fbpx

5 phần mềm quản lý thu chi chính xác, dễ dùng cho doanh nghiệp

phan mem quan ly thu chi

Phần mềm quản lý thu chi là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và kiểm soát dòng tiền một cách dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ ghi chép cụ thể các khoản giao dịch trong ngày và lưu trữ dữ liệu một cách bảo mật, an toàn. Bài viết sau của Paroda sẽ giới thiệu đến bạn 5 phần mềm quản lý thu chi tốt nhất hiện nay. Cùng xem nhé!

1. Top 5 phần mềm quản lý thu chi cho mọi loại hình doanh nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm quản lý thu chi nhưng đâu mới là phần mềm quản lý thu chi chất lượng? Cùng chúng tôi điểm qua 5 phần mềm quản lý thu chi được đánh giá tốt nhất hiện nay ở bên dưới.

1.1. Paroda Sales – CRM – Phần mềm quản lý thu chi chuyên nghiệp

Paroda Sales – CRM là một phân hệ nằm trong bộ giải pháp quản trị toàn diện doanh nghiệp Paroda với những tính năng ưu việt giúp nhà quản trị dễ dàng theo dõi và quản lý dòng tiền của doanh nghiệp trên 1 hệ thống duy nhất.

phần mềm quản lý thu chi
Paroda Sales – CRM – Phần mềm quản lý thu chi chuyên nghiệp

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý thu chi Paroda Sales – CRM:

 • Theo dõi thời gian thực dòng tiền các loại tài khoản trong nội bộ doanh nghiệp: Cung cấp báo cáo chi tiết, thống kê thu chi theo ngày, tuần, tháng, quý, năm.
 • Cảnh báo tự động nhắc nhở các khoản cần thanh toán: Tự động gửi thông báo, cảnh báo nhắc nhở các khoản chi, thu đến hạn.
 • Quản lý thông tin công nợ: Việc số hóa thông tin công nợ từ báo giá, hợp đồng và đơn hàng vào phần mềm giúp giảm thiểu các sai sót, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và theo dõi công nợ theo tháng. Phần mềm cũng hỗ trợ cảnh báo và nhắc nhở về các hạn mức cần thu hồi, bao gồm cả công nợ phải thu từ khách hàng và công nợ phải trả cho nhà cung cấp.
 • Phân tích xu hướng: Giúp doanh nghiệp dự đoán dòng tiền và đưa ra quyết định tài chính sáng suốt.
 • Bảo mật dữ liệu: Hệ thống bảo mật tiên tiến, đảm bảo an toàn cho thông tin tài chính của doanh nghiệp.
 • Số hóa quy trình phê duyệt tài chính nhanh chóng: Phần mềm hỗ trợ phê duyệt linh hoạt theo loại thu/ chi, số tiền thu/ chi và cơ cấu tổ chức phòng ban là dễ dàng để thiết lập và ghi lại lịch sử phê duyệt, từ việc xác định người duyệt theo vị trí chức vụ đến các bước duyệt. Điều này giúp giảm thiểu việc sử dụng giấy tờ và tiết kiệm thời gian trong quá trình xử lý và ký duyệt.

1.2. Kế toán 1A – Phần mềm thu chi có khả năng tùy biến cao

Phần mềm Kế toán 1A là công cụ hỗ trợ quản lý và liệt kê chi tiết số tiền đã thu và chi theo từng tài khoản qua từng ngày/ tuần/ tháng/ năm. Đồng thời, phần mềm này còn hiển thị số tiền hiện có của từng quỹ tiền để bạn dễ dàng theo dõi và có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Phần mềm thu chi
Kế toán 1A – Phần mềm thu chi có khả năng tùy biến cao

Tính năng nổi bật

 • Lưu trữ chính xác tất cả các khoản thu, khoản chi ở bất kỳ thời điểm nào.
 • Cảnh báo khi quỹ bị âm.
 • Tự động thiết lập các báo cáo về những vấn đề tài chính.
 • Hỗ trợ in hàng loạt phiếu theo nhu cầu.

1.3. Phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp miễn phí – Faceworks Expense

Phần mềm quản lý thu chi Faceworks Expense có những chức năng chính đó là: Ghi chép các khoản thu/ chi/ vay, in và thống kê phiếu thu/ chi, làm báo cáo thống kê, quản lý các danh mục chung. Phần mềm này còn có khả năng tùy biến cao nên số lượng tính năng trong phần mềm được xem là không giới hạn và có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi doanh nghiệp.

quản lý thu chi
Phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp miễn phí – Faceworks Expense

Tính năng nổi bật

 • Cho phép bạn ghi chép và phân bổ chi tiết các khoản thu/ chi.
 • Có thể kiểm tra dòng tiền ở bất cứ đâu bằng một thiết bị được kết nối mạng internet để có thể kiểm tra được toàn bộ dòng tiền.

1.4. Expense GnuCash – Phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp tiện dụng

GnuCash là phần mềm hỗ trợ quản lý thu chi đơn giản, tiện lợi và thường được sử dụng cho mục đích quản lý tài chính doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng phần mềm này để giám sát quá trình sản xuất kinh doanh, tình trạng tài khoản ngân hàng, cổ phiếu, lợi nhuận và các khoản phí khác.

phan mem quan ly thu chi
Expense GnuCash – Phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp tiện dụng

Tính năng nổi bật

 • Tính năng ghi sổ kép cho phép tính toán chênh lệch giữa chi phí và thu nhập một cách nhanh chóng, giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính của doanh nghiệp và đưa ra các quyết định phù hợp.
 • Lập báo cáo chi tiết dưới dạng đồ thị trực quan, dễ nhìn, dễ hiểu, độ chính xác cao giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi và phân tích thông tin tài chính của doanh nghiệp

1.5. Phần mềm Codedao.com.vn

Phần mềm Codedao là một ứng dụng phổ biến và được rất nhiều người sử dụng ngày nay. Với thiết kế giao diện đơn giản, thân thiện và nhiều tính năng giải quyết triệt để bài toán quản lý thu chi, Codedao hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian và nhân lực.

app thu chi
Phần mềm Codedao.com.vn

Tính năng nổi bật

 • Giao diện thân thiện phù hợp để cá nhân và bất kì cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào có phát sinh hoạt động thu chi áp dụng.
 • Hỗ trợ ghi chép tình hình thu chi tài chính.
 • Hỗ trợ in và thống kế phiếu thu – chi.

>> Xem thêm: 7 phần mềm quản lý công nợ chính xác và hiệu quả nhất

2. Những tính năng cần có của 1 phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp

Một phần mềm quản lý thu chi dành cho doanh nghiệp cần phải có những tính năng cốt yếu để đáp ứng các nhu cầu quản lý và điều hành tài chính một cách hiệu quả. Dưới đây là 5 tính năng cốt yếu mà phần mềm này cần có:

2.1. Ghi chép và theo dõi thu chi

Là một tính năng cơ bản mà mọi phần mềm thu chí phải có. Nó cho phép doanh nghiệp ghi lại mọi giao dịch thu và chi tiêu một cách chi tiết, chính xác, đầy đủ về tình hình tài chính của doanh nghiệp, từ đó giúp chủ doanh nghiệp theo dõi, kiểm soát dòng tiền và Phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh, đưa ra quyết định tài chính sáng suốt.

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý thu chi giúp theo dõi sát sao dòng tiền, đảm bảo thanh toán các khoản chi phí đúng hạn. Tính năng ghi chép giữ vai trò tạo lập và lưu trữ thông tin về tất cả các khoản thu chi của doanh nghiệp, bao gồm:

 • Loại thu chi: Tiền mặt, chuyển khoản, thẻ ngân hàng,…
 • Danh mục thu chi: Doanh thu, chi phí sản xuất, chi phí bán hàng,…
 • Ngày tháng, số tiền, đối tượng giao dịch,…

2.2. Lập kế hoạch và dự toán ngân sách

Giúp doanh nghiệp thiết lập và theo dõi ngân sách của mình một cách tổ chức, đảm bảo rằng các nguồn lực tài chính được sử dụng một cách hiệu quả. Chủ doanh nghiệp có thể Xây dựng kế hoạch thu chi cho từng khoản mục, theo thời gian (tháng, quý, năm) và Dự toán ngân sách cho các hoạt động kinh doanh, đầu tư,…

2.3. Báo cáo và thống kê

Tính năng thống kê có vai trò trong việc cung cấp các báo cáo chi tiết về tình hình thu chi theo nhiều tiêu chí (thời gian, loại thu chi, danh mục thu chi,…) và Thống kê các khoản thu chi theo biểu đồ, hình ảnh trực quan giúp nhà quản trị đánh giá hiệu suất kinh doanh và đưa ra các quyết định chiến lược..

Không phải phần mềm nào cũng có khả năng tổng hợp dữ liệu từ toàn bộ giao dịch để tạo ra các báo cáo và thống kê khoa học, dễ đọc dễ hiểu về tình hình tài chính của doanh nghiệp. Một phần mềm quản lý thu chí với tính năng báo cáo và thống kê chuẩn khoa học sẽ giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng phát hiện các vấn đề tài chính tiềm ẩn và nhanh chóng đưa ra các giải pháp khắc phục kịp thời hoặc ra quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu thực tế.

2.4. Quản lý thông tin công nợ

Quản lý thông tin công nợ là một tính năng quan trọng trong các phần mềm quản lý thu chi. Nó giúp người dùng theo dõi và quản lý các khoản tiền phải thu và phải trả một cách hiệu quả. Tính năng này cho phép người dùng theo dõi và quản lý các khoản công nợ đối với các đối tác, khách hàng hoặc nhà cung cấp của họ.

Là một tính năng nâng cao và đòi hỏi nhiều về nghiệp vụ, tính năng quản lý thông tin công nợ được tính hợp trên một số phần mềm như Paroda không chỉ giải quyết bài toán quản lý, lưu trữ mà còn hỗ trợ cảnh báo, nhắc nhở doanh nghiệp tới hạn cần thu hồi bao gồm:

 • Công nợ phải thu khách hàng
 • Công nợ phải trả nhà cung cấp

Với tính năng này, nhà quản trị có thể xem tổng quan về các khoản nợ còn lại, các khoản nợ quá hạn, và thậm chí tạo ra các thông báo hoặc hạn mức thanh toán để đảm bảo rằng các khoản nợ được quản lý một cách hiệu quả.

2.5. Phân quyền và bảo mật

Tính năng “Phân quyền và bảo mật” đảm bảo cho dữ liệu tài chính của doanh nghiệp được bảo vệ an toàn và chỉ có những người được ủy quyền mới có thể truy cập vào các thông tin nhạy cảm, từ đó ngăn chặn rủi ro mất thông tin hoặc vi phạm bảo mật.

Ngoài 5 tính năng cốt yếu trên, phần mềm quản lý thu chi dành cho doanh nghiệp còn có thể tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích khác như:

 • Quản lý đơn hàng
 • Quản lý hóa đơn
 • Hỗ trợ đa nền tảng (web, mobile)

Việc lựa chọn phần mềm quản lý thu chi phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý tài chính, tối ưu hóa dòng tiền và đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt.

>> Xem thêm: Quy trình 8 bước bán hàng cơ bản và cách áp dụng hiệu quả

3. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp

3.1. Tăng tốc tối đa công việc

Phần mềm quản lý thu chi sẽ giúp bạn rút gọn các bước trong quy trình quản lý và không mất nhiều thời gian như khi sử dụng các giải pháp truyền thống như dùng sổ sách hay phần mềm Excel. Nhờ đó, năng suất quản lý bán hàng của doanh nghiệp sẽ được nâng cao lên rất nhiều.

3.2. Phân bổ chi tiết cho từng khoản thu/ chi

Những tính năng phân bổ chi tiết từng khoản thu/ chi của phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp có thể thực hiện 2 công việc cùng lúc là giải quyết vấn đề phát sinh và ghi chú kế hoạch phân bổ chi tiêu. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý thanh toán theo đợt của các hợp đồng.

3.3. Xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý

Phần mềm quản lý thu chi cho phép bạn quản lý chi tiêu các giao dịch theo từng thời điểm cụ thể. Nhờ đó, bạn sẽ có thể lên kế hoạch chi tiêu phù hợp với số vốn sẵn có. Bên cạnh đó, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt các khoản thu chi thừa thải thông qua phần mềm để kịp thời điều chỉnh và đưa ra các chính sách giải quyết.

3.4. Hỗ trợ quản lý thu chi nhiều loại tiền tệ

Một lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý thu chi là có thể dễ dàng quản lý chi tiêu nhiều loại tiền tệ khác nhau. Mỗi khi phát sinh giao dịch, hệ thống sẽ tự động quy đổi tiền tệ theo tỷ giá mới nhất. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp doanh nghiệp thống kê các khoản thu chi theo nhiều tiêu chí khác nhau.

3.5. Quản lý từ xa

Tính năng quản lý từ xa của các phần mềm quản lý thu chi thực sự rất hữu ích đối với các nhà quản lý không thường xuyên có mặt tại doanh nghiệp. Hiểu được điều này, nhiều phần mềm thu chi hiện nay đã cung cấp phiên bản ứng dụng trên điện thoại nhằm giúp nhà quản lý có thể giám sát mọi công việc ở bất cứ đâu.

3.5. Độ bảo mật dữ liệu tuyệt đối

Việc lưu trữ dữ liệu trong máy tính cá nhân hoặc sổ sách sẽ rất không an toàn. Vì khi các tài liệu quan trọng bị mất sạch hoặc rơi vào tay doanh nghiệp đổi thủ thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến công ty của bạn. Do đó, sử dụng các app quản lý thu chi là vô cùng cần thiết để dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ với sẽ độ bảo mật an toàn tuyệt đối.

>> Xem thêm: Chăm sóc khách hàng là gì? Vai trò, công việc và quy trình

4. Kết luận

Trên đây là 5 phần mềm quản lý thu chi tốt nhất cho doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết tổng hợp của Phần mềm Paroda sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phần mềm thu chi và lựa chọn được giải pháp quản lý tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình.

Nếu anh/ chị đang tìm kiểm giải pháp quản lý toàn diện doanh nghiệp hay cụ thể hơn là giải pháp giúp quản lý bán hàng, thu chi cho doanh nghiệp mình, đừng ngại để lại thông tin, các chuyên gia tư vấn giải pháp của Paroda sẽ tư vấn “lời giải” phù hợp nhất cho anh/ chị!

Đăng ký dùng thử