viên trở lên thì việc quản lý ca kíp và chấm công rất phức tạp. Bộ phận nhân sự sẽ mất rất nhiều thời gian để xếp ca, tính công và tính lương vào mỗi tháng. Đó là chưa kể các phát sinh, tranh cãi do thiếu công, do sót ca hay làm phiếu lương bị sai.

 • Nhân viên hay đi công tác

Bộ phận giao nhận, bộ phận kỹ thuật, bộ phận hỗ trợ khách hàng và bộ phận bán hàng thường ít khi nào có mặt tại công ty. Điều này gây ra khó khăn cho nhà quản lý khi muốn xác định các nhân viên có đi làm hay không. Nếu thực sự muốn quản lý họ chặt chẽ, các nhà quản lý phải đối diện với rất nhiều giấy ghi nhận công tác mỗi ngày.

2. Phần mềm chấm công là gì?

Phần mềm chấm công hay phần mềm quản lý chấm công là công cụ giúp nhà quản lý, nhân sự theo dõi, giám sát việc chấm công, check-in, check-out hàng ngày của nhân viên. Ngoài tính năng chấm công, phần mềm còn cho phép nhà quản lý theo dõi giờ làm việc, nghỉ phép, nghỉ lễ của nhân viên.

phần mềm chấm công
Phần mềm chấm công là gì?

Đặc biệt phần mềm còn tích hợp với bảng lương giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian trong việc chấm công, tính lương hiệu quả, lập kế hoạch nhân sự phù hợp. Phần mềm phù hợp với các quy mô, tổ chức nhỏ, vừa và lớn.

>> Xem thêm: Top 9 phần mềm nhắc nhở công việc trên Windows, MacOS, Android, IOS tốt nhất hiện nay

3. Một phần mềm chấm công nổi bật cần đạt được những yêu cầu gì?

 • Loại bỏ các được các nhược điểm khi sử dụng các hình thức chấm công cũ

Các hình thức chấm công bằng thẻ giấy/ thẻ từ khiến nhân viên phải nhớ luôn mang theo thẻ. Còn hình thức chấm công bằng vân tay sẽ kém linh hoạt và gây khó khăn trong những lĩnh vực kinh doanh tiếp xúc với nhiều hóa chất. Phần mềm chấm công hiện đại sẽ cần phải đảm bảo được sự linh hoạt, chính xác và có thể thực hiện chấm công bất cứ lúc nào ngay trên các thiết bị thông minh.

 • Cập nhật nhân viên đang làm ca nào, ở đâu, làm gì?

Đối với các doanh nghiệp có đông nhân viên (trên 50 người) thì việc kiểm soát sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Phần mềm chấm công không những xác định được chính xác thời ra/ vào của nhân viên mà còn giúp các nhà quản lý kiểm soát, theo dõi lộ trình kế hoạch và lộ trình làm việc thực tế của nhân viên.

 • Đa dạng các hình thức chấm công

Thông thường, các phần mềm chấm công sẽ hỗ trợ nhiều hình thức chấm công cho nhân viên để có được hiệu quả chấm công cao nhất. Chấm công thông qua wifi, chấm công thông qua định vị GPS, chấm công thông qua mã QR và có thể liên kết với chấm công trong công ty.

 • Quản lý chặt chẽ các dữ liệu

Vì dữ liệu nhân sự là cực kỳ quan trọng trong quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là thông tin cá nhân và thông tin ra/ vào ca của các nhân viên. Phần mềm chấm công đạt chuẩn phải là phần mềm có thể bảo mật tốt các thông tin cho doanh nghiệp. Hơn thế nữa, dữ liệu cần được sắp xếp hợp lý, để người quản lý có thể dễ dàng tra cứu thông tin, kết nối với dữ liệu, tính lương chính xác.

 • Kết hợp được với các tính năng quản lý nhân sự khác

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các dữ liệu về thời gian ra/ vào của nhân viên, các phần mềm chấm công hiện đại hiện nay sẽ kết hợp thêm những tính năng quản lý đi kèm như tính lương tự động, quản lý ca làm, đánh giá KPI,…

 • Không cần phải có nhân viên IT, không cần thuê máy chủ

Điều này giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo được lợi thế cạnh tranh cho mình.

4. TOP 13 Phần mềm chấm công miễn phí hiệu quả cho doanh nghiệp

4.1. Phần mềm chấm công của Paroda

Phần mềm chấm công Paroda là một phân hệ của phần mềm HRM của Paroda giúp nhà quản lý tối ưu chi phí trong việc quản lý tiền công của doanh nghiệp hiện nay. Phần mềm giúp bạn giảm bớt thời gian tổng hợp dữ liệu (đơn từ, log vân tay) cho nhân sự trong doanh nghiệp.

chấm công
Phần mềm chấm công của Paroda

Cài đặt chính sách chấm công

 • Cấu hình ca làm việc dễ dàng trên hệ thống giúp nhân sự tiết kiệm được nhiều thời gian khi tạo bảng quản lý thủ công
 • Cho phép cài đặt người duyệt ca, phân chia ca và hiển thị bảng chấm công (theo quy định của công ty) như trên Excel
 • Xây dựng các chế tài về chấm công doanh nghiệp với các công thức và hệ thống từ khóa trên phần mềm dễ dàng

Quản lý chấm công tập trung

 • Dữ liệu chấm công sẽ được đẩy về bảng công nhanh chóng, giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian tổng kết công hàng tháng.
 • Nhân sự sẽ theo dõi chi tiết được thời gian làm việc ra vào của nhân sự
 • Báo cáo tình trạng đi muộn về sớm giúp nhà quản lý nắm được chi tiết thời gian làm việc của nhân sự

Quy trình phê duyệt lương

 • Đồng bộ bảng lương, giảm thiểu tối đa khâu tính toán lương với phương pháp thủ công
 • Kế toán, giám đốc doanh nghiệp phê duyệt và kiểm tra bảng lương nhanh chóng 24/7
 • Theo dõi bảng lương một cách nhanh chóng khi đã được phê duyệt

Đồng bộ hóa chấm công – bảng lương

 • Dễ dàng đồng bộ hóa các chi nhánh trong doanh nghiệp và sinh ra bảng lương tự động hàng tháng
 • Tạo khung bảng lương, công thức tính ngay trên phần mềm bằng công thức tính lương cơ bản Excel
 • Đồng bộ, tính toán và cập nhật bảng lương ngay trên hệ thống, rút ngắn thời gian tính lương

>> Xem thêm: Quản lý tiền lương là gì? Các bước tối ưu quy trình quản lý tiền lương

4.2. Phần mềm chấm công Hubstaff

Hubstaff được thiết kế để dùng trong quản lý nhân sự của các công ty, doanh nghiệp lớn. Giao diện của phần mềm có một khoảng trống lớn trên màn hình hỗ trợ cho người dùng nhập và phân tích dữ liệu. Bên cạnh đó, ứng dụng chấm công nhân viên Hubstaff còn cung cấp rất nhiều tính năng tiện ích và hấp dẫn cho người sử dụng.

4.3. Phần mềm chấm công Timely

Timely là một công cụ cung cấp cho bạn khả năng quản lý thời gian nhóm và quản lý thời gian dự án với tính năng theo dõi thời gian tự động. Từ đó giúp nhà quản lý có thể theo dõi thời gian của nhân viên làm việc cho các nhiệm vụ theo giờ và công việc phát sinh.

Ngoài ra, phần mềm chấm công online này còn giúp bạn theo dõi hiệu suất làm việc của nhóm nhân viên bằng cách kiểm tra nhiệm vụ nào mà nhân viên dành thời gian, kiểm tra tức thời hoạt động của nhân viên theo thời gian thực và KPI.

4.4. Phần mềm chấm công trực tuyến Tsheets

TSheets là phần mềm chấm công nhân viên đa năng khi hỗ trợ đồng thời cả chấm công và nghiệp vụ quản lý nhân sự. Phần mềm được người dùng ưa chuộng vì giao diện mới mẻ và trực quan, dễ dàng thao tác. Phần mềm quản lý chấm công TSheets là bộ công cụ xử lý dữ liệu mạnh mẽ, có mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều doanh nghiệp.

4.5. Phần mềm chấm công Workpuls

Workplus được biết đến là một phần mềm chấm công trực tuyến giúp theo dõi thời gian làm việc của nhân viên, phân tích hiệu suất làm việc để tìm được nhân viên có năng suất làm việc tốt nhất.

Đặc biệt, ứng dụng còn cho phép bạn kiểm tra nhân viên bắt đầu làm việc tại thời gian nào vì nó được thực hiện tự động dựa trên thời điểm họ bắt đầu công việc. Thứ hai, phần mềm hoạt động ở chế độ nền và theo dõi công việc hoặc các hoạt động không liên quan đến công việc mà không vi phạm quyền riêng tư của họ (ví dụ: với ảnh chụp màn hình tùy chọn, bị mờ).

4.6. Phần mềm chấm công ClockIt

ClockIt là một trong những công cụ giúp tự động hóa lực lượng nhân sự và giúp các tổ chức theo dõi thời gian chấm công, quản lý phép, bảng chấm công và bảng lương. Nhờ đó, nhà quản lý sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian cho việc quản lý mọi hoạt động của nhân viên nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm còn hoạt động tốt với thẻ RFID, dấu vân tay, nhận dạng khuôn mặt và bạn có thể chọn những thứ tốt nhất.

4.7. Phần mềm chấm công VeriClock

VeriClockc là phần mềm có chức năng tối ưu hóa hiệu quả làm việc bằng cách tương tác với phần mềm thứ ba. Ngoài ra, VeriClock còn hỗ trợ khả năng ánh xạ, cảnh báo, giúp việc giám sát nhân viên thuận tiện hơn. Thêm vào đó, giá cả của phần mềm lại rất hợp lý cho nhu cầu sử dụng của mọi doanh nghiệp.

4.8. Phần mềm chấm công Ronald Jack Pro

Là phần mềm tồn tại trên thị trường Việt Nam khá lâu, phần mềm chấm công vân tay Ronald Jack Pro chuyên dùng cho các dòng máy chấm công của hãng Zkteco, máy chấm công Ronald Jack, Gigata… Giống như TimeSOFT, phần mềm có thể sử dụng trên internet, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

4.9. Phần mềm chấm công tự động Time Doctor

Time Doctor là phần mềm chấm công vân tay giúp nhân viên và nhóm của bạn theo dõi và hoàn thành công việc đúng thời hạn nhanh chóng. Nó cung cấp phân tích chi tiết về thời gian được sử dụng trong ngày làm việc. Với phần mềm, bạn có thể xem các ứng dụng và trang web đã truy cập khi làm việc và chụp lại ảnh màn hình chỉ trong vài phút khi nhân viên của bạn làm việc.

Với thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần kèo thả là có thể thêm một nhiệm vụ, dự án khác nhau, phần mềm sẽ tự động thực hiện. Nó sẽ cung cấp một giao diện khách hàng có thể được sử dụng khi lập hóa đơn cho các dự án của khách hàng.

4.10. Phần mềm chấm công EZHR9

Là phần mềm chấm công trên điện thoại EZHR9 là ứng dụng dùng để cài đặt việc chấm công của người lao động bằng smartphone có thể tương thích cả dòng Android và IOS. Ứng dụng chấm công nhân viên bằng hình ảnh và định vị nhân viên. EZHR9 app là cổng thông tin nhân sự giúp nhân viên có thể theo dõi các thông tin liên quan đến công của mình, tăng ca, bổ sung công hay đăng ký nghỉ phép,… ngay trên điện thoại của mình.

4.11. Phần mềm chấm công GPS Apploye

Apploye là một phần mềm quản lý chấm công nhân viên giúp theo dõi thời gian, giám sát nhân viên và lịch trình của họ nhanh chóng. Với tính năng theo dõi thời gian, tích hợp bảng chấm công, chụp màn hình, quản lý ca làm việc, chấm công và theo dõi vị trí GPS. Nó phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ đến lớn, đặc biệt là cho các đội ở xa dễ dàng.

4.12. Phần mềm chấm công CakeHR

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý nhân sự thì bạn không nên bỏ qua CakeHR. Phần mềm chấm công vân tay này giúp bạn hợp lý hóa việc chấm công và quản lý năng suất làm việc của nhân viên, lên lịch cho nhân viên và dễ dàng theo dõi các đợt nghỉ phép hoặc nghỉ phép.

Các tính năng theo dõi chấm công CakeHR: Quản lý vắng mặt, Quản lý lịch, Lập lịch trình của nhân viên, Đồng hồ thời gian của nhân viên, Theo dõi làm thêm, Cổng tự phục vụ, Bảng chấm công, Theo dõi nghỉ/ nghỉ phép.

4.13. Phần mềm chấm công ComOps

ComOps là một phần mềm cung cấp giải pháp hiệu quả giúp quản lý nguồn nhân lực một cách dễ dàng. Phần mềm bao gồm quản lý chi phí lao động, quản lý nghỉ phép.. Bạn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng và thích ứng với các tính năng mà nó có.

Các tính năng chính của phần mềm: Quản lý vắng mặt, Quản lý lịch, Lập lịch trình của nhân viên, Đồng hồ thời gian của nhân viên, Theo dõi FMLA, Theo dõi làm thêm giờ, Cổng tự phục vụ, Bảng chấm công, Theo dõi nghỉ/ nghỉ phép.

5. Lợi ích của phần mềm chấm công đối với doanh nghiệp

 • Giảm sai sót trong khâu chấm công

Phần mềm chấm công thông minh sẽ giúp doanh nghiệp quản lý thời gian làm việc của nhân viên hiệu quả. Hơn thế nữa, phần mềm còn hỗ trợ lưu giữ, hiển thị đầy đủ thông tin như thời gian ra/ vào của nhân viên, số phút đi muộn/ về sớm, số ngày phép của nhân viên trên một màn hình. Từ đó, người quản lý có thể dễ dàng quản lý việc chấm công cho toàn thể nhân sự trong công ty và hạn chế sai sót.

 • Tiết kiệm thời gian và nhân lực cho doanh nghiệp

Không cần lưu trữ quá nhiều hồ sơ, giấy tờ hay quy trình phê duyệt phức tạp. Tất cả các thông tin sẽ được số hóa và lưu trữ một cách thông minh. Doanh nghiệp không cần mất thời gian để chấm công, tính lương hàng tháng và nhân viên không còn phàn nàn về sai sót trong công tác quản lý nhân sự của doanh nghiệp.

 • Nhân viên có thể thực hiện chấm công mọi lúc mọi nơi

Một trong những điểm mạnh của phần mềm chấm công hiện nay là việc chấm công thông qua nền tảng di động là chúng bao gồm theo dõi GPS – đặc biệt hữu ích cho nhân viên làm việc từ xa. GPS cung cấp vị trí thời gian thực của tất cả nhân viên, cung cấp trách nhiệm giải trình đồng thời cho phép người quản lý phân bổ nhân viên hiệu quả hơn.

phần mềm chấm công là gì
Nhân viên có thể thực hiện chấm công mọi lúc mọi nơi
 • Bảo vệ khỏi hành vi trộm cắp thời gian của nhân viên

Một trong những vấn đề nhức nhối thường gặp là việc đánh cắp thời gian của nhân sự gây ra những tổn thất đáng kể xảy ra cho công ty khi trì hoàn dự án và trả lương cho nhân sự. Phần mềm chấm công sẽ cho phép bạn quản lý thời gian, lịch trình của nhân viên và giảm nguy cơ nhân viên đánh cắp thời gian. Nhờ đó, nhà quản lý sẽ đánh giá, phân tích được nhân viên nào hoàn thành hoặc không hoàn thành nhiệm vụ.

 • Đảm bảo tuân thủ các chính sách của công ty

Việc làm trái luật lao động và các chính sách của công ty có thể dẫn đến việc vi phạm luật pháp cho công ty đó. Điều này khiến nhà quản lý mất nhiều thời gian, công sức và ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Nhưng với phần mềm quản lý chấm công sẽ giúp nhà quản lý tính toán được thời lượng làm việc của từng nhân sự cùng với số lượng nhân viên được thuê chính xác cũng như lưu trữ hồ sơ tài liệu một cách dễ dàng.

>> Xem thêm: Quản lý nguồn nhân lực là gì? Vai trò, giải pháp quản lý nguồn nhân lực hiệu quả

6. Tổng kết

Hy vọng rằng nội dung bài viết về Top 13 phần mềm chấm công online, miễn phí đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm một phần mềm quản lý chấm công tích hợp tính lương tốt nhất thì đừng bỏ qua Paroda. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và trải nghiệm dùng thử miễn phí nhé!

Đăng ký dùng thử