fbpx

Phần mềm nhân sự online – Giải pháp chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp

Phần mềm nhân sự online

Phần mềm nhân sự online là giải pháp tối ưu giúp cho bộ phận HR không còn đau đầu với những công việc riêng lẻ, tốn thời gian. Hãy quên đi những rắc rối hành chính bằng cách sử dụng một hệ thống quản lý nhân sự trực quan, sinh động và đồng bộ bằng phần mềm nhân sự online. 

1. Phần mềm nhân sự online là gì?

Phần mềm nhân sự online hay còn được gọi là phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý để mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đa số các phần mềm quản trị online phổ biến hiện nay đều được thiết kế trực quan, gần gũi với người dùng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiệp vụ trong quản lý nhân sự. Ví dụ như quản lý hồ sơ nhân viên; quản lý chấm công – tính lương; quản lý đơn từ, nghỉ phép; các vấn đề quản lý khác liên quan đến phúc lợi, thăng tiến;…

Đặc biệt, nhiều phần mềm có thể sử dụng đa nền tảng trên PC, laptop, ứng dụng smartphone,… Giúp nhà quản lý và nhân viên dễ dàng kết nối và làm việc dù ở bất cứ đâu!

Phần mềm nhân sự online
Phần mềm nhân sự online là gì?

2. Vai trò của phần mềm nhân sự online với doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc áp dụng phần mềm nhân sự online vào quản trị doanh nghiệp đem lại nhiều lợi ích lớn. 

 • Cung cấp các chức năng quản lý nhân sự như: Quản lý thông tin của nhân viên hay hợp đồng lao động, chế độ phúc lợi, quản lý tiền lương – chấm công,… 
 • Theo dõi các biến đổi nhân sự như: Chế độ nghỉ phép, thuyên chuyển, điều động, lý lịch công tác, lương – thưởng – phạt,… 
 • Hỗ trợ doanh nghiệp ở mức độ chiến lược: Xây dựng, thiết lập các định biên nhân sự, định biên lương, quy trình tuyển dụng, quản lý và phát triển nguồn nhân lực. 
 • Phát triển văn hóa nội bộ: Truyền thông và xây dựng văn hóa doanh  nghiệp, cải tiến hoặc gia tăng kết nối giữa các nhân viên với nhau. 

Phần mềm nhân sự online đóng một vai trò vô cùng quan trọng để tạo tiền đề phát triển nguồn lực vững mạnh cho doanh nghiệp. Như vậy, nó có thể giải quyết bài toán nhân sự như thế nào cho các quy mô doanh nghiệp khác nhau? 

3. Doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm nhân sự online?

Câu trả lời là mọi doanh nghiệp với quy mô, ngành hàng và hình thức kinh doanh khác nhau đều nên sử dụng phần mềm nhân sự online. Điều quan trọng là phải tìm ra các tính năng phù hợp và thực sự cần thiết đối với từng doanh nghiệp thì mới có thể áp dụng giải pháp này hiệu quả nhất.

3.1. Doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ

Với doanh nghiệp quy mô nhỏ, nguồn nhân lực luôn khan hiếm, một nhân viên có thể phải kiêm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nhân viên không làm đúng chuyên môn rất dễ cảm thấy chán nản và bỏ việc.

Chính vì thế, phần mềm nhân sự online có thể giúp quy trình làm việc được tự động hóa. Từ đó, trình tự các bước được chuyển giao nhịp nhàng, uyển chuyển. Những vấn đề như sắp xếp chức danh, tính toán lương thưởng, thuyên chuyển công tác, bàn giao công việc,… cũng được tối ưu hóa. 

Bên cạnh đó, người làm quản lý có thể sắp xếp các nghiệp vụ liên quan đến nhân sự được khoa học thì doanh nghiệp mới dễ đi vào hoạt động trơn chu. Mọi việc có vận hành mạch thông suốt thì cả cấp lãnh đạo và nhân viên mới cảm thấy “happy” khi làm việc và tập trung cho cơ hội mở rộng doanh nghiệp hơn. 

Phần mềm nhân sự online
Doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ

3.2. Doanh nghiệp quy mô lớn

 • Nên sử dụng các phần mềm quản trị có thể điều chỉnh tính năng cần thiết theo yêu cầu của mỗi bộ phận và chia nhỏ để quản lý. Điều đó giúp theo dõi tình hình nhân sự, đánh giá năng lực và hiệu suất cá nhân chính xác, hiệu quả hơn.
 • Tìm kiếm các phần mềm không giới hạn số lượng người dùng để phục vụ cho quá trình phát triển của doanh nghiệp theo thời gian.

Trên thị trường hiện nay có nhiều phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến riêng lẻ phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp của bạn mở rộng hoặc thu hẹp quy mô sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vận hành và chuyển đổi công nghệ phần mềm quản lý. Chính vì thế, bạn nên sử dụng phần mềm nhân sự online có tính tập trung, thống nhất trên một nền tảng duy nhất và có thể linh hoạt đối với mọi quy mô của doanh nghiệp. 

Paroda là một trong những giải pháp quản trị nhân viên cho doanh nghiệp hiện nay. Đây là phần mềm số có thể đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu cần thiết và tiện ích cho doanh nghiệp của bạn. 

4. Quản lý doanh nghiệp với phần mềm nhân sự online trên Paroda

Paroda là phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện, trong đó Paroda tích hợp các tính năng quản lý nhân sự trực tuyến hiệu quả trên phân hệ Paroda HRM. Một số tính năng chính mà Paroda cung cấp bao gồm: 

 • Quản lý nhân sự: Thông tin hồ sơ nhân sự, trạng thái làm việc, hợp đồng làm việc, dữ liệu về lương, chức vụ phòng ban, thông tin bảo hiểm, thông tin nghỉ bù – phép năm,…
 • Quy trình tuyển dụng: Cho phép tạo đề xuất tuyển dụng, tạo chiến dịch, cập nhật hồ sơ ứng viên, đánh giá và sắp xếp lịch phỏng vấn.
 • Chấm công: Tạo bảng phân ca, quản lý ngày nghỉ, quản lý nghỉ phép, nghỉ bù, thời gian làm việc thực tế,…
 • Đào tạo: Lên kế hoạch đào tạo, phân chia quyền quản lý cho mỗi phòng ban, theo dõi toàn bộ quá trình đào tạo nhân viên/ phòng ban/ bộ phận theo từng thời kỳ.
 • KPI: Tạo mẫu đánh giá KPI, thêm đối tượng, người chấm điểm, lưu trữ toàn bộ bảng KPI nhân viên, theo dõi tình trạng hoạt động đánh giá. 
Phần mềm nhân sự online
Quản lý doanh nghiệp với phần mềm nhân sự online trên Paroda

Ngày càng có nhiều phần mềm nhân sự online đã ra đời, mang đến những tính năng hiện đại, thông minh và hữu ích cho người dùng. Trong số đó, không thể không kể đến cái tên Paroda – phần mềm quản trị nâng cao trải nghiệm nhân sự hàng đầu hiện nay. Do người Việt tạo ra cho người Việt, với chi phí sử dụng tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

>> Xem thêm: Quản lý nhân sự là gì? Tổng hợp kiến thức cần biết về quản lý nhân sự

5. Tại sao nên sử dụng phần mềm Paroda?

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp
Phần mềm quản lý nhân sự Paroda HRM

Hiện nay có rất nhiều phần mềm ứng dụng quản lý nhân viên trên thị trường. Tuy nhiên, đối với một tính năng có thể là phần mềm tách rời hoặc tập trung trên một nền tảng duy nhất. Đứng trước những băn khoăn về việc sử dụng phần mềm nhân sự online cho doanh nghiệp của mình, Paroda đem đến lợi ích toàn diện như sau: 

 • Tập trung trên 1 nền tảng: Mọi tính năng cho nghiệp vụ quản lý nhân viên đều được tích hợp trên một nền tảng trực tuyến duy nhất. Dữ liệu được đồng bộ để dễ dàng quản lý và theo dõi. 
 • Triển khai online NHANH CHÓNG: Paroda có thể triển khai online dành cho mọi doanh nghiệp trên toàn quốc nhanh chóng và đơn giản. Paroda định hướng phát triển phần mềm thân thiện dành cho mọi đối tượng sử dụng. 
 • Chính sách giá hỗ trợ: Paroda tính chi phí chính xác đến từng user và tính năng sử dụng. Khách hàng chỉ phải trả những gì mình sử dụng. Đặc biệt, Paroda hỗ trợ nhiều chi phí trong từng giai đoạn khác nhau. 
 • Hỗ trợ 24/7: Tất cả những thắc mắc, khó khăn mà quý khách gặp phải trong quá trình sử dụng dịch vụ sẽ được Paroda tiếp nhận, hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. 
 • Bảo mật thông tin: Đối với những đối tượng không được cấp quyền quản lý sẽ không được theo dõi thông tin trên tính năng này. 

Như vậy, bài viết trên phần nào giới thiệu về phần mềm nhân sự online và lợi ích của nó dành cho cho doanh nghiệp. Paroda là một giải pháp quản trị doanh nghiệp giúp nhà lãnh đạo có thể quản lý toàn diện nhân viên của mình.

Đăng ký dùng thử