fbpx

10 bí quyết giúp bán hàng trên website hiệu quả

bán hàng trên website

Bán hàng trên website sẽ thu hút thật nhiều lượng truy cập mà chuyển đổi thành những đơn hàng giá trị. Nếu website của bạn không như vậy, hãy tìm hiểu vấn đề từ thiết kế Website – giải pháp bán hàng trên website.

Bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng muốn thiết kế Website có thể thu hút người xem và khuyến khích họ tiến đến bước tiếp theo: mua hàng hoặc liên hệ. Bước này được gọi là bước chuyển đổi, là lúc bạn chuyển những người truy cập Website này thành khách hàng. Nếu Website của bạn có lượng traffic lớn nhưng lượng chuyển đổi thấp, hãy nhanh chóng tìm ra vấn đề và giải quyết. 

Có rất nhiều nhân tố dẫn tới vấn đề này. Tin hay không thì thiết kế Website có thể gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới người mua và lựa chọn của họ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người chỉ mất 90 giây để đánh giá một sản phẩm. Bán hàng trên website

Thậm chí họ dành thời gian cực kỳ ngắn cho một website: ít hơn 8 giây. Vậy nên ấn tượng ban đầu về một Website thì có 94% là về thiết kế của nó. Hơn nữa, 75% người xem sẽ đánh giá uy tín của thương hiệu bất kỳ dựa trên thiết kế Website.

Hầu như những người vào xem Website lần đầu tiên đều không sẵn sàng để mua hàng. Họ chỉ đang xem xét các lựa chọn và so sánh sản phẩm của bạn với những đối thủ khác. Bạn có biết làm thế nào để nổi bật trong cuộc cạnh tranh đó không? Hãy học hỏi từ những Website của các thương hiệu hàng đầu trên thị trường. Sau đó hãy nhìn lại Website của mình. Bán hàng trên website

Dưới đây là 10 khía cạnh bạn cần cân nhắc để đánh giá lại thiết kế website của mình. Hãy quyết định xem thay đổi những gì sẽ đem lại những kết quả tốt nhất.

1. Màu sắc

Website của Performable đã chuyển màu của nút kêu gọi hành động (Call-to-action/ CTA) từ màu xanh thành màu đỏ. Ngay lập tức lượng chuyển đổi đã tăng lên 21%. Ript Apparel thì chuyển từ xanh lá cây sang vàng, lượng chuyển đổi tăng 6.3%.

bán hàng trên website

Bạn nên biết rằng màu đỏ và màu xanh là hai màu mà những người mắc chứng mù màu phải vật lộn nhiều nhất. Hơn nữa, bạn nên xem xét đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

Nếu bạn nhắm tới nữ giới, hãy tập trung vào các màu xanh dương, tím và xanh lá cây. Với nam giới, hãy chọn màu xanh dương, xanh lá cây và màu đen. Đây chỉ là những gợi ý rất chung thôi. Còn màu nào kém hiệu quả nhất? Nâu và da cam. Bán hàng trên website

2. Video

Các video sản phẩm luôn tăng sales và lượng chuyển đổi. Các con số có thể thay đổi theo từng công ty nhưng hầu hết họ đều đánh giá rằng lượng tăng lên tới 144%. Các công ty B2B hoặc công ty dịch vụ có thể sử dụng video để chia sẻ câu chuyện của mình hoặc nói về sự khác biệt của công ty. Bán hàng trên website

3. Dễ sử dụng

Hãy luôn sắp xếp những thông tin quan trọng nhất ở trên cùng. Đừng bắt người xem phải kéo xuống dưới để tìm thông tin họ muốn. Hãy tạo giao diện tương tác đơn giản để người xem có thể dễ dàng tìm những thứ họ muốn mà không hiển thị trên trang đầu tiên.

4. Giá trị kinh doanh độc đáo

Giá trị kinh doanh độc đáo của bạn là gì? Nếu bạn không biết, đó là vấn đề đầu tiên của bạn. Vấn đề thứ hai là gì? Chắc là những giá trị này không hiển thị rõ ràng cho người xem Website. Hãy sắp xếp nó thật rõ ràng để người xem có thể thấy được tại sao họ nên chọn thương hiệu của bạn.

5. Các biểu tượng tin cậy

Biểu tượng huy hiệu của Yelp hoặc logo chứng nhận của PayPal là hai ví dụ của những biểu tượng tin cậy. Bạn nên có một dấu ấn an ninh hoặc các biểu tượng liên quan đến ngành nghề của bạn trên Website. Các đánh giá, nhận xét của các khách hàng cũng phục vụ mục đích tương tự nên bạn có thể đăng tải những điều này lên. Mục tiêu của bạn ở đây đó là đảm bảo khách hàng tiềm năng có thể tin rằng bạn cung cấp dịch vụ, trải nghiệm và sản phẩm tốt. Bán hàng trên website

6. Những lời đề nghị miễn phí

Nếu bạn đề nghị tặng giấy trắng hoặc bất kỳ thứ gì miễn phí, hãy chắc chắn là chữ “miễn phí” hiển thị thật to và rõ ràng. Đâu là những lý do khác khiến người khác không muốn mua hàng của bạn? Website của bạn cũng nên giải thích bạn chủ động đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giải quyết các vấn đề như thế nào.

7. Mẫu đơn ngắn gọn

Khách hàng tiềm năng không hề muốn cung cấp cho bạn các thông tin như thành phố, địa chỉ, tên họ, tên thú công và cả đống thông tin khác chỉ để tải cái gì đó miễn phí. Hãy ngắn gọn thôi. Bắt đầu với tên gọi, địa chỉ email và thành phố nơi họ sống. Nếu bạn đang sử dụng bài kiểm tra captcha, hãy thử tắt nó đi và xem tỷ lệ phản hồi có gì khác biệt, mà không hề khiến bạn bị spam.

8. Chat trực tuyến

Nhiều người thích chat trực tuyến trong khi xem Website thay vì phải nhấc điện thoại lên gọi và phải đương đầu với cả tá nút bấm. Ngay cả khi họ không muốn chat, hãy để lựa chọn đó luôn sẵn sàng cho họ. Chỉ riêng điều này thôi cũng giúp họ tin tưởng thương hiệu hơn, giúp tăng giá trị bán hàng trên website hiệu quả hơn.

9. Các tiêu đề

Những tiêu đề lớn trên Website cần phải giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà khách hàng tiềm năng gặp. Họ lo lắng về thời gian, quá trình, kết quả hay bất kỳ điều gì khác, hãy in đậm các giải pháp.site

10. Khoảng trắng

Một Website quá nhiều chi tiết sẽ trông rất xấu và khiến người xem cảm thấy lôi thôi. Quá nhiều chi tiết có thể gây bối rối cho người xem khiến họ bỏ đi.

Đăng ký dùng thử