fbpx

9 mẹo thiết kế web doanh nghiệp ấn tượng, hiệu quả

9 mẹo thiết kế web doanh nghiệp ấn tượng, hiệu quả

Đầu tư thiết kế một web doanh nghiệp bắt mắt cùng đầy đủ tính năng sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Cần phải giúp cho khách hàng hiểu rõ ràng, có cái nhìn sâu sắc nhất về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp và tạo cho họ sự hứng thú. Hãy cùng Paroda đi tìm hiểu về cách thiết kế web doanh nghiệp ấn tượng và hiệu quả nhé.

1. Thiết kế web doanh nghiệp là gì?

Thiết kế web doanh nghiệp là thiết kế một trang web giới thiệu về doanh nghiệp, hoạt động, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đó cho khách hàng giúp hỗ trợ việc kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp.

Thiết kế web doanh nghiệp ấn tượng, hiệu quả

Hiện nay, web doanh nghiệp không đơn thuần là trang giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp nữa mà nó đòi hỏi còn phải là một kênh thông tin tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất của doanh nghiệp. Và với thời đại thống trị của google như hiện nay thì một trang web của doanh nghiệp là một website thì chưa đủ mà nó phải luôn được hiện lên trang đầu của công cụ tìm kiếm google mỗi khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đây là cách để khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Khi có một thiết kế web doanh nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động của doanh nghiệp: giúp xây dựng và nhận diện thương hiệu của công ty trên internet, thể hiện sự chuyên nghiệp trong hoạt động của công ty, có một website sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và khi có website sẽ giúp doanh nghiệp tương tác, chăm sóc khách hàng 24/7.

2. Tại sao các doanh nghiệp – công ty nên có website giới thiệu?

Nếu trong cuộc sống Offline, việc khởi đầu tạo dựng một công ty (doanh nghiệp) hay bắt đầu bằng việc lựa chọn địa điểm, xây dựng văn phòng. Thì ở thị trường Online, cách “điểm danh” hùng hồn nhất với tất cả khách hàng trên mạng lưới Internet sẽ bắt đầu bằng việc thiết kế website giới thiệu công ty riêng biệt. Lúc này, tên truy cập (domain) chính là địa chỉ ngôi nhà online của bạn, nơi bắt đầu dẫn dắt khách hàng vào “thế giới riêng” của từng doanh nghiệp.

Trong thời điểm, người ta sẽ cho nhau 1 cái link thay vì 1 địa chỉ cụ thể. Sẽ thật khó để để thành công như mong muốn nếu bạn không thể nói với khách hàng, đối tác: “BẠN LÀ AI, VÀ BẠN CÓ THỂ ĐEM ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO HỌ”. Một thiết kế website chuyên nghiệp giới thiệu công ty chính là cách đơn giản, kinh tế và hiệu quả nhất để làm được điều đó.

3. Bạn có thể MẤT GÌ nếu thiếu đi website doanh nghiệp?

Không thể nói rằng, bất kỳ công ty nào không có một website giới thiệu công ty sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khẳng định rằng vắng bóng một website giới thiệu doanh nghiệp có thể gây ra những vài điểm bất lợi đối với mục đích kinh doanh của bạn.

Khách hàng Online không thể tự tìm đến bạn nếu web doanh nghiệp của bạn “chưa từng xuất hiện”.

* Đánh mất đi nhiều cơ hội TIẾP CẬN quý giá 

Bạn và đối thủ sánh ngang về chất lượng, quy mô, công nghệ… nhưng lượt xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm luôn thiếu vắng bạn. Đối thủ của bạn sẽ nghiễm nhiên trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng lúc này.

* Không thể vươn xa sang thị trường quốc tế 

Đã qua rồi thời điểm ta về ta tắm ao ta. Đã đến lúc “đem chuông đi đánh xứ người” một cách vẻ vang và ấn tượng nhất. Web doanh nghiệp chính là chiếc “Hộ chiếu” đầu tiên doanh nghiệp cần phải có

* Không thể khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp 

Toàn cầu hoá, số hoá đã trở thành làn sóng phát triển mạnh mẽ của thế giới, đồng thời cũng là chủ trương chung của quốc gia. Bạn sẽ như thế nào trong mắt khách hàng và đối tác nếu như vẫn “anti” thị trường Internet.

* Tiêu tốn rất rất nhiều chi phí Marketing truyền thống

Website giới thiệu công ty bài bản sẽ còn trợ lực cho doanh nghiệp của bạn trước chiến lược quảng bá chất lượng, quy mô lớn bé khác nhau. Thực hiện 1 lần và sử dụng trong một thời gian rất dài.

4. 9 mẹo thiết kế web doanh nghiệp ấn tượng, hiệu quả

4.1. Thiết kế web doanh nghiệp đáp ứng trên thiết bị di động

Khả năng đáp ứng trên thiết bị di động là rất quan trọng để một trang web hoạt động hiệu quả. Ngày nay nhiều người tiêu dùng sử dụng điện thoại để truy cập website, mua hàng và hơn 1/3 hoạt động mua sắm trực tuyến thông qua thiết bị di động.

Thiết kế web doanh nghiệp của bạn phải tương thích với các thiết bị di động (responsive) để cung cấp trải nghiệm tích cực cho người dùng. Khi đó kích thước của website sẽ tự động bung ra đầy đủ theo kích thước của các thiết bị điện tử.

Nếu khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn nhưng cảm thấy khó đọc hoặc điều hướng trên thiết bị di động, họ có thể bỏ bạn để sang ủng hộ đối thủ cạnh tranh.

Thiết kế đáp ứng (responsive) còn giúp website doanh nghiệp của bạn được xếp hạng SEO cao. Nếu website của đối thủ cạnh tranh thân thiện với thiết bị di động và website của bạn thì không responsive, web của bạn có thể bị đẩy xuống vị trí thấp hơn trong kết quả tìm kiếm của khách hàng.

4.2. Website dễ dàng tìm thấy trên thanh công cụ

Đối với bất kì website nào thì mục tiêu hàng đầu là chiếm thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google. Khi khách hàng tìm một từ khóa nào về sản phẩm dịch vụ liên quan ,thì trang web doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị ngay trước mắt họ, từ đó khiến khách hàng quan tâm và nhấn vào website.

Đầu tiên bạn cần chọn một tên miền phù hợp với tên công ty hoặc mô tả ngành nghề của mình. Sau đó, thiết kế website chuẩn SEO để sản phẩm của bạn dễ dàng lên Top.

Để website của bạn dễ dàng được tìm thấy điều này có nghĩa là phải kết hợp các phương pháp tốt nhất về kỹ thuật SEO, nghiên cứu từ khóa, tiếp thị nội dung và các chiến dịch quảng cáo có trả tiền (Google Ads) để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Nếu doanh nghiệp bạn không thể tự thuê nhân viên phát triển SEO, đội content riêng cho website thì bạn có thể cân nhắc thuê ngoài dịch vụ cho việc phát triển web, xây dựng thương hiệu, SEO và viết bài nội dung website.

4.3. Đặt thông tin liên hệ của bạn ngay ở đầu website

Nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào việc khách hàng liên hệ với đội ngũ bán hàng để tư vấn và bán sản phẩm thì hãy đặt thông tin liên hệ ở nơi khách hàng có thể tìm thấy dễ dàng nhất.

Thông thường cấu trúc của thiết kế web doanh nghiệp là đặt thông tin liên hệ ở cuối trang, phần chân trang. Tuy nhiên Paroda khuyên bạn nên đặt thông tin liên hệ của doanh nghiệp ở ngay trên đầu trang chủ. Thông tin số Hotline và email nằm ngay đầu trang để khách hàng không cần phải tìm kiếm số điện thoại, thông tin nếu họ muốn liên lạc với doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể đặt các liên kết đến các kênh truyền thông xã hội của doanh nghiệp như Facebook, Youtube, Instagram. (đặt ở đầu trang hoặc chân trang của trang web, nơi chúng có thể dễ dàng tìm thấy).

4.4. Giới thiệu doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống, họ có thể đầu tư vào mặt tiền văn phòng, trang trí mặt tiền và bên trong cửa hàng hoành tráng, đẹp đẻ để gây ấn tượng cho khách hàng về thương hiệu của mình.

Còn khi kinh doanh trực tuyến, khách hàng không thể đến và thấy công ty của bạn trực tiếp do đó bạn cần có hình ảnh đại diện cho công ty, thương hiệu của mình để tăng sự tin tưởng cho khách hàng tiềm năng.

Khi thiết kế web doanh nghiệp, bạn nên có phần giới thiệu về chúng tôi (giới thiệu công ty). Phần thông tin này cung cấp các thông tin quan trọng về doanh nghiệp, lý do vì sao khách hàng nên chọn doanh nghiệp của bạn kèm theo hình ảnh đẹp và chất lượng cao về công ty, văn phòng, nhà máy và đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp để tăng niềm tin của khách hàng đối với công ty của bạn.

4.5. Giao diện web dễ dàng điều hướng

Thiết kế web doanh nghiệp của bạn nên dễ dàng sử dụng và điều hướng rõ ràng cho khách hàng. Bạn không nên sử dụng quá nhiều menu. Hãy tạo tối đa 6 menu điều hướng ở đầu trang với các danh mục con được phân cấp rõ ràng với các trang liên quan được sắp xếp bên dưới menu.

Mọi người có xu hướng đọc và quét các trang web từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, vì vậy bạn hãy đặt menu điều hướng của website ở vị đầu trang để mọi người dễ tìm thấy. Hãy sử dụng dạng menu thả, với phân cấp danh mục được tổ chức tốt và điều hướng rõ ràng.

Giao diện website của bạn cũng nên có nút Home, và điều hướng rõ ràng để người dùng quay trở lại trang chủ của website cho dù họ đang ở vị trí nào trên trang web. Thông thường khi tìm kiếm trên Google, thì khách hàng của bạn được đưa đến một trang con trên website mà không phải trang chủ.

4.6. Tăng tốc độ tải trang cho web doanh nghiệp

Một nghiên cứu của công ty tiếp thị kỹ thuật số Akamai cho thấy 88,5% người dùng web sẽ rời khỏi một trang web nếu nó tải quá chậm. Hơn nữa, thời gian tải một trang web ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của gần 70% người mua sắm trực tuyến.

Nếu web doanh nghiệp của bạn tải quá chậm lên đến hàng chục giây thì khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi và thoát khỏi trang.

Để đảm bảo trang web của bạn tải nhanh bạn cần tối ưu mã code, giảm kích thước hình ảnh và video, không sử dụng nhiều hình ảnh động và hiệu ứng đồ họa. Cuối cùng là sử dụng máy chủ lưu trữ website tốt, với băng thông và tốc độ cao để xử lý tốt trang web của bạn.

9 mẹo thiết kế web doanh nghiệp ấn tượng, hiệu quả

4.7. Có lời kêu gọi hành động

Mỗi trang trên web doanh nghiệp của bạn nên thu hút người đọc thực hiện điều gì đó. Nói cách khác, bạn cần đưa ra lời kêu gọi hành động (CTA: Call to Action).

Các trang trên website nên khuyến khích người dùng thực hiện một hành động nhất định. Ví dụ như nhấn vào nút mua hàng, đăng ký nhận thông tin, quà tặng, gọi điện cho bạn hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ.

4.8. Giữ cho thiết bị website doanh nghiệp của bạn đơn giản

Hạn chế sử dụng nhiều phông chữ, nhiều màu sắc và ảnh GIF (ảnh động) những thứ có thể làm người xem mất tập trung khỏi trang web. Các đoạn văn ngắn và gạch đầu dòng cũng giúp thông tin dễ quét hơn và dễ đọc hơn.

Vì hiện nay nhiều người xem website trên điện thoại di động. Nên Paroda khuyên bạn hãy giới hạn các đoạn văn bản tối đa 4 dòng, sau đó bạn nên enter – xuống dòng nếu viết đoạn văn khác. Điều này giúp người xem website trên di động không bị ngợp và thấy đoạn văn quá dài.

4.9. Đảm bảo nội dung của bạn hướng đến khách hàng

Khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn để nhận thông tin hữu ích cho họ. Đôi khi họ quan tâm đến nội dung bài viết tư vấn, bài tin tức trên phần blog của website. Họ cũng có thể muốn tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

Bạn nên trình bày thông tin trên website có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ điều này sẽ thu hút khách hàng tiềm năng của bạn. Cung cấp cho người đọc điều gì đó có giá trị và khiến họ có niềm tin vào chuyên môn của bạn.

Khi bạn đang lập kế hoạch cho nội dung trên trang web của mình, hãy thử nghĩ theo quan điểm của khách hàng. Khách hàng của bạn sẽ quan tâm đến thông tin hữu ích nào? Bạn đã có kiến ​​thức hoặc chuyên môn ở lĩnh vực nào và bạn cần viết bài blog về những gì?

Khi đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ hiểu rõ hơn nhu cầu và mong muốn của họ. Từ đó bạn có thể giữ chân họ trên trang web của mình lâu hơn và có nhiều khả năng tạo mối quan hệ lâu dài với họ. Dẫn đến bán được hàng. Nếu bạn không có khả năng viết bài content, thì hãy thuê người viết bài (Content Writer) cho website của bạn.

5. Bí quyết lựa chọn đơn vị thiết kế web doanh nghiệp

Để có được một website chuyên nghiệp, tối ưu, chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ thông tin là điều rất quan trọng. Hãy lưu ý những điều dưới đây để có thể lựa chọn được một đơn vị thiết kế web doanh nghiệp chuyên nghiệp:

  • Xác định nhu cầu, đối tượng trước khi làm website.
  • Đánh giá các tính năng của website bằng việc dùng thử.
  • Tham khảo và kiểm tra ý kiến từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ thiết kế website của đơn vị trước đó.
  • Xem xét danh sách dự án mà đơn vị đã thực hiện.
  • Tìm hiểu đầy đủ về chính sách, giá cả và quy trình hỗ trợ của đơn vị thiết kế website.

Paroda tự hào là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong việc thực hiện triển khai hơn 50 dự án web doanh nghiệp, web thương mại điện tử. Bên cạnh đó, Paroda đã và đang đồng hành cùng khách hàng phát triển marketing toàn diện, mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế web doanh nghiệp hiệu quả và tối ưu nhất. 

Trên đây là những điều lưu ý dành cho bạn, hy vọng sẽ hỗ trợ quá trình thiết kế web doanh nghiệp một cách ấn tượng và hiệu quả. Hãy liên hệ ngay Paroda nếu cần tư vấn chi tiết về các giải pháp thiết kế website!