fbpx

10 Phần mềm báo cáo công việc hiệu quả nhất hiện nay

phần mềm báo cáo công việc

Quản lý và theo dõi tiến độ công việc đóng vai trò nòng cốt đối với mỗi doanh nghiệp. Bạn thường xuyên đau đầu vì không thể kiểm soát được khối lượng lớn công việc của toàn bộ đội ngũ nhân sự? Muốn biết hàng ngày nhân viên làm những gì, kết quả ra sao đều phải thông qua các cấp quản lý.

Top 10 phần mềm báo cáo công việc Paroda chia sẻ dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp có cái nhìn bao quát và tìm ra giải pháp báo cáo công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1. Phần mềm báo cáo công việc là gì?

Nếu như trước đây, theo cách làm truyền thống, mỗi ngày nhân viên báo cáo công việc cho quản lý, người quản lý báo cáo lên cấp trên, thì gần đây bạn không cần thực hiện nhiều công đoạn rườm rà như vậy. Với công cụ hỗ trợ trực tuyến là phần mềm báo cáo công việc vô cùng tiện ích thì mọi người sẽ thực hiện các thao tác thật nhanh gọn.

Phần mềm báo cáo công việc là công cụ hỗ trợ hiển thị báo cáo dữ liệu liên quan đến công việc thông qua các dạng bảng, đồ thị, hình ảnh trực quan. Từ đó giúp người dùng nhìn vào có thể dễ dàng nhận biết tiến độ, hiệu quả công việc.

Với sự phát triển ngày một nhanh chóng của công nghệ, các phần mềm báo cáo công việc hiện nay ngoài việc hiển thị dữ liệu trực quan chính xác và đa dạng còn có thêm những tính năng ưu việt khác như thu thập dữ liệu kinh doanh, hiển thị dưới dạng đồ thị sinh động, dễ hiểu và nhanh gọn.

>> Xem thêm: Quản lý tiến độ – Chìa khóa thành công của dự án

2. Lợi ích của phần mềm báo cáo công việc trong doanh nghiệp

Trước đây, việc báo cáo tiến độ và kết quả công việc được thực hiện hoàn toàn thủ công trên giấy tờ hoặc bảng tính Excel. Tuy nhiên, cách làm này dần trở nên lỗi thời và hiện đã trở thành rào cản lớn khi lượng công việc ngày càng nhiều và việc cập nhật và theo dõi tiến độ công việc thường xuyên được đề cao để lãnh đạo nắm bắt được tình hình và các hoạt động thực hiện công việc.

Sử dụng phần mềm báo cáo công việc sẽ đem lại những lợi ích sau:

 • Đa số các ứng dụng có thể dùng được trên máy tính và điện thoại hay bất cứ phương tiện nào có Internet, mọi lúc mọi nơi mang sự tiện dụng cao nhất.
 • Dễ dàng theo dõi tiến độ công việc thông qua những đồ thị, biểu mẫu báo cáo được hiển thị trên phần mềm. Một khi được liên kết, phần mềm sẽ thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn và tổng hợp dưới dạng biểu mẫu.
 • Giao diện hiển thị dữ liệu đến người dùng của các phần mềm báo cáo tiến độ công việc trực quan sinh động, lưu thành nhiều dạng khác nhau nên dễ dàng truyền tải một lượng thông tin lớn đến người dùng.
 • Phần mềm cho phép người dùng tìm ra những lỗ hổng trong công việc, kịp thời xử lý phát sinh và thu thập dữ liệu để đưa ra quyết định tối ưu nhất.
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí vì phần mềm báo cáo hiệu quả công việc hàng ngày, hàng tháng cho phép người dùng làm các báo cáo chỉ bằng một vài thao tác trên hệ thống.
phần mềm báo cáo công việc
Lợi ích của phần mềm báo cáo công việc trong doanh nghiệp

Ngoài việc sử dụng nền tảng báo cáo công việc hiện đại, nhiều doanh nghiệp ngày nay vẫn duy trì việc sử dụng các mẫu báo cáo kết quả công việc một cách hiệu quả. Doanh nghiệp cũng có thể kết hợp sử dụng phần mềm quản lý báo cáo công việc với mẫu báo cáo để nâng cao hiệu quả quản lý công việc, dự án.

3. Top 10 phần mềm báo cáo công việc tốt nhất hiện nay

3.1. Phần mềm báo cáo công việc Paroda

Paroda là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp phần mềm quản trị và số hóa doanh nghiệp giúp tự động hóa mọi quy trình vận hành trong các tổ chức. Phân hệ quản lý công việc Paroda Workplace được phát triển với nhiều tính năng hiện đại hoạt động ở trên nền tảng Cloud với khả năng bảo mật cao hỗ trợ doanh nghiệp quản lý công việc hiệu quả. Paroda cho phép người dùng lập kế hoạch và theo dõi, báo cáo tiến độ công việc cụ thể để vận hành công việc dễ dàng, đem lại hiệu quả cao.

Ưu điểm:

 • Tự động cập nhật báo cáo theo tiến độ để quản lý nắm được chi tiết tình hình công việc.
 • Báo cáo trực quan dưới dạng màn hình: Dashboard, báo cáo động.
 • Có thể dễ dàng tạo các biểu đồ theo nhu cầu và mục địch của bạn thông qua việc chọn kiểu biểu đồ, tiêu chí, điều kiện.
 • Báo cáo chuyên sâu, có thể xem chi tiết các khía cạnh khác nhau trên cùng một báo cáo.
 • Giao diện trực quan, thân thiện khi người dùng có thể xem hiển thị công việc dưới 2 hình thức khác nhau là Gantt Chart và Kanban.
báo cáo công việc
Phần mềm báo cáo công việc Paroda Workplace

Bảng giá:

Giá giải pháp chỉ 40.000đ/ user/ tháng, bạn đã sở hữu tất cả các tính năng để quản lý công việc/ dự án một cách toàn diện.

>> Xem thêm: Ứng dụng quản lý công việc giúp tăng 100% năng suất làm việc hiệu quả

3.2. Phần mềm Datapine

Datapine là một phần mềm báo cáo tuyệt vời với trình kết nối dữ liệu nhanh và số lượng lớn bảng điều khiển mẫu được dựng sẵn cho người dùng.

Ưu điểm:

 • Giúp doanh nghiệp theo dõi KPI hiệu quả, nhanh chóng
 • Có khả năng tích hợp các nguồn dữ liệu khác nhau để phục vụ cho báo cáo
 • Hệ thống phần mềm cho phép chọn từ hơn 80 mẫu báo cáo chuyên nghiệp cho các ngành và chức năng kinh doanh khác nhau.

Nhược điểm:

Cũng chính vì điểm mạnh trong việc phân tích và đánh giá theo KPI nên Datapine chưa thể đánh giá hoàn toàn hiệu quả làm việc của nhân viên.

Bảng giá:

Datapine được chia thành 2 gói tính năng chính là 412 Euro/ tháng và 20.342 Euro/ tháng.

3.3. Phần mềm báo cáo công việc cho dữ liệu đồ họa ProWorkflow

Pro Workflow ra đời vào năm 2002 và được biết đến như một giải pháp quản lý, theo dõi tiến độ dự án dựa trên khả năng vẽ biểu đồ chính xác và nhanh chóng dựa trên những dữ liệu được người dùng nhập lên hệ thống.

Giao diện phần mềm này khá thân thiện và được phân chia rõ ràng với bản tóm tắt đồ họa về số liệu thống kê hiện tại cho công việc đang hoạt động, đã hoàn thành hoặc sắp tới.

Ưu điểm:

 • Cung cấp đầy đủ và chi tiết về lượng công việc, hiệu suất, dự án, nhiệm vụ cũng như thời gian
 • Báo cáo tùy chỉnh, cho phép người dùng tạo báo cáo cho riêng mình và chia sẻ cho những thành viên khác của nhóm.

Nhược điểm:

Phần mềm có khá nhiều tính năng và không hướng tới những doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

Bảng giá:

Giá phần mềm giao động từ $20 – $30/ tháng/ 1 người dùng.

3.4. Phần mềm Wunderlist Business

Đây là ứng dụng quản lý và báo cáo công việc với những tính năng cơ bản như lập danh sách, thêm thành viên nhóm và phân công nhiệm vụ.

Đối tượng sử dụng Wunderlist Business thường là các doanh nghiệp sử dụng tiền mặt. Với danh sách cụ thể của nguồn nhân lực, ban quản lý sẽ phân công nhiệm vụ. Sau đó việc theo dõi và báo cáo công việc hàng ngày được thực hiện hoàn toàn trực tuyến.

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp.
 • Tính năng phân công nhiệm vụ, nhận xét công việc, thêm tập tin và hình ảnh sinh động.
 • Quản lý tác vụ đơn giản, dễ truy cập và sử dụng.
 • Thông báo nhắc nhở người dùng về công việc đang diễn ra.

Nhược điểm:

Như đã nhắc đến ở trên, vì phần mềm này tập trung vào tác vụ đơn giản nên chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ có quy mô từ 30 – 100 nhân sự.

Bảng giá:

Giá phần mềm (chỉ $4.99/ người/ tháng).

3.5. Phần mềm Bitrix 24

Bitrix 24 giúp doanh nghiệp điều phối tập thể qua báo cáo công việc và các tiện ích khác. Các tính năng của hệ thống này có tác dụng quản lý nhân sự bằng danh sách đăng ký.

Ưu điểm:

 • Có thể gọi điện đến bất kỳ điện thoại nào.
 • Liên hệ được bất kỳ quốc gia nào.
 • Gọi từ chính hệ thống Bitrix 24 thông qua internet.
 • Gọi trực tiếp, ghi âm lại các cuộc hội thoại.

Có thể xem đây là một giao diện mạng xã hội thu nhỏ với các nhiệm vụ tích hợp vào lịch làm việc trong dự án. Mỗi nhóm dự án riêng biệt lưu trữ tập tin, thảo luận, quản lý và theo dõi khách hàng hay đối tác cũng như nhân sự công ty.

Bảng giá:

 • Gói miễn phí: cho phép sử dụng một số tính năng miễn phí, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Gói 2tr/ tháng: Đầy đủ tính năng phân tích, báo cáo cũng như tương tác trên nền tảng.
 • Gói Self Host: Phù hợp với các doanh nghiệp quy mô lớn, có khả năng cho phép doanh nghiệp tùy biến các tính năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

3.6. Phần mềm báo cáo công việc miễn phí Google Data Studio

Google Data Studio là một công cụ được cung cấp miễn phí cho người dùng bởi Google, giúp bạn kết nối các dữ liệu và xây dựng các báo cáo, Dasboard theo ý muốn một cách dễ dàng, chuyên nghiệp, đẹp mắt và đặc biệt là tính trực quan hóa dữ liệu rất cao.

Ưu điểm:

 • Hệ thống giao diện dễ tiếp cận và thao tác.
 • Cho phép kết nối và tổng hợp các nguồn dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng.
 • Dễ dàng chia sẻ báo cáo thông qua đường link.

Nhược điểm:

Vì đây là một phần mềm báo cáo hiệu quả công việc miễn phí nên sẽ hạn chế một số tính năng và không được đa năng như những phần mềm trả phí khác.

3.7. Nền tảng báo cáo tốt nhất cho các tổ chức mở rộng quy mô – Power BI (Office 365)

Power BI là một công cụ trực quan hóa dữ liệu được xây dựng bởi Microsoft. Phần mềm có thể thu thập dữ liệu từ nhiều kênh và biến nó thành hình ảnh hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

Ưu điểm:

 • Thu thập dữ liệu từ nhiều kênh và chuyể đổi thành hình ảnh hấp dẫn.
 • Khả năng xử lý dữ liệu tốt, là lựa chọn lý tưởng cho nhiều doanh nghiệp lớn.

Nhược điểm:

Phần mềm chỉ hỗ trợ đối với Office 365.

Bảng giá:

Phần mềm có các gói tính năng với giá giao động từ 99.99 Euro – 999.49 Euro/ năm.

3.8. Phần mềm báo cáo công việc Trello

Trello là phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí được xây dựng dựa trên phương pháp Kanban. Giúp doanh nghiệp quản lý mọi đầu việc và tiến độ của dự án. Khả năng phân tích dữ liệu và tương tác cao giúp Trello là một trong những phần mềm được ưa chuộng bởi nhiều doanh nghiệp nhất hiện nay.

phần mềm báo cáo công việc trello
Phần mềm báo cáo công việc Trello

Ưu điểm: 

 • Giao diện hiển thị thân thiện, dễ dàng thao tác
 • Cho phép người dùng trải nghiệm gói tính năng miễn phí cơ bản
 • Cung cấp các tính năng thông minh và phức tạp hơn với mức phí ưu đãi.

Nhược điểm:

Trello chỉ phục vụ cho teamwork và cộng tác nên thiếu khá nhiều tính năng như:

 • Không có tính năng chat nhóm
 • Không phân cấp thành viên quản trị
 • Không có báo cáo công việc
 • Không hiệu quả khi quản lý thời gian…

Do chỉ tối ưu cho việc cộng tác, nên Trello sẽ phù hợp nhất cho các team Agile từ 3 – 10 người, với đặc thù công việc theo dạng tuần tự, cần tập trung vào sự đơn giản, cộng tác hiệu quả, nhanh gọn thay vì quản trị.

Bảng giá:

Ngoài gói trải nghiệm miễn phí, Trello còn cung cấp đến khách hàng các gói đăng ký từ Standard đến Enterprise với giá từ $5 – $17.50.

>> Xem thêm: Trello là gì? Hướng dẫn sử dụng và đánh giá phần mềm quản lý công việc Trello

3.9. Phần mềm báo cáo công việc hằng ngày Monday.com

Monday.com là một phần mềm quản lý dự án được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, các nhóm đang phát triển nhanh chóng và các tổ chức doanh nghiệp.

Ưu điểm:

 • Số hóa quy trình vận hành công việc của doanh nghiệp.
 • Báo cáo dữ liệu tổng hợp dưới nhiều dạng khác nhau giúp người dùng dễ theo dõi.
 • Phân chia trạng thái công việc theo màu sắc.
 • Tính bảo mật cao khi có thể chỉnh quyền truy cập.

Nhược điểm:

Chi phí khá cao, không phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ

Bảng giá:

Monday.com có gói trải nghiệm miễn phí với những tính năng báo cáo công việc đơn giản. Bên cạnh đó, các gói tính phí giao động từ $24 – $48/ tháng.

3.10. Phần mềm Thoughtspot

ThoughtSpot là một công cụ báo cáo phân tích kinh doanh được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo. Phần mềm có thể kết nối với cơ sở dữ liệu đám mây và báo cáo phân tích kinh doanh theo thời gian thực.

Ưu điểm:

 • Giao diện phần mềm thân thiện với người dùng.
 • Các tính năng dễ dàng theo tác giúp người dùng ở mọi cấp độ, kể cả những người chưa biết nhiều về phân tích dữ liệu cũng có thể sử dụng.

Nhược điểm:

Ít tính năng, không phù hợp với doanh nghiệp lớn.

Bảng giá:

Giá phần mềm Thoughtspot được chia thành nhiều gói khác nhau và giao động từ $95 – $2500/ tháng.

4. Tiêu chí so sánh các phần mềm báo cáo công việc hằng ngày hiệu quả

Dưới đây là tóm tắt các tiêu chí đánh giá phần mềm báo cáo công việc:

4.1. Giao diện sử dụng

Đối với những doanh nghiệp hoặc tổ chức nhỏ, giao diện đơn giản và thân thiện có vai trò khá quan trọng vì có thể hỗ trợ người dùng thao tác một cách tối ưu nhất.

4.2. Tính năng phần mềm báo cáo công việc

Tính năng chính của các phần mềm báo cáo công việc là phân tích dữ liệu và hiển thị kết quả công việc dưới các dạng biểu đồ khác nhau. Tuy nhiên sẽ có những phần mềm chỉ được trang bị những tính năng cơ bản này và có những phần mềm sở hữu thêm nhiều tính năng báo cáo, tương tác hay quản lý công việc chuyên sâu hơn. Việc lựa chọn phần mềm với những bộ tính năng thế nào phụ thuộc vào nhu cầu mỗi doanh nghiệp.

4.3. Giá phần mềm

Giá các phần mềm quản lý báo cáo công việc cũng đa dạng như những tính năng mà chúng sở hữu. Sẽ có những phần mềm cho trải nghiệm miễn phí nhưng không đầy đủ bộ tính năng. Những công cụ quản lý công việc phức tạp hơn sẽ có giá cao và thích hợp với những doanh nghiệp, tổ chức quy mô lớn với nhu cầu báo cáo công việc thường xuyên, chính xác và nhanh chóng.

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý công việc hiệu quả cho doanh nghiệp

5. Kết luận

Phần mềm báo cáo công việc rất hữu ích cho người dùng muốn kiểm soát tất cả các nhiệm vụ và kế hoạch tương lai được thực hiện báo cáo trong một khoảng thời gian cụ thể, giúp việc công tác hiệu quả trong tổ chức.

Như vậy với những chia sẻ về top 10 phần mềm báo cáo kết quả công việc cũng như những tiêu chí chọn lựa phần mềm quản lý báo cáo công việc phù như trên, Paroda hy vọng đã mang đến cho nhà quản trị cái nhìn tổng quan nhất về việc sử dụng các phần mềm báo cáo công việc. Từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi chọn lựa công cụ quản lý công việc cho công ty mình.

Đăng ký dùng thử