fbpx

9 mẹo thiết kế web doanh nghiệp ấn tượng, hiệu quả

9 mẹo thiết kế web doanh nghiệp ấn tượng, hiệu quả

Đầu tư thiết kế một web doanh nghiệp bắt mắt cùng đầy đủ tính năng sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Cần phải giúp cho khách hàng hiểu rõ ràng, có cái nhìn sâu sắc nhất về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp và tạo cho họ sự hứng thú. Hãy cùng Paroda đi tìm hiểu về cách thiết kế web doanh nghiệp ấn tượng và hiệu quả nhé.

1. Thiết kế web doanh nghiệp là gì?

Thiết kế web doanh nghiệp là thiết kế một trang web giới thiệu về doanh nghiệp, hoạt động, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đó cho khách hàng giúp hỗ trợ việc kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp.

Hiện nay, web doanh nghiệp không đơn thuần là trang giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp nữa mà nó đòi hỏi còn phải là một kênh thông tin tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất của doanh nghiệp.

Và với thời đại thống trị của google như hiện nay thì một trang web của doanh nghiệp là một website thì chưa đủ mà nó phải luôn được hiện lên trang đầu của công cụ tìm kiếm google mỗi khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đây là cách để khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Khi có một thiết kế web doanh nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động của doanh nghiệp: giúp xây dựng và nhận diện thương hiệu của công ty trên internet, thể hiện sự chuyên nghiệp trong hoạt động của công ty, có một website sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và khi có website sẽ giúp doanh nghiệp tương tác, chăm sóc khách hàng 24/7.

9 mẹo thiết kế web doanh nghiệp ấn tượng, hiệu quả

2. Bạn có thể MẤT GÌ nếu thiếu đi website giới thiệu doanh nghiệp?

Không thể nói rằng, bất kỳ công ty nào không có một website giới thiệu công ty sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khẳng định rằng vắng bóng một website giới thiệu doanh nghiệp có thể gây ra những vài điểm bất lợi đối với mục đích kinh doanh của bạn.

Khách hàng Online không thể tự tìm đến bạn nếu website giới thiệu doanh nghiệp của bạn “chưa từng xuất hiện”.

2.1. Đánh mất đi nhiều cơ hội TIẾP CẬN quý giá

Bạn và đối thủ sánh ngang về chất lượng, quy mô, công nghệ… nhưng lượt xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm luôn thiếu vắng bạn. Đối thủ của bạn sẽ nghiễm nhiên trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng lúc này.

2.2. Không thể vươn xa sang thị trường quốc tế

Đã qua rồi thời điểm ta về ta tắm ao ta. Đã đến lúc “đem chuông đi đánh xứ người” một cách vẻ vang và ấn tượng nhất. Web doanh nghiệp chính là chiếc “Hộ chiếu” đầu tiên doanh nghiệp cần phải có.

2.3. Không thể khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp

Toàn cầu hoá, số hoá đã trở thành làn sóng phát triển mạnh mẽ của thế giới, đồng thời cũng là chủ trương chung của quốc gia. Bạn sẽ như thế nào trong mắt khách hàng và đối tác nếu như vẫn “anti” thị trường Internet.

2.4. Tiêu tốn rất rất nhiều chi phí Marketing truyền thống

Web doanh nghiệp bài bản sẽ còn trợ lực cho công ty của bạn trước chiến lược quảng bá chất lượng, quy mô lớn bé khác nhau. Thực hiện 1 lần và sử dụng trong một thời gian rất dài.

>> Xem thêm: Vì sao cần thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp

3. 9 mẹo để thiết kế web doanh nghiệp hiệu quả

Ngày nay, sự hiện diện trực tuyến là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, ngay cả đối với các doanh nghiệp nhỏ. Thiết kế web doanh nghiệp giúp đưa thương hiệu của bạn lên online và tiếp cận hàng triệu khách hàng.

9 mẹo thiết kế web doanh nghiệp ấn tượng, hiệu quả

Vậy, làm thế nào để thiết kế web doanh nghiệp đem lại hiệu quả tốt nhất? Dưới đây là 9 gợi ý cho thiết kế web doanh nghiệp hiệu quả. 

3.1. Xác định rõ và cụ thể mục đích thiết kế website

Xác định một cách rõ ràng mục đích cuối cùng website trước khi bắt tay vào việc thiết kế, xây dựng web doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Bạn muốn website hướng đến điều gì? Càng xác định được rõ ràng, các công ty thiết kế web sẽ càng dễ dàng biết cách bố cục, layout hợp lý. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể xây dựng chiến lược, hướng đi đúng đắn cho website sau này.

Thông thường, mỗi website doanh nghiệp được xây dựng với 2 mục đích chính. Đó là website với mục đích bán hàng cùng website nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. 

Các website bán hàng cần sự tập trung vào sản phẩm và các tính năng nhằm phục vụ cho việc bán hàng. Trong khi đó, website giới thiệu doanh nghiệp cần cung cấp thông tin, có thể là thông tin về đối tác, những giá trị mà công ty mang lại và tầm nhìn chiến lược…

Bên cạnh đó, việc xác định đối tượng người xem cũng vô cùng quan trọng. Bạn phải biết được đối tượng chính là website bạn hướng đến là ai từ đó chọn ra hình ảnh, màu sắc cũng như bố cục hợp lý cho trang web.

3.2. Tập trung thương hiệu

Ngày nay, khi nhắc đến thương hiệu, người ta thường nghĩ ngay đến mức độ uy tín và nổi tiếng của doanh nghiệp. Có thể nói, đây là yếu tố vô cùng quan trọng để kết nối khách hàng và doanh nghiệp. Cũng như tạo điều kiện để xây dựng lòng tin của khách hàng. Do đó, khi nhắm đến mục đích này, đơn vị thiết kế website cần phải tập trung vào việc xây dựng:

  • Tên miền: nên trùng với tên thương hiệu. Ngoài ra, cũng có thể đặt tên phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Logo, slogan: Nhất định phải nổi bật và có liên quan tới sản phẩm, doanh nghiệp. Logo và slogan nên đặt ở vị trí góc trái phía trên website – vị trí này sẽ phù hợp với góc nhìn đầu tiên của khách hàng. Bên cạnh đó, nên dùng chúng trong các hình ảnh, video về doanh nghiệp, sản phẩm. 
  • Màu sắc, đường nét: Những màu sắc trên website cần phải tương thích với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp. Đồng thời, chúng cần được thiết kế sao cho hài hòa trên tổng thể thiết kế website.

3.3. Xây dựng niềm tin với khách hàng

Việc xây dựng website không chỉ cần gây ấn tượng hay thu hút khách hàng. Điều rất quan trọng khi thiết kế web cho doanh nghiệp là bạn cần tạo dựng được niềm tin về thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Do đó, website luôn phải đầy đủ các thông tin như: địa chỉ, số điện thoại liên lạc, email… Bên cạnh đó, thông tin về sản phẩm và dịch vụ cũng cần được mô tả chính xác, chi tiết. Điều đó sẽ tạo ra thế mạnh cho sản phẩm của bạn khi cạnh tranh với đối thủ. 

3.4. Thiết kế web cần kết hợp UX và UI

UX (trải nghiệm người dùng) và UI (giao diện người dùng). Đây là 2 yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế web doanh nghiệp. Bạn nên nhớ rằng, đích đến cuối cùng của mỗi web doanh nghiệp là khách hàng. Vì thế, việc kết hợp 2 yếu tố này khi thiết kế website sẽ tạo ra những hiệu quả to lớn.

Ngược lại, nếu thiết kế này không tốt. Khách hàng có thể rời bỏ bạn để tìm đến với đối thủ. Hãy để khách hàng của bạn thấy một thiết kế website với nhiều tính năng hấp dẫn. Những thiết kế giao diện website đẹp, bắt mắt và đặc biệt là dễ dàng sử dụng.

3.5. Hiển thị tốt trên các thiết bị mobile

Người dùng hiện nay có xu hướng tìm kiếm thông tin trên các thiết bị di động. Do đó, nếu website của bạn không hiển thị tốt trên các thiết bị di động. Bạn có thể đánh mất một lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. 

Như vậy, việc đảm bảo website có khả năng hiển thị tốt trên các thiết bị mobile cũng là một vấn đề bạn cần ghi nhớ khi thiết kế web. 

3.6. Không thể quên tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm

Khi thiết kế website, đừng quên việc thiết kế web chuẩn SEO. Những website chuẩn SEO sẽ giúp website của bạn được tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing… Qua đó, các bộ máy tìm kiếm sẽ thúc đẩy nhiều người đọc tìm thấy bạn và giúp hoạt động bán hàng tốt hơn.

Các yếu tố giúp tạo ra một website chuẩn SEO cần phải được tối ưu như Meta Title, Meta Description, URL… 

3.7. Đảm bảo nội dung của bạn hướng đến khách hàng

Khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn để nhận thông tin hữu ích cho họ. Đôi khi họ quan tâm đến nội dung bài viết tư vấn, bài tin tức trên phần blog của website. Họ cũng có thể muốn tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

Bạn nên trình bày thông tin trên website có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ điều này sẽ thu hút khách hàng tiềm năng của bạn. Cung cấp cho người đọc điều gì đó có giá trị và khiến họ có niềm tin vào chuyên môn của bạn.

Khi bạn đang lập kế hoạch cho nội dung trên trang web của mình, hãy thử nghĩ theo quan điểm của khách hàng. Khách hàng của bạn sẽ quan tâm đến thông tin hữu ích nào? Bạn đã có kiến ​​thức hoặc chuyên môn ở lĩnh vực nào và bạn cần viết bài blog về những gì?

Khi đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ hiểu rõ hơn nhu cầu và mong muốn của họ. Từ đó bạn có thể giữ chân họ trên trang web của mình lâu hơn và có nhiều khả năng tạo mối quan hệ lâu dài với họ. Dẫn đến bán được hàng. Nếu bạn không có khả năng viết bài content, thì hãy thuê người viết bài (Content Writer) cho website của bạn.

3.8. Có lời kêu gọi hành động

Mỗi trang trên website doanh nghiệp của bạn nên thu hút người đọc thực hiện điều gì đó. Nói cách khác, bạn cần đưa ra lời kêu gọi hành động (CTA: Call to Action).

Các trang trên website nên khuyến khích người dùng thực hiện một hành động nhất định. Ví dụ như nhấn vào nút mua hàng, đăng ký nhận thông tin, quà tặng, gọi điện cho bạn hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ.

3.9. Giới thiệu doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống, họ có thể đầu tư vào mặt tiền văn phòng, trang trí mặt tiền và bên trong cửa hàng hoành tráng, đẹp đẻ để gây ấn tượng cho khách hàng về thương hiệu của mình.

Còn khi kinh doanh trực tuyến, khách hàng không thể đến và thấy công ty của bạn trực tiếp do đó bạn cần có hình ảnh đại diện cho công ty, thương hiệu của mình để tăng sự tin tưởng cho khách hàng tiềm năng.

Khi thiết kế web doanh nghiệp, bạn nên có phần giới thiệu về chúng tôi (giới thiệu công ty). Phần thông tin này cung cấp các thông tin quan trọng về doanh nghiệp, lý do vì sao khách hàng nên chọn doanh nghiệp của bạn kèm theo hình ảnh đẹp và chất lượng cao về công ty, văn phòng, nhà máy và đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp để tăng niềm tin của khách hàng đối với công ty của bạn.

4. Bạn cần một đơn vị thiết kế web doanh nghiệp chuyên nghiệp

Bạn có thể ghi nhớ các lưu ý trên để làm việc với các đơn vị thiết kế web. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhẹ nhàng hơn và không cần phải nhớ nhiều như vậy! Nếu bạn có một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cùng đồng hành. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện tốt phần sản xuất, bán hàng, cung cấp mục đích website cùng mong muốn bạn đạt được. Còn lại, bạn có thể giao hết cho đơn vị thiết kế. 

Để làm được điều đó, hãy chọn một công ty mà ở đó dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. Bạn sẽ dễ dàng trao đổi, phối hợp ăn ý cùng họ để đưa ra một thiết kế website hoàn hảo nhất.

Doanh Nghiệp Nhượng Quyền Có Cần Xây Dựng Website Riêng Không?

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên tìm đơn vị thiết kế website nào uy tín, chuyên nghiệp, Paroda Website là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn có một website chất lượng với mức chi phí hợp lý. Đừng ngần ngại mà hãy thiết kế web doanh nghiệp ngay từ bây giờ!

>> Xem thêm: Thiết kế website uy tín – chọn lựa công ty website uy tín nhất như thế nào?

Đăng ký dùng thử