fbpx

Top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp, công ty tốt nhất

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Ngày này trong thời đại kỹ thuật số, các doanh nghiệp đều có xu hướng chuyển đổi công nghệ và sử dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp, thông minh thay cho những phương thức quản trị truyền thống. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm phù hợp với công ty thì hãy xem ngay bài viết Paroda giới thiệu về TOP 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp, công ty tốt nhất dưới đây nhé!

1. Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là các giải pháp phần mềm được phát triển nhằm mục đích quản lý các hoạt động của doanh nghiệp. Phần mềm giúp cho việc quản trị doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hiểu một cách đơn giản ứng dụng quản lý doanh nghiệp là một hệ thống các giải pháp phần mềm hỗ trợ nhà quản trị trong các hoạt động quản lý doanh nghiệp như: quản lý công việc, quản lý dự án, quản lý nhân sự, quản lý nội bộ, quản lý bán hàng, quản trị quan hệ khách hàng…

Với việc kiểm soát chặt chẽ các hoạt động mua, bán, sản xuất hàng hóa trong doanh nghiệp trên một hệ thống phần mềm, nhà quản lý sẽ có cái nhìn toàn cảnh về bức tranh vận động trong doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những chiến lược, hoạt động và chiến thuật nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển của doanh nghiệp.

phần mềm quản lý doanh nghiệp
Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

>> Xem thêm: Tại sao cần sử dụng phần mềm quản trị cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

2. Phần mềm quản lý doanh nghiệp có những phân hệ cốt lõi nào?

Hiện nay, phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt gồm có các phân hệ chính như:

 • Quản trị quan hệ khách hàng (CRM)

Quản lý quan hệ khách hàng tập trung vào dịch vụ khách hàng trong hầu hết các tình huống. Phần mềm quản trị doanh nghiệp được xây dựng cho quan hệ khách hàng có mục tiêu chính là giữ cho doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng cũng có thể liên quan đến quản lý nguồn nhân lực.

 • Quản lý nguồn nhân lực doanh nghiệp (HRM)

Hoạch định, quản lý nguồn nhân lực là một trong những cách tốt nhất để lập kế hoạch chiến lược cho một doanh nghiệp. Nó giúp các quy trình được vận hành trơn tru và đảm bảo tính liên thông trên nhiều hoạt động vận hành. Điều này làm tăng thêm tính gắn kết và đảm bảo được sự thống nhất trong quy trình quản lý nhân sự của toàn bộ doanh nghiệp.

 • Mạng thông tin nội bộ

Một tính năng quan trọng của các phần mềm ERP chính là khả năng quản lý và lưu trữ thông tin của toàn bộ hoạt động trọng doanh nghiệp. Phân hệ này cho phép nhân viên có thể giao tiếp với nhau trực tiếp trên hệ thống, quản lý các file công việc, thực hiện giao việc và phân công công việc,… Bên cạnh đó mạng giao tiếp nội bộ sẽ được kết nối với các phân hệ khác như HRM, CRM,… để có được thông tin nhanh chóng.

>> Xem thêm: Lợi ích và tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả

3. Lợi ích vượt trội khi sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp

Vậy tại sao phần mềm quản lý doanh nghiệp lại được ưa chuộng đến vây? Có thể nói, mỗi doanh nghiệp nên có cho mình một phần mềm quản lý, bởi điều này giúp toàn bộ hoạt động điều hành trở nên mượt mà hơn, tiết kiệm thời gian cũng như nguồn lực. Không chỉ xây dựng nội bộ vững mạnh, phần mềm còn giúp doanh nghiệp thực hiện nhiều mục tiêu kinh doanh như quản lý khách hàng, đưa ra và áp dụng các chương trình khuyến mãi, hậu mãi, từ đó thúc đẩy doanh thu.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp
Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp

5 lợi ích to lớn nhất của phần mềm quản lý doanh nghiệp có thể được tóm tắt như sau:

3.1. Giảm bớt công việc

Phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp hạn chế những công việc có tính thủ công, lặp đi lặp lại, dễ gây nhàm chán cho nhân viên và nhiều rủi ro nhầm lẫn. Cụ thể, toàn bộ thông tin sẽ được lưu trữ trên hệ thống, cập nhật theo thời gian thực và rất dễ dàng truy xuất dữ liệu.

3.2. Dữ liệu có tính chính xác cao

Nếu sử dụng các phương pháp truyền thống, dữ liệu rất dễ bị sai lệch, nhầm lẫn. Khi này, nhà quản trị không thể tiếp cận với nguồn thông tin có độ chinh xác cao, từ đó dẫn đến việc đưa ra những quyết định thiếu hiệu quả.

3.3. Tiết kiệm thời gian

Lợi ích quan trọng của phần mềm là giúp doanh nghiệp giảm bớt thời gian quản lý, dành công sức cho những công việc quan trọng khác. Ví dụ, chủ doanh nghiệp có thể nhận bản báo cáo ngay trên hệ thống mà không cần nhân viên kế toán thực hiện nhiều công đoạn trung gian.

3.4. Tiết kiệm chi phí

Các phần mềm quản lý doanh nghiệp này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn so với việc sử dụng nhiều hệ thống quản lý khác nhau trong cùng một doanh nghiệp. Việc quản lý của người đứng đầu doanh nghiệp cũng tiện lợi hơn, tiết kiệm thời gian và nhân lực cho các hoạt động mà vẫn giúp gia tăng công việc.

3.5. Nâng cao khả năng cạnh tranh

Phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh nhờ vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân viên có thể tương tác với khách hàng ngay lập tức, trong khi nhân viên hiện trường không cần phải quay lại văn phòng để giải quyết các vấn đề nhất định.

4. Top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp, công ty tốt nhất hiện nay

Lựa chọn một phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp với doanh nghiệp không phải dễ bởi nó sẽ phụ thuộc vào một trong các yếu tố sau: Công nghệ, nền tảng, chi phí, nhân sự, tiện ích… Dưới đây là top 10 phần mềm quản lý công ty đang được nhiều nhà quản lý ưu tiên lựa chọn.

4.1. Phần mềm quản lý doanh nghiệp Paroda

Paroda là ứng dụng quản lý doanh nghiệp trực tuyến được xây dựng trên nền tảng SaaS. Hỗ trợ sử dụng trên cả trên web app và Mobile app với 2 hệ điều hành IOS và Android, phần mềm cho phép nhà quản lý, quản lý tất cả các nghiệp vụ trong doanh nghiệp trên một hệ thống trực tuyến, kể cả khi không có mặt tại văn phòng.

phần mềm quản lý doanh nghiệp
Paroda – Phần mềm quản trị và số hóa doanh nghiệp toàn diện

Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ cơ bản trong doanh nghiệp như:

 • Quản lý công việc và quản lý dự án.
 • Quản lý đánh giá nhân viên, quản lý nhân sự: quản lý tuyển dụng, quản lý hồ sơ nhân sự, chấm công Face ID,…
 • Quản lý nội bộ: quản lý văn bản, quản lý đề xuất, quản lý thu chi nội bộ,…
 • Quản lý bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng,…

Điểm khác biệt của Paroda so với các phần mềm khác đó là tính All-In-One, toàn bộ tính năng ứng dụng đều được tích hợp trên cùng 1 app web và 1 app mobile.

Giao diện trực quan, dễ ứng dụng cũng là 1 điểm cộng của Paroda. Phần mềm đơn giản, có thể triển khai ngay, dù là nhân viên ở độ tuổi nào cũng có thể thao tác và sử dụng thành thạo hiệu quả sau 1 tuần áp dụng. Hiện phần mềm Paroda đang được hơn 2000 doanh nghiệp trên cả nước tin dùng.

>> Xem thêm: OKR là gì? Cách áp dụng OKR trong doanh nghiệp

4.2. Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí Ecount

Phần mềm Ecount là phần mềm quản lý doanh nghiệp có đầy đủ các chức năng cần thiết và phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh như phần mềm nhân sự, phần mềm quản lý tiến độ,… Tùy vào mô hình của doanh nghiệp, Ecount sẽ cho phép tùy chỉnh giao diện menu, các hạng mục và mẫu báo cáo phù hợp với nhu cầu.

phan mem quan ly doanh nghiep
Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí Ecount

Ưu điểm:

 • Sở hữu nhiều tính năng cần thiết như quản lý hàng tồn kho, quá trình sản xuất, hoạt động kinh doanh, mua hàng, kế toán,…
 • Sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm hoàn toàn miễn phí.
 • Khả năng tối ưu khối lượng công việc vẫn diễn ra bình thường dù có biến động về số lượng nhân viên hay thay đổi quy mô công ty.

4.3. Phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất ESO

ESO là phần mềm quản lý doanh nghiệp hỗ trợ các công ty nhỏ quản lý toàn diện dễ dàng và chính xác hơn. Phần mềm thiết lập nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử chính xác và đầy đủ của mỗi công ty. Đặc biệt, ESO không giới hạn người truy cập và dữ liệu giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng thuận tiện hơn.

phần mềm quản lý doanh nghiệp
Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ ESO

Ưu điểm:

 • Xử lý công việc một cách nhanh chóng.
 • Các chức năng có thể dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu.
 • Thiết kế đơn giản, thao tác dễ dàng.

4.4. Phần mềm quản lý doanh nghiệp Bravo

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Bravo là giải pháp trong việc giải quyết các vấn đề về quản lý và điều hành đối của doanh nghiệp có quy mô vừa. Với công nghệ lập trình hiện đại và sở hữu các chứng năng linh động, Bravo giúp nhà quản lý doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, quản lý thông tin và nâng cao lợi nhuận.

phan mem quan ly doanh nghiep
Phần mềm doanh nghiệp BRAVO

Ưu điểm:

 • Thiết kế giao diện hiện đại, tối giản.
 • Các chứng năng linh động trợ giúp rất nhiều khi làm việc từ xa.
 • Lưu trữ thông tin cũ ngay khi đã đổi mới.
 • Cho phép nhà quản lý phân quyền cho từng người dùng.
 • Sở hữu tính năng WorkFlow hỗ trợ xử lý theo đúng trình tự công việc.

4.5. Phần mềm quản lý công ty OOC – DigiiMS

Phần mềm OOC – DigiiMS là một sản phẩm được xây dựng và phát triển bởi công ty Giải pháp Công nghệ OOC. Hiện nay, nền tảng này đang được nhiều doanh nghiệp tin dùng vì được tích hợp và sở hữu nhiều tính năng hữu ích.

Các nghiệp vụ và điều hành của mỗi doanh nghiệp đều có thể sử dụng phần mềm OOC – DigiiMS để quản lý. Công cụ giúp người dùng nâng cao năng lực quản lý chuyên nghiệp, bám sát chiến lược và mô hình kinh doanh của công ty.

phần mềm quản lý doanh nghiệp
Phần mềm quản lý công ty OOC – digiiMS

Ưu điểm:

 • Áp dụng với nhiều mô hình và loại hình doanh nghiệp có lĩnh vực kinh doanh khác nhau.
 • Sở hữu các tính năng linh hoạt và có thể tích hợp mạnh mẽ với các ứng dụng khác.
 • Mức độ bảo mật cao và an toàn.
 • Sử dụng thuận tiện với giao diện gần gũi và tốc độ xử lý cao.

4.6. Phần mềm quản lý doanh nghiệp Faceworks

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Faceworks sở hữu đa dạng các tính năng có thể đáp ứng tất cả các nghiệp vụ như chấm công, quản lý khách hàng, kế toán,… Bên cạnh đó, Faceworks còn có thể tùy chỉnh các chức năng để phù hợp nhất với quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

phần mềm doanh nghiệp
Phần mềm quản lý doanh nghiệp Faceworks

Ưu điểm:

 • Có thể dễ dàng điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên tiết kiệm chi phí xây dựng phần mềm.
 • Dễ dàng kết nối và đồng bộ với các thiết bị khác.
 • Sử dụng trên website có sẵn.

4.7. Phần mềm quản lý doanh nghiệp 3S ERP

Thừa hưởng thành tựu của những bộ giải pháp ERP lớn trên thế giới kết hợp cùng sự cải tiến không ngừng, 3S cung cấp cho các doanh nghiệp những giải pháp quản trị tối ưu nhất thông qua các phân hệ phần mềm.

phần mềm quản lý doanh nghiệp
Phần mềm quản lý công ty 3S ERP

Ưu điểm:

 • Tối ưu hóa quy trình làm việc, loại bỏ phương thức làm việc thủ công.
 • Có khả năng xử lý lượng lớn dữ liệu và cung cấp các báo cáo đa chiều về những hoạt động vận hành của doanh nghiệp.
 • Các báo cáo có sẵn mẫu, người dùng chỉ cần nhập dữ liệu, nâng cao hiệu suất làm việc.

4.8. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Microsoft Dynamic 365

Microsoft Dynamic 365 là phần mềm quản trị doanh nghiệp trả phí hàng tháng hỗ trợ trong các nghiệp vụ như Marketing, bán hàng, bảo hành, dịch vụ khách hàng,… Bên cạnh đó, phần mềm quản trị còn có khả năng thu hút khách hàng, trợ giúp trong việc đổi mới sản phẩm và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

phần mềm quản trị doanh nghiệp
Phần mềm quản trị doanh nghiệp Microsoft Dynamic 365

Ưu điểm:

 • Các ứng dụng được mở trên trình duyệt có thể được truy cập từ mọi nơi và trên mọi thiết bị, đặc biệt chúng đều được cung cấp và tải về dạng ứng dụng trên điện thoại.
 • Đưa ra các báo cáo tài chính và phi tài chính, giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa ra những phân tích và hướng xử lý kịp thời.
 • Dễ dàng cập nhật được các thông tin liên quan đến quản lý kho, hàng trong kho, hàng sắp về, tối ưu hàng tồn kho.

4.9. Phần mềm quản lý doanh nghiệp Odoo

Odoo cung cấp cho các công ty bộ ứng dụng quản lý tổng thể doanh nghiệp mã nguồn mở cho CRM, thương mại điện tử, quản lý hàng tồn kho, điểm bán hàng, kế toán, quản lý dự án, nguồn nhân lực, v…v… Công ty cung cấp 30 ứng dụng có thể được thêm vào nền tảng khi cần thiết và bao gồm mọi thứ từ kho bãi, sản xuất và kênh bán hàng đến bảng chấm công, trang web, mua hàng, v…v…

Với các điểm định giá khác nhau cho các nhu cầu khác nhau, Odoo là một lựa chọn dễ tiếp cận cho các công ty đang phát triển đang tìm kiếm một giải pháp có thể mở rộng quy mô cùng với họ.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp
Phần mềm quản trị doanh nghiệp Odoo

Ưu điểm:

 • Là phần mềm mã nguồn mở, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh và phát huy tính năng của các phân hệ trên phần mềm tùy vào nhu cầu sử dụng.
 • Phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Thiết kế thân thiện với người dùng, thường mất rất ít thời gian để làm quen với ứng dụng.

4.10. Phần mềm quản lý doanh nghiệp Jira Software

Đây là phần mềm giúp theo dõi tiến độ thực hiện các dự án của doanh nghiệp. Giúp việc theo dõi tiến độ, phân công công việc được thực hiện một cách nhanh chóng. Nhưng giao diện của phần mềm này khá phức tạp, doanh nghiệp sẽ tốn thời gian để có thể làm việc với Jira.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp
Phần mềm quản lý doanh nghiệp Jira

Ưu điểm:

 • Theo dõi tiến độ dễ dàng.
 • Tạo lập báo cáo đơn giản.
 • Dễ thao tác.

5. Các tiêu chí để lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp

Trước khi mua các phần mềm quản trị doanh nghiệp, người dùng cần xem xét các tiêu chí sau đây để có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất:

 • Xác định nhu cầu sử dụng All-in-one hay quản trị từng nghiệp vụ riêng lẻ.
 • Phần mềm có các tính năng đầy đủ với nhu cầu doanh nghiệp để tránh lãng phí.
 • Chi phí cài đặt và triển khai phần mềm phù hợp với tình hình tài chính của công ty.
 • Phần mềm có dễ dàng sử dụng trong nội bộ công ty.
 • Tham khảo trước các phiên bản dùng thử miễn phí.

>> Xem thêm: Kanban là gì? Cách sử dụng Kanban Board để quản lý công việc hiệu quả

6. Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu tới người dùng về lợi ích, vai trò cũng như cung cấp về các phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm khác nhau để thu hút và giữ chân người dùng. Sử dụng một công cụ quản lý doanh nghiệp là điều gần như bắt buộc trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và phong trào chuyển đổi số mạnh mẽ tại các doanh nghiệp.

Đăng ký dùng thử