fbpx

6 Bí quyết lựa chọn đơn vị xây dựng website uy tín và chuyên nghiệp

6 Bí quyết lựa chọn đơn vị xây dựng website uy tín và chuyên nghiệp

Với thời kỳ bùng nổ của Internet, website trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực giúp công ty/ doanh nghiệp tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng. Sớm nhận rõ điều này, đa số công ty/ doanh nghiệp chủ động tìm đến các đơn vị xây dựng website với mong muốn sở website đẹp mắt, ấn tượng, thu hút người xem. Tuy nhiên, vì chưa am hiểu kiến thức chuyên môn nên không ít người hợp tác với đơn vị kém uy tín, thiếu trách nhiệm để rồi rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Vậy nên, nếu bạn dự định xây dựng website thì nhất định phải theo dõi bài viết này, Paroda chia sẻ 6 bí quyết lựa chọn đơn vị xây dựng website uy tín và chuyên nghiệp để bạn tham khảo!

1. Thực trạng: Các dịch vụ thiết kế website mọc lên “như nấm sau mưa”

Bây giờ, chỉ cần các bạn lên google và gõ “làm website” thì sẽ xuất hiện hơn 404.000.000 kết quả chỉ trong 0,75 giây. Điều này cũng không có gì khó hiểu vì với thời đại công nghệ thông tin, thương mại điện tử và internet như hiện nay, việc phải có một website để giới thiệu thương hiệu/ sản phẩm/ dịch vụ là gần như bắt buộc đối với một doanh nghiệp hay cửa hàng.

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, rất nhiều các thành phần như công ty, nhân viên, hay ngay cả các… em sinh viên mới học code dăm ba tháng cũng nhảy vào lĩnh vực này mong “kiếm ăn”.

Hàng loạt những cái tít rất kêu được các nhà marketing giật đùng đùng như: “Làm web trọn gói 390.000đ”, “Web siêu rẻ 500k”, “Web giá rẻ 499k”. “Web miễn phí”, “Làm web 0 đồng”,…

Thực ra, theo tìm hiểu của mình thì đây là những chiêu trò quảng cáo, bán hàng của các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Bởi nó 0 đồng/ 499.000đ/ 500.000đ, nhưng thực tế họ đã thu tới gần 1,5 triệu đồng và còn hơn thế nữa. Các giá họ đưa ra là cho một web siêu sơ khai, “không quần, không áo”. Muốn thêm dung lượng, thêm thiết kế, thêm chức năng hay chỉnh sửa nhỏ xin các thượng đế vui lòng quy ra thóc hộ em.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từng quản trị và thiết kế xây dựng website lâu năm, Paroda có một số bí quyết cho bạn nào có nhu cầu xây dựng website có thể lựa chọn được một đơn vị thiết kế website tốt.

2. Bí quyết lựa chọn đơn vị xây dựng website uy tín và chuyên nghiệp

2.1. Xác định rõ nhu cầu khi xây dựng website

Nhà kinh doanh cần xác định rõ nhu cầu của mình là làm web giới thiệu công ty/ doanh nghiệp hay làm website thương mại điện tử để bán hàng. Sau đó, chọn những đơn vị thiết kế web mạnh trong lĩnh vực đó để làm.

 • Đối với web doanh nghiệp: quan trọng là chọn đơn vị xây dựng website một cách nhanh chóng với chi phí phù hợp. Đặc điểm của web này là không yêu cầu phải có nhiều chức năng mà ưu tiên giao diện đẹp mắt và chuyên nghiệp, tối ưu trên mọi thiết kế di động và chuẩn UX/UI để đảm bảo trải nghiệm khách hàng.
 • Đối với web thương mại điện tử: Không đơn thuần chỉ yêu cầu các tính năng cơ bản như xem hàng, mua hàng, thanh toán, một website kinh doanh sẽ cần thêm các công cụ chuẩn marketing hữu hiệu, quản lý vận chuyển, báo cáo doanh thu và nhiều tính năng khác nữa. 

2.2. Dùng thử để đánh giá các tính năng của website

Chẳng có phương pháp đánh giá nào chuẩn hơn là việc bạn dùng thử website đó. Thông thường, các website uy tín sẽ cho phép bạn dùng thử website đó trong 7-10 ngày để ra quyết định có ký hợp đồng với đơn vị cung cấp website không.

Trong quá trình dùng thử bạn có thể xem những tính năng của website có thực sự hiệu quả, chất lượng, đúng nhu cầu của bạn không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đánh giá mức độ nhiệt tình của nhân viên, xem họ có nhiệt tình và giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất không.

6 Bí quyết lựa chọn đơn vị xây dựng website uy tín và chuyên nghiệp
Dùng thử để đánh giá các tính năng của website

2.3. Kiểm tra và tham khảo ý kiến thị trường

Để biết đơn vị xây dựng website có uy tín hay không bạn nên kiểm tra và tham khảo ý kiến các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước đó. Điều này không quá khó khăn, bạn có tham khảo bằng 3 cách như sau:

Cách 1: Xem đánh giá của khách hàng trên trang chủ của website công ty thiết kế website.

Cách 2: Tìm hiểu thông tin về đơn vị thiết kế website trên Google.

Cách 3: Thăm dò ý kiến của những người đã sử dụng dịch vụ tại đơn vị thiết kế web đó. Hoặc có thể gửi email, inbox trực tiếp cho từng khách hàng nhờ họ review trải nghiệm của mình khi sử dụng dịch vụ.

Một số câu hỏi quan trọng khi tham khảo ý kiến người dùng trước:

 • Họ có hoàn thành hợp đồng đúng hạn không?
 • Họ có đáp ứng được chính xác những yêu cầu đặt ra ban đầu không?
 • Có nhiệt tình tiếp nhận các đề xuất và câu hỏi của khách hàng không?
 • Có nhanh chóng khắc phục sai sót không?
 • Có thực hiện công việc theo mức phí đã thỏa thuận ban đầu không?

2.4. Tìm hiểu những công ty đã hợp tác với đơn vị xây dựng website

Hầu hết đơn vị thiết kế web cung cấp danh sách một số trang web nổi bật mà họ đã thực hiện nhằm muốn gia tăng sự tin tưởng cho các khách hàng tiềm năng. Bạn có thể truy cập website của đơn vị mình muốn hợp tác tham khảo các trang web đó có chất lượng không, có phù hợp với nhu cầu của mình không.

Tiêu chí đánh giá một website chất lượng gồm:

 • Giao diện đẹp mắt, thiết kế độc đáo – mới lạ.
 • Website tương thích mọi thiết bị di động và trình duyệt web.
 • Trang web thiết kế chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.
 • Website tích hợp đầy đủ các chức năng cơ bản và nâng cao.
 • Tốc độ tải trang nhanh, nhỏ hơn 3s là chuẩn nhất.

2.5. Gặp gỡ và trao đổi với đơn vị thiết kế web

Gặp gỡ trực tiếp nhà xây dựng website nếu bạn không có thời gian để sắp xếp cuộc gặp mặt trực tiếp thì việc trao đổi qua điện thoại một cách thường xuyên với đội tư vấn cũng là một cách giúp bạn đánh giá sự chuyên nghiệp của đơn vị đó. Trong quá trình gặp gỡ và trao đổi bạn cần để ý xem nhân viên có thật sự lắng nghe nhu cầu của bạn không hay họ chỉ đang cố thuyết phục bạn mua gói sử dụng của họ một cách nhanh nhất mà không đọng lại bất cứ lời khuyên bổ ích nào.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm xây dựng website trước đó, một vài yêu cầu hoặc mong muốn của nah2 bán hàng không thực sự hợp lý và mang lại hiệu quả. Lúc này, nhân viên tư vấn sẽ đưa ra các giải pháp thay thế. Hãy cân nhắc kỹ những gợi ý đó xem cái nào đúng, cái nào chỉ là cách họ đánh lạc hướng.

2.6. Cuối cùng, luôn nhớ tìm hiểu chính sách và quy trình hỗ trợ của đơn vị xây dựng website

Việc xây dựng và quản trị một trang web cần rất nhiều thời gian và công sức tìm hiểu, mày mò, kể cả sau khi nhà kinh doanh và đơn vị xây dựng website đã nghiệm thu và bàn giao website. Bên cạnh đó, website vẫn có thể phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Có những lỗi thuộc về người sử dụng, có những lỗi thuộc về bên làm web và lỗi do yếu tố khách quan.

Những lúc này, bạn sẽ cần sự hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc khác hàng và kỹ thuật của đơn vị xây dựng website. Chính vì vậy, hãy luôn tìm hiểu chính sách và quy trình hỗ trợ của đơn vị xây dựng website để an tâm sử dụng dịch vụ. Đơn vị đó hỗ trợ có nhanh chóng, chi phí như thế nào, nếu không giải quyết được thì sẽ có chính sách ra sao,…? Ngoài ra, chính sách hoàn tiền (refund) cũng nên được cân nhắc để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Hãy thật sáng suốt để quyết định sẽ sử dụng nhà cung cấp website nào nhé!

Trên đây là 6 bí quyết mà Paroda muốn chia sẻ để nhà kinh doanh có thể tự tin lựa chọn một đơn vị xây dựng website chuyên nghiệp và hiệu quả. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ góp ý hay thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với Paroda.

>> Xem thêm: Thiết kế website trọn gói – Giải pháp dành cho doanh nghiệp & chủ shop

———–

Paroda Website tự hào mang đến dịch vụ cung cấp website uy tín và chất lượng. Tôn chỉ hoạt động của công ty đó là đặt uy tín lên hàng đầu, coi sự hài lòng của khách hàng là điều kiện tiên quyết cho sự tồn tại và phát triển của công ty.

6 Bí quyết lựa chọn đơn vị xây dựng website uy tín và chuyên nghiệp
Paroda Website tự hào mang đến dịch vụ cung cấp website uy tín và chất lượng.

Bên cạnh đó, Paroda mang đến hơn 200 giao diện đẹp mắt phù hợp với nhiều ngành nghề kinh doanh. Website thân thiện với mọi thiết bị, chuẩn SEO. Quản lý dễ dàng và hiệu quả mà không cần phải có kiến thức lập trình hay thiết kế. Bên cạnh đó, đội ngũ support luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình sử dụng website tại Paroda.

Vẫn còn rất nhiều tính năng vượt trội khác từ nền tảng website Paroda. Hãy liên hệ với Paroda để được tư vấn và dùng thử MIỄN PHÍ ngay nhé!

Đăng ký dùng thử