fbpx

Lựa chọn công ty thiết kế web – Yếu tố quan trọng nhất là gì?

công ty thiết kế web

Đa phần bạn sẽ nghĩ ngay đến chi phí. Đúng vậy, chi phí quả thực là một yếu tố khó mà ngó lơ được nhưng nếu bạn xem nó như là yếu tố quan trọng nhất thì hãy coi chừng “Tiền mất – Tật mang”.

Sau đây, Paroda xin liệt kê vài yếu tố mà bạn nên nghiêm túc xem xét trước khi quyết định làm một trang website.

1. Chế độ bảo hành, hỗ trợ sau khi bàn giao website

 • Giai đoạn này đã là ở khâu cuối cùng nhưng tại sao Paroda lại đưa nó lên đầu tiên?
 • Đa phần những khách hàng lần đầu làm website đều thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức công nghệ nên sẽ rất khó khăn trong việc sử dụng website vì thế điều này thật sự quan trọng nhất.
 • Một số khách hàng vì ham giá rẻ đã làm việc với các cá nhân không có hợp đồng cam kết rõ ràng từ đầu. Sau khi thanh toán thì sự hỗ trợ gần như không có hoặc thậm chí tệ hơn là “bị bỏ rơi” giữa chừng và quá trình làm việc rất phụ thuộc vào tâm trạng gây cho khách hàng rất nhiều ức chế.

Ví dụ:

Bạn nhận ra một lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng. Một lỗi rất nhỏ mà bạn không nhận ra khi bàn giao. Bạn liên hệ để được hỗ trợ nhưng phải rất lâu hoặc bạn phải bỏ thêm một khoản chi phí nữa với đủ loại lý do từ cá nhân hoặc công ty thiết kế web.

>> Tìm hiểu thêm: Nên lựa chọn công ty thiết kế web uy tín hay cá nhân

Hậu quả là khách hàng mất thêm nhiều thời gian, tiền bạc làm đi làm lại. Cứ ngỡ mình nhận được giá hời nhưng rốt cuộc lại “Tiền mất tật mang”. Vì vậy bạn nên thận trọng xem xét kĩ, đừng vì mức giá làm mờ mắt.

công ty thiết kế web
Chế độ bảo hành, hỗ trợ sau khi bàn giao website

2. Website có chuẩn SEO – Tốc độ load web có nhanh không?

2.1. Tốc độ load web

 • Nên nhớ: Bạn chỉ có 7 giây để gây ấn tượng với khách hàng khi họ vào website vì vậy nếu tốc độ load web quá chậm sẽ có nguy cơ vuột mất khách. Đặt bản thân mình như khách hàng, liệu bạn có đủ kiên nhẫn ngồi đợi web load xong?
 • Tốc độ load web quá chậm còn làm ảnh hưởng đến hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo (Google, Facebook), làm bạn tốn thêm nhiều chi phí mà lẽ ra bạn có thể tiết kiệm được.
 • Cách xem xét: Bấm qua lại giữa các menu, các bài viết và xem tốc độ trang web được load thế nào, nhanh hay chậm.

2.2. Chuẩn SEO

 • Nếu bạn không rành về công nghệ, hãy nhờ 1 ai đó hỗ trợ bạn khi nhận bàn giao website. Đảm bảo rằng website của bạn phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một web chuẩn SEO.
 • Nếu web của bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà SEOquake đưa ra thì cơ bản bạn đã có một website chuẩn SEO. Nếu chưa hãy buộc cá nhân hay công ty thiết kế web cho bạn hoàn thành điều này rồi mới nhận bàn giao. 
 • Một website chuẩn SEO về lâu dài sẽ giúp bạn lên TOP Google -> Đây là 1 hướng làm marketing 0 đồng (Tất nhiên cần bỏ công sức và thời gian ban đầu).

3. Chi phí rõ ràng ngay từ đầu

 • Website muốn chạy được thì cần có Tên Miền (Domain) & Máy Chủ Lưu Trữ Web (Hosting).
 • Rất nhiều công ty thiết kế web đã lấp liếm phần chi phí này, đợi khi bàn giao mới phát sinh. Lúc này khi khách hàng rơi vào thế “Đâm lao phải theo lao” nên đành cắn răng bỏ thêm.

4. Thuê website hay mua website

Bạn cần phân biệt rõ 2 khái niệm trên vì nó cực kì quan trọng đối với khách hàng doanh nghiệp, công ty.

4.1. Thuê website

 • Bạn bắt buộc phải lựa chọn hosting bên công ty thiết kế web cung cấp và phụ thuộc hoàn toàn vào họ (sẽ không được bàn giao source code).
 • Ưu điểm là chi phí ban đầu sẽ rẻ.

4.2. Mua website

 • Bạn sẽ được bàn giao source code và toàn quyền quyết định đặt source code này ở đâu (hosting). Có thể bạn sẽ tiếp tục lựa chọn hosting bên công ty thiết kế web cho mình.
 • Ưu điểm là bạn sẽ là người nắm quyền cao nhất trên hosting này dù chi phí ban đầu cao hơn so với thuê website.

>> Xem thêm: Thiết kế web giá rẻ – nên hay không?

Trên đây là những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn nên quan tâm khi quyết định chọn một công ty thiết kế web. Website chính là bộ mặt kinh doanh của bạn trên Internet, vì vậy hãy đầu tư thật chính xác ngay từ đầu rồi bạn sẽ thu được “quả ngọt” từ nó.

Hãy để Paroda giúp bạn có 1 website thật sự chuyên nghiệp với hơn 1000 khách hàng đã phục vụ, Paroda tin tưởng rằng sẽ giúp bạn “Bùng nổ doanh thu bằng website”.

Đăng ký dùng thử