fbpx

Gạt bỏ băn khoăn khi lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Gạt Bỏ Băn Khoăn Khi Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế Website Uy Tín

Cùng với sự phát triển của mô hình bán hàng đa kênh Omni Channel, nhu cầu lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín cũng được khách hàng tìm hiểu và lựa chọn. Nhưng từ đó lại đặt ra cho họ những băn khoăn khi có quá nhiều đơn vị thiết kế website đang hoạt động trên thị trường.

Bằng chứng là chỉ cần lên google tra cứu cụm từ “Thiết kế Website” là sẽ có 144000000 kết quả chỉ trong vòng 0.57 giây. Đủ nhiều để gây khó khăn khi quyết định lựa chọn. 

Đối với những doanh nghiệp kinh doanh mong muốn có được một website bán hàng hoạt động hiệu quả, nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế web thì giải pháp duy nhất của họ chính là hợp tác cùng một đơn vị thiết kế website.

Nhưng theo đánh giá chủ quan hiện nay thì thị trường thiết kế website khá lộn xộn, chất lượng không đồng đều và nhiều trường hợp còn không được như những gì các công ty thiết kế web quảng cáo. Vậy nên để có thể đặt niềm tin vào một công ty thiết web, cần phải dựa trên một vài tiêu chí sau để có thể đánh giá được chất lượng những trang web mà công ty đã thiết kế trước đó.

Gạt Bỏ Băn Khoăn Khi Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế Website Uy Tín

1. Đơn vị thiết kế Website uy tín cần yếu tố thứ nhất chính là ‘Sản phẩm’

Rõ ràng thì đây chính là yếu tố tiên quyết đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải quan tâm khi lựa chọn một đơn vị thiết kế website uy tín để hợp tác. Hãy xem những website nổi bật mà công ty đó giới thiệu, phân tích xem những sản phẩm đó có thực sự chất lượng không, có phù hợp với nhu cầu của bạn không.

Một website được đánh giá cao phải đảm bảo được giao diện đẹp, dễ dàng tiếp cận, thân thiện với Google và tích hợp nhiều tính năng bán hàng hiệu quả. Danh sách những website hiệu quả phải được cập nhật thường xuyên, phải có những ý tưởng mới mẻ và sáng tạo, không trùng lặp giữa các website thì mới có thể chứng tỏ được rằng công ty đó đang thực sự duy trì dịch vụ thiết kế web tốt, hiệu quả cao và chất lượng. đơn vị thiết kế website uy tín

2. Yếu tố thứ hai cần quan tâm đến chính là ‘Khách hàng’

Không gì có thể đánh giá được chính xác chất lượng sản phẩm ngoại trừ người trực tiếp sử dụng nó. Bạn có thể thu thập điều này qua các bình luận, các reviews của khách hàng trên trang fanpage của công ty thiết kế. Tuy nhiên điều này nhiều lúc có vẻ không được khách quan, bởi các yếu tố đối thủ hay có khi là chính công ty đó thuê người viết reviews.

Vậy thì bạn có thể trực tiếp liên hệ với những khách hàng mà công ty đó phụ trách thiết kế, hỏi trực tiếp họ về chất lượng và hiệu quả website họ đang sử dụng. Đây chính những nhận định khách quan nhất về một công ty web mà bạn cần phải nắm rõ, để có thể đưa ra quyết định hợp tác hay không.

Thêm vào đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu về sự phát triển của chính những khách hàng sử dụng website, xem doanh nghiệp đó có hoạt động hiệu qủa hay không. Thương hiệu của họ có được quảng bá rộng rãi hay không, lợi nhuận có gia tăng từ sau khi sử dụng web không là những yếu tố nên được xem xét để đánh giá năng lực của một đơn vị thiết kế website uy tín chuyên nghiệp.

3. Ngoài ra, không thể không xem xét yếu tố ‘Chính sách’

Giá cả và dịch vụ chăm sóc khách hàng chính là những công cụ cạnh tranh hiệu quả của các công ty thiết kế web hiện nay. Vậy nên hãy tìm hiểu cả những điều này để chắc rằng công ty bạn đang tìm hiểu phù hợp với những yêu cầu bạn đề ra.

Giá cả hợp lý cùng với dịch vụ chất lượng sẽ là những yếu tố đánh giá sự minh bạch và chuyên nghiệp của một công ty. Thêm vào đó, những chương trình chăm sóc khách hàng hay những kênh tiếp nhận góp ý phản hồi của khách hàng cũng là những lý do khiến bạn nên đắn đo suy xét trước khi ra quyết định lựa chọn.

4. Cuối cùng, phải nhắc tới yếu tố ‘Đối tác’

Một công ty dù là kinh doanh mặt hàng gì đều không thể thiếu sự liên kết đối với những đối tác khác. Đối với các đơn vị thiết kế website uy tín chuyên nghiệp, đối tác tiềm năng và mang lại cho họ nhiều lợi ích đó chính là các sàn giao dịch thương mại điện tử, những kênh vận chuyển hay những ứng dụng thanh toán trực tuyến.

Bởi lẽ đó nên nếu đang trong quá trình điều tra về một đơn vị thiết kế phần mềm, hãy “soi” cả những đối tác họ hợp tác. Thử xem những đối tác đó có mạng lưới phát triển rộng rãi hay không, có dịch vụ tốt không hay có một thị trường tiêu thị tiềm năng cho mặt hàng của bạn hay không, có hỗ trợ tối đa cho công việc kinh doanh của bạn được thuận lợi và tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn không.

Thông thường, các đối tác lớn, có uy tín và đảm bảo được các nhu cầu trên đều sẽ chọn những công ty thiết kế web lớn, đã có thành tựu và danh tiếng nhất định để hợp tác. Vậy nên hãy xem xét yếu tố này thật kỹ lưỡng, để có thể đưa ra quyết định thật chính xác cho việc lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín.

Thực tế thì có rất nhiều yếu tố để đánh giá được một công ty chuyên trách thiết kế web có hoạt động hiệu quả và chất lượng hay không, bởi điều này bị tác động rất nhiều từ các yếu tố khách quan như quảng cáo, đối thủ hay thói quen.

Tuy nhiên, để có thể có một trang web thực sự hiệu quả và chất lượng, hãy đánh giá nó bằng 4 tiêu chí nêu trên. Có thể mọi thứ đều không có gì là tuyệt đối, nhưng với 4 tiêu chí đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một đối tác thiết kế web phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp mình.

Đăng ký dùng thử