fbpx

10 mẹo cho các chiến dịch email marketing hiệu quả hơn

cach sap xep cong viec hieu qua 14

Bạn muốn phát triển kinh doanh thương mại điện tử của mình mà không muốn đặt cược vào các kênh marketing mà khó kiểm soát?

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tăng doanh số thương mại điện tử bằng cách sử dụng kênh mà không giống như nhiều kênh khác, không phải trả tiền để triển khai.

Vậy chúng ta có thể làm gì để đảm bảo các chiến dịch của bạn chuyển đổi rõ rệt? Dưới đây là danh sách 10 lời khuyên cho các chiến dịch email marketing được hiệu quả hơn.

1. Gửi email vào đúng thời điểm

Việc xây dựng kịch bản Email Marketing giúp bạn gửi các email khi lead đó có khả năng chuyển đổi nhất định.

2. Cá nhân hóa các chiến dịch email marketing

Đừng chỉ dựa vào các chiến dịch email marketing chung chung không nhắm vào bất kỳ ai cụ thể. Đảm bảo nội dung và ý kiến được sử dụng để giao tiếp có liên quan đến đối tượng mục tiêu mà đang cố gắng chuyển đổi.

3. Tăng độ tương tác và hấp dẫn cho email

Hiểu được loại nội dung nào hấp dẫn nhất đối với khách hàng của bạn. Những email này có chứa video không? Hoặc có thể đó là nội dung do người dùng tạo? Phân tích kết quả và sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả nhé.

email
Tăng độ tương tác và hấp dẫn cho email

4. Luôn luôn tối ưu hóa

Linh cảm của mọi người rất quan trọng, nhưng chúng tôi thường thiên vị và chọn các yếu tố quen thuộc. Điều tương tự cũng xảy ra với các chiến dịch email – sử dụng data để thực hiện A/B testing và tối ưu hóa các chiến dịch của bạn và giành chiến thắng trong trận chiến lâu dài.

5. Yêu cầu khách hàng giúp đỡ

Khi tối ưu hóa giao tiếp qua email, đừng quên yếu tố chính đằng sau tất cả những gì bạn đang làm – khách hàng của bạn.

Hỏi khách hàng về phản hồi và cảm nhận từ họ để tìm hiểu thêm về mong muốn và nhu cầu thật sự.

Sử dụng email khảo sát để hiểu rõ hơn, để vượt qua xoá bỏ nghi ngờ của khách và cải thiện các chiến dịch email của bạn.

Và đừng đặt rào cản ngăn khách hàng chia sẻ tiếng nói của họ. Thay đổi email “noreply” thành một cái gì đó gần gũi hơn, đừng biến điều đó thành hình nhân thay thế cho quá trình marketing.

Bắt đầu quan tâm nhiều hơn về ý kiến ​​của khách hàng và bất cứ khi nào có thể, hãy khắc phục những điều mà người khác gặp phải vấn đề.

6. Sử dụng social proof cho các chiến dịch email marketing hiệu quả hơn

Khi bạn đã thực hiện theo cách tốt nhất trước đó, đừng dừng lại – hãy biến khách hàng thành những người ủng hộ thương hiệu. Đánh giá và ý kiến ​​của khách hàng là phần marketing tốt nhất mà bạn từng có. Và khi đó, hãy chắc chắn rằng khách hàng đánh giá cao và để nhiều người khác biết đến.

7. Phân khúc đối tượng của bạn

Không phải tất cả khách hàng đều giống nhau, chúng ta đều biết điều đó. Nhưng chỉ có vài marketers thay đổi cách giao tiếp trong các chiến dịch email dựa trên những các tệp target audience khác nhau.

Vì vậy, hãy trở nên khác biệt và quyết định rằng liệu những khách hàng thông thương, người chịu bỏ tiền với các đơn hàng giá trị hơn hay người tạo xu hướng, đều nên được đối xử theo cùng một cách.

Có phải tất cả họ đều cần một mã giảm giá để được thuyết phục để mua dòng sản phẩm mới? Hoặc có lẽ họ sẽ là người đầu tiên nhận được nó? Đây là những loại câu hỏi mình muốn được trả lời trước chiến dịch email tiếp theo được chạy.

Phân khúc đối tượng của bạn
Phân khúc đối tượng của bạn

8. Sử dụng các từ ngữ mạnh mẽ để nội dung hiệu quả hơn

Các chiến dịch email thương mại điện tử thường tập trung vào hình ảnh đẹp và thiết kế hào nhoáng. Nhưng đó không phải là tất cả các chiến dịch email thành công.

Nội dung của chiến dịch email mail cũng quan trọng như vậy. Vì vậy, hãy chú ý đến nó.

Đầu tiên, bắt đầu với dòng chủ đề. Hơn một nửa số người nhận email dựa trên quyết định của họ có nên mở email dựa trên một yếu tố đó hay không.

Sau đó, đi với tiêu đề, tiêu đề phụ và CTA.

Tất cả họ nên củng cố thông điệp của bạn và giúp bạn chuyển đổi người nhận thành người mua.

9. Đặt mục tiêu đến tất cả các thiết bị

Điều đó đã được nói quá nhiều lần rồi, nhưng tôi sẽ nói thêm một lần nữa.

Khi thiết kế các chiến dịch email marketing, landing page và chiến dịch quảng cáo của bạn – hãy tập trung vào tất cả các thiết bị mà khách hàng của bạn có thể đang sử dụng để truy cập chúng.

Nếu một yếu tố duy nhất trong phương trình này không hoạt động, bạn có thể đang lãng phí ngân sách marketing và sự quan tâm của khách hàng.

Hãy chú ý đến hình ảnh, kích thước và vị trí của các nút gọi hành động, trang sản phẩm, quy trình kiểm tra và mọi thứ khác mà khách hàng của bạn có thể gặp trên đường.

Ai cũng muốn trải nghiệm trở nên mượt mà và ít trở ngại nhất có thể mà.

10. Chú ý đến tần suất gửi thư của bạn

Thỉnh thoảng, tất cả chúng ta đều bị cám dỗ gửi chạy song song các chiến dịch email nữa. Chúng ta cho rằng điều này không gây hại gì và sẽ mang lại lợi ích hơn nữa.

Trước khi bạn quyết định tăng tần suất gửi thư, hãy đảm bảo đã qua các bước phân tích dữ liệu cẩn thận và ghi chú lại các thay đổi.

Lý do số một cho tại sao subscribers từ chối các chiến dịch email là vì họ nhận được quá nhiều email nói chung.

Đồng thời, tổng doanh thu sẽ kiếm được từ chiến dịch có thể lớn hơn chi phí thu hút khách hàng mới để thay thế những người unsubscribe.

Dù quyết định của bạn là gì, hãy đảm bảo các mục tiêu dài hạn của bạn không bị đánh đổi bởi các kế hoạch ngắn hạn.

Làm thế nào tỷ lệ tương tác email thay đổi với tần suất email cao hơn.

Đăng ký dùng thử

Trả lời