fbpx

Thiết kế website uy tín – Chọn lựa công ty website uy tín nhất như thế nào?

Thiết kế website uy tín - Chọn lựa công ty website uy tín nhất như thế nào?

Tại sao bạn cần chọn công ty thiết kế website uy tín? Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp, bạn muốn sở hữu một website bán hàng với giao diện đẹp, có thể thu hút khách hàng, xây dựng hình ảnh thương hiệu bài bản, tăng doanh thu thì một công ty thiết kế website uy tín chính là người sẽ giúp bạn điều đó, và việc chọn lựa đơn vị thiết kế website uy tín là một điều vô cùng quan trọng.

Sớm nhận rõ điều này, đa số công ty/ doanh nghiệp chủ động tìm đến các đơn vị thiết kế web với mong muốn sở hữu website đẹp mắt, ấn tượng, thu hút người xem. Tuy nhiên, vì chưa am hiểu kiến thức chuyên môn nên không ít người hợp tác với đơn vị kém uy tín, thiếu trách nhiệm để rồi rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Vậy nên, nếu bạn dự định tạo website thì nhất định phải theo dõi bài viết này, Paroda chia sẻ ngay các bí quyết lựa chọn đơn vị thiết website uy tín để bạn tham khảo!

Làm sao để chọn được công ty thiết kế website uy tín?

Website đối với các doanh nghiệp hiện nay là một kênh tương tác với khách hàng chắc chắn không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải chỉ có một website là đủ mà website cần phải đạt đầy đủ các tiêu chuẩn của một website chuyên nghiệp. Khi đó, khách hàng không chỉ tin tưởng bạn mà bạn còn dễ dàng ghi dấu ấn về thương hiệu của mình. Các tiêu chí giúp bạn có được một công ty thiết kế website uy tín để “chọn mặt gửi vàng” bên dưới sẽ giúp bạn có được quyết định tốt hơn.

Thiết kế website uy tín - Chọn lựa công ty website uy tín nhất như thế nào?

1. Tìm hiểu về chi phí thiết kế Website ĐẮT và RẺ:

Thử tra lên Google và Search từ khoá “thiết kế website uy tín” thì có lẽ số lượng thông tin tìm được nhiều vô hạn. Và cũng vô số những lời chào, bài viết PR mang tính chất quảng bá và tung hô… dường như bạn đang lạc vào một ma trận với rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ với giá cả từ 500.000 VNĐ tới vài chục triệu đồng cho một Website.

Tại sao giá lại có quá nhiều mức giá khác nhau cho cùng một loại hình dịch vụ. Theo mình không có khái niệm ĐẮT hay RẺ trong thiết kế Website mà quan trọng là cách bạn được PHỤC VỤ khi bạn lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ này, cách mà họ TƯ VẤN và GÓI SẢN PHẨM của họ có thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn.

Các vấn đề này nằm ở các điểm sau:

  • Các Website không thể giống nhau về chất lượng, độ tiện dụng, độ an toàn thông tin, khả năng nâng cấp mở rộng, khả năng quảng bá…vì vậy đừng cố gắng so sánh các bảng giá thiết kế web chỉ dựa vào bảng mô tả chức năng, một hình vẽ giao diện hay các hợp đồng mẫu sơ sài… mà bạn được cung cấp từ một công ty web.
  • Một phần rất lớn trong số khách hàng không xác định được rõ nhu cầu của mình, họ có thể mong muốn nhiều hơn những chức năng họ cần. Lời khuyên của mình là hãy bỏ qua những chức năng không cần thiết nếu không muốn đội thêm chi phí xây dựng và vận hành Website.

2. Tìm hiểu thông tin trên website của công ty thiết kế web

Trước khi muốn thiết kế website cho khách hàng đẹp, website của chính đơn vị thiết kế cũng phải gây được sức hút đối với bạn. Một công ty thiết kế web có web đẹp, chuẩn và chứa đựng đầy đủ thông tin chắc chắn sẽ tạo được sự tin tưởng nhất định cho khách hàng trước khi xem xét đến các yếu tố khác.

Bởi không ai muốn giao website của mình cho một đơn vị website chưa thực sự nổi bật, chưa đẹp và chưa chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: 9 mẹo thiết kế web doanh nghiệp ấn tượng, hiệu quả

3. Yêu cầu được tư vấn chi tiết trước khi lựa chọn

Để dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn cũng như đánh giá xem dịch vụ của công ty đó có đảm bảo chất lượng và chuyên nghiệp hay không, bạn nên yêu cầu được tư vấn cụ thể, chi tiết trước khi lựa chọn. Thông qua việc trao đổi với đội ngũ nhân viên hỗ trợ, bạn sẽ có thể đánh giá được phần nào mức độ uy tín, chuyên nghiệp của đơn vị đó.

Một số tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế website uy tín

Sau khi đã biết làm thế nào để chọn lựa được dịch vụ thiết kế web đảm bảo chất lượng từ bước đầu, vấn đề đặt ra là bạn sẽ đánh giá mức độ uy tín của đơn vị đó dựa trên những tiêu chí nào? Dưới đây là một số tiêu chí để bạn căn cứ đánh giá, lựa chọn công ty thiết kế website uy tín:

1. Thương hiệu rõ ràng, được đăng ký hợp pháp

Website là một dịch vụ có liên quan đến thông tin khách hàng và nhiều vấn đề nhạy cảm khác nên bảo mật thông tin là một yếu tố vô cùng quan trọng. Do đó, bạn cần phải lựa chọn một công ty làm web có thương hiệu rõ ràng, đã được đăng ký hợp pháp với Bộ Công Thương để tránh phát sinh những vấn đề phiền phức liên quan đến việc vận hành trang web hay bảo mật thông tin sau này.

Thiết kế website uy tín - Chọn lựa công ty website uy tín nhất như thế nào?

2. Hỗ trợ bảo hành trang web lâu dài

Hiện nay, các đơn vị thiết kế web đưa ra mức giá tương đối đa dạng. Có nơi báo giá chỉ từ vài trăm, vài triệu đồng nhưng cũng có nơi lên đến vài chục triệu đồng hay thậm chí cao hơn. Vì vậy mà khi lựa chọn công ty thiết kế website uy tín, bạn không nên chỉ quan tâm đến vấn đề giá mà hãy chú trọng đến yếu tố hỗ trơ dịch vụ, chế độ bảo hành đi kèm.

Các dịch vụ thiết kế web giá rẻ thường sẽ không có chế độ bảo hành kỹ thuật hoặc thiếu đi sự chu đáo sau khi đã bàn giao trang web cho khách hàng. Nếu xảy ra bất cứ lỗi hay vấn đề phát sinh nào, bạn sẽ không biết nhờ cậy ai hoặc sẽ phải tốn thêm nhiều khoản phí sửa chữa rất tốn kém.

Thay vào đó, nếu chấp nhận đầu tư thêm một số tiền nhỏ để lựa chọn công ty thiết kế website uy tín, bạn sẽ có thể lựa chọn được dịch vụ web hỗ trợ bảo hành trong suốt quá trính sử dụng mà không phải lo lắng trang web sẽ bị phát sinh sự cố, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, quảng cáo và bán hàng của mình.

3. Bảng báo giá dịch vụ rõ ràng

Có nhiều cá nhân, công ty nhận làm web mà không có báo giá cụ thể dẫn đến tình trạng khách hàng không biết lấy gì để làm căn cứ nếu có vấn đề phát sinh. Bên cạnh đó, nhiều nơi chỉ báo giá thiết kế web mà không hề nhắc đến các loại phí liên quan nào khác nên khách hàng chưa có kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website uy tín sẽ nghĩ rằng đó là chi phí toàn bộ cho một trang web.

Trên thực tế, bạn còn sẽ phải tốn thêm phí mua tên miền, dịch vụ lưu trữ hosting,… Vì vậy, bạn nên đề nghị công ty làm bảng báo giá chi tiết, có xác nhận rõ ràng và nắm rõ về những chính sách ưu đãi của gói dịch vụ trước khi lựa chọn sử dụng.

4. Có đầy đủ hợp đồng cung cấp dịch vụ website

Hợp đồng bao gồm những nội dung, điều khoản thỏa thuận giữa hai bên và là căn cứ hết sức quan trọng để xem xét, giải quyết mâu thuẫn nếu có phát sinh. Do đó, bạn cần phải lựa chọn công ty có đầy đủ hợp đồng ràng buộc trong quá trình làm web cũng như sau khi bàn giao web kèm theo những điều khoản quy định phải cụ thể, rõ ràng.

Một lời khuyên chân thành của chúng tôi muốn gửi đến bạn là: Nếu đơn vị nào cung cấp dịch vụ website mà không có hợp đồng đóng dấu mộc công ty thì bạn nên thẳng thắn loại trừ để tránh những rủi ro, phiền phức về sau.

>> Xem thêm: Thiết kế website giới thiệu sản phẩm hiệu quả, chuyên nghiệp

Lời kết

Để lựa chọn được đối tác thiết kế Website giỏi không phải dễ tìm và cũng không phải dựa vào may mắn. Đó là quá trình bạn cần nghiên cứu thông tin và hỏi đúng các câu hỏi, để phán đoán đó có phải là đơn vị thiết kế chuyên nghiệp hay không.

Thiết kế website uy tín - Chọn lựa công ty website uy tín nhất như thế nào?

Paroda tin rằng với những tiêu chí như trên, bạn sẽ biết cách lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế website uy tín phù hợp. Bạn nên xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài, tránh việc phải suy nghĩ đến việc tìm đơn vị khác thay thế – mất thời gian, ảnh hưởng hoạt động kinh doanh.

Bạn đang tìm một đơn vị thiết kế website uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Đăng ký dùng thử