fbpx

Top 9 phần mềm nhắc nhở công việc trên Windows, MacOS, Android, IOS tốt nhất hiện nay

phan mem nhac nho cong viec la gi

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc quản lý và tổ chức công việc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để đảm bảo rằng không có công việc nào bị bỏ sót hoặc trì hoãn, việc sử dụng phần mềm nhắc nhở công việc đã trở thành một trong những công cụ không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp.

Trong bài viết này, Paroda sẽ Review 9 phần mềm nhắc nhở công việc trên máy tính và điện thoại tốt nhất. Hãy cùng so sánh và tìm ra phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé!

1. Phần mềm nhắc nhở công việc là gì?

Phần mềm nhắc nhở công việc còn được gọi là phần mềm nhắc việc, là một ứng dụng hoặc công cụ giúp người dùng quản lý và tổ chức các công việc của họ. Nó có thể giúp người dùng lên danh sách công việc cần hoàn thành, đặt lịch trình thực hiện công việc, thiết lập các thông báo nhắc nhở cho các sự kiện quan trọng và hiển thị các nhiệm vụ cần hoàn thành theo thời gian thực.

phần mềm nhắc nhở công việc
Phần mềm nhắc nhở công việc là gì?

Phần mềm nhắc nhở công việc thường có các tính năng như ghi chú, đánh dấu mức độ ưu tiên cho từng nhiệm vụ, hiển thị lịch trình công việc, và cung cấp các báo cáo về tiến độ hoàn thành công việc. Nó cũng có thể tích hợp với các ứng dụng khác như email, lịch và các ứng dụng đám mây khác để người dùng có thể quản lý công việc của mình một cách hiệu quả hơn.

Phần mềm nhắc nhở công việc được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ quản lý dự án, giáo dục, sản xuất, đến kinh doanh và cá nhân. Nó giúp tăng năng suất, giảm thiểu sự đánh giá sai lầm và quản lý thời gian hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Bí quyết tăng năng suất làm việc siêu hiệu quả, dễ áp dụng

2. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm nhắc nhở công việc?

Phần mềm nhắc nhở công việc giúp nhân viên tổ chức và quản lý công việc một cách hiệu quả, từ đó tăng khả năng hoàn thành công việc đúng hạn cũng như tăng năng suất làm việc. Các nhắc nhở và cảnh báo giúp đảm bảo rằng không có công việc nào bị quên hay bỏ sót, các nhiệm vụ đều được xử lý và không có rủi ro mất mát thông tin hay khách hàng không hài lòng.

Giúp doanh nghiệp theo dõi tiến độ công việc hiệu quả nhờ việc xác định và ưu tiên các công việc quan trọng, nhân viên tập trung vào những nhiệm vụ có ảnh hưởng cao và đưa ra quyết định hiệu quả về việc sử dụng thời gian. Đồng thời, với tính năng nhắc nhở định kỳ và cảnh báo, các app nhắc nhở công việc giúp ngăn chặn sai sót trong quá trình hoàn thành công việc, cải thiện chất lượng công việc và giảm thiểu rủi ro gây tổn thất cho doanh nghiệp.

Hiện nay, nhiều phần mềm nhắc việc còn cho phép chia sẻ và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm một cách dễ dàng. Hoặc cung cấp bộ công cụ hỗ trợ quản lý dự án công việc giúp nhà quản lý theo dõi tiến độ, phân công nhiệm vụ và đánh giá hiệu suất một cách tối ưu nhất. Các phòng ban có thể cùng nhau theo dõi tiến độ và trao đổi thông tin, tạo sự đồng bộ và cộng tác tốt hơn.

3. TOP 9 phần mềm nhắc nhở công việc tốt nhất

3.1. Phần mềm nhắc việc tự động Paroda Workplace

Paroda là phần mềm quản lý doanh nghiệp toàn diện được 2000+ doanh nghiệp tin dùng. Đây là một công cụ All-In-One hỗ trợ doanh nghiệp quản lý công việc, quản lý quy trình, quản lý dự án, quản lý nhân sự (HRM) và quản lý quan hệ khách hàng (CRM) hàng đầu trên thị trường.

nhắc nhở công việc
Phần mềm nhắc nhở công việc tự động Paroda Workplace

Tính năng quản lý công việc Paroda Workplace giúp doanh nghiệp thiết lập và quản lý quy trình tự động, hỗ trợ giao việc theo phòng ban, báo cáo tiến độ dự án theo thời gian thực và đo lường, đánh giá hiệu quả công việc mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, ứng dụng nhắc nhở công việc tự động Paroda Workplace còn cung cấp tính năng cảnh báo thông minh và nhắc nhở tự động giúp doanh nghiệp không bỏ sót công việc quan trọng nào. Ví dụ cảnh báo khi hợp đồng lao động sắp hết hạn, công việc sắp hết hạn…

Một số tính năng nổi bật phải kể đến của phần mềm như:

 • Hiển thị các thông báo nhắc nhở công việc ngay trong giao diện bảng tin, dễ dàng thao tác, hỗ trợ sử dụng trên cả máy tính và điện thoại giúp theo dõi công việc mọi lúc mọi nơi.
 • Tính năng cảnh báo cho phép thiết lập tất cả các cảnh báo về deadline công việc, hợp đồng lao động, công nợ quá hạn, hàng tồn kho, sự kiện sắp tới,…
 • Có thể cài đặt nhiều điều kiện trong cùng một cảnh báo, đó có thể là các điều kiện xảy ra đồng thời, hoặc điều kiện rẽ nhánh.
 • Tích hợp với các tính năng quản lý dự án, quản lý công việc trên cùng một phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp: lên kế hoạch, theo dõi tiến độ công việc, trao đổi trực tiếp và báo cáo, đánh giá hiệu quả công việc…

Ngoài ra, phần mềm còn cho phép tùy biến và thiết lập cảnh báo tùy vào yêu cầu nghiệp vụ của mỗi doanh nghiệp mà điều kiện cảnh báo sẽ khác nhau. Vì thế, Paroda hiện đang là phần mềm nhắc nhở công việc trên điện thoại và máy tính số 1 trên thị trường hiện nay giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất làm việc, đảm bảo tuân thủ deadline đồng thời giảm tối đa tình trạng quên việc, sót việc.

>> Xem thêm: Quản lý hiệu suất – Giải pháp nào cho lãnh đạo doanh nghiệp Việt?

3.2. Phần mềm nhắc nhở công việc Microsoft To Do

Microsoft To Do là phần mềm nhắc việc trên máy tính tương thích tốt với các ứng dụng trong hệ điều hành Windows. Người dùng có thể sử dụng để ghi nhớ các nhiệm vụ, kế hoạch công việc cơ bản và cài đặt thông báo phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, tính năng sắp xếp theo trình tự ưu tiên của phần mềm lập kế hoạch làm việc giúp bạn dễ kiểm soát và thực hiện theo đúng tiến độ mục tiêu đặt ra.

Tính năng chính của phần mềm Microsoft To Do:

 • Phần mềm Microsoft To-Do cung cấp các tính năng hữu dụng mà người dùng không phải trả thêm một khoản tiền nào
 • Tích hợp tính năng “My Day” giúp việc phân bổ công việc cần hoàn thành trong ngày của người dùng dễ dàng hơn
 • Tích hợp hệ thống “Widget Quick Add” trên hệ điều hành Android, giúp người dùng có thể lên kế hoạch và không bị bỏ lỡ thông báo quan trọng
 • Sở hữu tính năng khởi tạo từng công việc con trong mục công việc lớn.

3.3. Ứng dụng nhắc nhở công việc Google Tasks

Google Task là một trong những phần mềm nhắc nhở công việc trên điện thoại chắc chắn phải kể đến trong danh sách này. Tuy nhiên, phần mềm lịch công việc này vẫn còn một số điểm cần khắc phục như chỉ xử lý các công việc đơn giản.

Tính năng chính của phần mềm Google Tasks:

 • Tích hợp khả năng đồng bộ hóa với ứng dụng mạnh mẽ
 • Phần mềm hỗ trợ việc note lại các công việc đã được người dùng hoàn thành
 • Khả năng khởi tạo một hệ thống với các công việc con hiệu quả.

3.4. Phần mềm nhắc việc trên máy tính Todoist

Todoist cũng là một phần mềm ghi nhớ công việc nổi bật được đánh giá cao bởi rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu. Khả năng tương thích đa nền tảng bao gồm Trình duyệt Web, Windows, Android, iOS & Mobile App.

Tính năng chính của phần mềm Todoist:

 • Thiết lập công việc, dự án gắn với deadline, người thực hiện
 • Hỗ trợ gắn nhãn công việc, đánh dấu công việc quan trọng
 • Phân loại công việc theo deadline, tag hoặc theo dự án
 • Tích hợp với 2 trợ lý ảo nổi tiếng là Siri & Alexa.

3.5. Phần mềm nhắc nhở công việc Trello

Trello là một công cụ quản lý dự án và cũng được xem là phần mềm nhắc việc trên máy tính được thiết kế dựa trên bảng kanban, cho phép người dùng tạo ra các danh sách công việc và kéo và thả các thẻ công việc giữa các danh sách khác nhau.

nhắc nhở công việc
Phần mềm nhắc nhở công việc Trello

Tính năng chính của Trello:

 • Giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng. Thiết kế các mục ghi chú giống với tờ giấy note đủ màu sắc
 • Giúp người dùng theo dõi công việc một cách trực quan, phân chia nhiệm vụ thực hiện tương ứng với từng giai đoạn, liệt kê theo danh sách
 • Gói Business có dung lượng lưu trữ lớn lên đến 250MB.

>> Xem thêm: Trello là gì? Hướng dẫn sử dụng và đánh giá phần mềm quản lý công việc Trello

3.6. Tick Tick – Phần mềm nhắc việc tiện ích

Tick Tick gần như là một “bản sao” của Todoist do giao diện tương đồng 90%. Tuy nhiên, Tick Tick có thêm những tiện ích thú vị như tích hợp bộ đếm Pomodoro bên trong ứng dụng.

Tính năng chính của app nhắc việc Tick Tick:

 • Tính năng tương tự giống Todoist nhưng chi phí rẻ, phù hợp nhiều đối tượng
 • Trang bị tiện ích hữu dụng giúp người dùng làm việc quả, tăng năng suất công việc
 • Dễ dàng khởi tạo công việc mọi lúc mọi nơi.

3.7. Công cụ nhắc nhở công việc To Do Reminder

To Do Reminder là một phần mềm nhắc nhở công việc hằng ngày đơn giản và dễ sử dụng trên điện thoại di động với một số ưu điểm và nhược điểm sau đây:

Tính năng chính của công cụ nhắc nhở công việc To Do Reminder:

 • To Do Reminder tích hợp với danh bạ điện thoại, cho phép bạn chọn liên hệ từ danh bạ làm người nhận nhắc nhở.
 • Tuỳ chỉnh linh hoạt về các tùy chọn nhắc nhở bao gồm âm thanh, màu sắc, biểu tượng và thông báo.

3.8. Phần mềm nhắc nhở công việc Any.DO

Any.do là một ứng dụng nhắc việc và quản lý công việc với nhiều tính năng như lên kế hoạch và đặt lịch cho các công việc, ghi chú và tích hợp với các ứng dụng khác như Google Calendar và Evernote.

Tính năng chính của ứng dụng:

 • Ứng dụng còn có thể giúp người dùng note lại bằng hình ảnh, video
 • Tính năng “Drag & drop” có giao diện hiện đại, người dùng có thể dễ dàng sắp xếp các tác vụ theo thứ tự, tùy vào mức độ ưu tiên
 • Tích hợp chức năng hiển thị ngày/ giờ tiện dụng, nhờ đó mà người dùng có thể biết những công việc cần phải hoàn thành trong từng ngày
 • Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ tích hợp với các trợ lý ảo nổi tiếng như Alexa, Siri hay Google Assistant.

3.9. Ứng dụng ghi chú công việc Evernote

Evernote là ứng dụng hỗ trợ nhắc nhở công việc trên máy tính được ưa chuộng bởi khả năng điều chỉnh tác vụ linh hoạt và ghi chú nhiệm vụ nhanh chóng. Phần mềm còn giúp chia sẻ dễ dàng mọi thông tin dữ liệu giữa các đồng nghiệp, đội nhóm với nhau vô cùng tiện lợi.

Tính năng chính của ứng dụng Evernote:

 • Evernote cho phép tạo, tổ chức và ghi chú công việc với đa dạng các định dạng như: ghi chú văn bản, ghi chú âm thanh, ghi chú hình ảnh và ghi chú video
 • Cung cấp công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, thậm chí cả tìm kiếm theo văn bản trong hình ảnh và tài liệu PDF.

4. Các tiêu chí lựa chọn phần mềm nhắc nhở công việc hiệu quả

4.1. Khả năng tùy chỉnh phù hợp với từng doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp có nhu cầu và quy trình công việc riêng vì thế các doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn phần mềm nhắc nhở công việc có thể tùy chỉnh để phù hợp với cách làm việc của doanh nghiệp.

4.2. Tương thích trên máy tính và điện thoại

Để đảm bảo tính linh hoạt và tiện ích, nhà quản lý cần lựa chọn phần mềm nhắc việc Online tương thích trên nhiều hệ điều hành như: Windows, MacOS, Android, IOS. Điều này cho phép bạn truy cập và quản lý công việc mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị và nền tảng.

4.3. Tính năng báo cáo và phân tích trực quan của phần mềm

Doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm cung cấp tính năng báo cáo và phân tích quản lý công việc một cách trực quan dễ hiểu. Với giao diện màn hình thân thiện, báo cáo tổng quan thể hiện bằng biểu đồ, đồ thị giúp bạn theo dõi tiến độ công việc, đánh giá hiệu suất, tìm ra cách cải thiện quản lý công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

4.4. Độ bảo mật và quản lý quyền truy cập

Bảo mật thông tin trong doanh nghiệp luôn là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn phần mềm nhắc nhở công việc. Phần mềm này cần có những thiết lập bảo mật vững chắc để đảm bảo an toàn cho dữ liệu công việc của doanh nghiệp. Đồng thời, quản lý và phân quyền truy cập cũng là một tiêu chí quan trọng bởi mỗi chức vụ khác nhau sẽ có quyền khác nhau tương ứng với công việc của họ.

4.5. Khả năng tích hợp và chia sẻ thông tin

Phần mềm nhắc nhở công việc nên được tích hợp với các ứng dụng và công cụ được sử dụng nhiều trong doanh nghiệp như email, lịch làm việc và công cụ quản lý dự án, quản lý nhân sự, quản lý quan hệ khách hàng… trên cùng một phần mềm. Ngoài ra, khả năng chia sẻ thông tin công việc giữa các thành viên trong nhóm làm việc cũng là một yếu tố quan trọng để nhà quản lý lựa chọn phần mềm phù hợp.

4.6. Hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật thường xuyên

Đảm bảo rằng phần mềm nhắc nhở công việc được hỗ trợ kỹ thuật tốt và nhà phát triển thường xuyên cập nhật để sửa lỗi và cung cấp tính năng mới. Điều này đảm bảo rằng bạn có được sự ổn định và các cải tiến liên tục cho phần mềm của mình.

>> Xem thêm: Lập kế hoạch dự án là gì? Quy trình lập kế hoạch dự án chuyên nghiệp, hiệu quả

5. Tổng kết

Trên đây là Top các phần mềm nhắc nhở công việc hiệu quả trên máy tính và điện thoại di động mà Paroda muốn chia sẻ tới các nhà quản lý doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn đọc tìm ra một ứng dụng phù hợp để quản lý công việc và dự án tốt nhất. Nếu doanh nghiệp bạn muốn tham khảo phần mềm nhắc nhở công việc Paroda, hãy liên hệ với chúng tôi.

Đăng ký dùng thử