fbpx

Phần mềm quản lý dự án xây dựng tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý dự án xây dựng

Việc quản lý dự án xây dựng để tối ưu được chi phí, nguồn lực cho doanh nghiệp đòi hỏi nhà quản lý phải có kinh nghiệm, kỹ năng và công cụ hỗ trợ. Phần mềm quản lý dự án xây dựng được coi là cánh tay đắc lực không thể thiếu để công ty xây dựng, kiến trúc hay bất động sản sử dụng nguồn lực hiệu quả.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp xây dựng thi công cần phải áp dụng phần mềm quản lý dự án thi công xây dựng để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất. Cùng Paroda tìm hiểu thêm về giải pháp phần mềm quản trị dự án trong bài viết dưới đây.

1. Phần mềm quản lý dự án xây dựng là gì?

Phần mềm quản lý dự án xây dựng là một ứng dụng hoặc nền tảng cung cấp các công cụ để người quản lý dự án, chủ dự án và nhà thầu lập kế hoạch, quản lý, kiểm soát và phân tích các dự án xây dựng của họ.

2. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng trong công việc?

quản lý dự án xây dựng
Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng?

Mỗi doanh nghiệp xây dựng đều có những ưu thế riêng, tuy nhiên các doanh nghiệp này đều gặp phải những khó khăn chung trong quá trình quản lý dự án xây dựng. Những khó khăn đang tồn tại mà các doanh nghiệp xây dựng thường gặp phải bao gồm:

 • Không quản lý hết các đầu việc trong từng dự án, số thành viên và thông tin thành viên trong dự án
 • Không có kế hoạch thực hiện dự án, lịch trình thực hiện rõ ràng
 • Năng suất nhân viên ít được cải thiện, tính cá nhân hóa trong công việc cao, khiến hiệu quả cộng tác ở mức thấp
 • Triển khai nhiều dự án xây dựng, kiến trúc cùng lúc khiến việc quản lý tiến độ và quy trình chồng chéo, khó khăn trong phân bổ nguồn lực, chi phí…
 • Mất nhiều thời gian cho nhà quản lý họp hành để nắm bắt tiến độ, phê duyệt công việc của cấp dưới đệ trình…

Phần mềm quản lý dự án xây dựng có những tính năng được coi là giải pháp toàn diện giúp giải quyết toàn bộ những khó khăn nêu trên.

Ngoài việc khắc phục khó khăn cho doanh nghiệp, một số ít phần mềm tiêu biểu còn hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc đánh giá năng suất nhân viên, mức độ sắp xếp ưu tiên công việc giúp người thực hiện lập kế hoạch làm việc khoa học, tối ưu về mặt thời gian.

>> Xem thêm: Lập kế hoạch dự án là gì? Quy trình lập kế hoạch dự án chuyên nghiệp, hiệu quả

3. Phần mềm quản lý dự án xây dựng tốt nhất hiện nay

Paroda là phần mềm quản lý dự án toàn diện giúp doanh nghiệp khắc phục được hạn chế của những ứng dụng đơn lẻ, thiếu tính liên kết khu quản lý. Phần mềm quản lý dự án của Paroda mang đến cho doanh nghiệp một giải pháp hữu hiệu để có thể nắm bắt chính xác tiến độ thi công, xây dựng dự án, tránh làm mất thời gian cho việc kiểm soát, nhắc nhở nhân viên. Từ đó, quá trình thi công công trình trở nên hiệu quả, tối ưu hơn.

Phần mềm quản lý dự án xây dựng
Phần mềm quản lý dự án xây dựng tốt nhất hiện nay

3.1. Quản lý công việc theo từng dự án

Phần mềm quản lý dự án dự án xây dựng của Paroda cho phép quản lý có thể theo dõi tiến độ thực đạt của từng công trình, dự án. Công việc sẽ được phân bổ tới đúng nhân sự, phòng ban đảm nhận thông qua quy trình đã được cài đặt trên hệ thống. Phần mềm quản lý dự án đầu tư xây dựng Paroda giúp doanh nghiệp xây dựng lưu trữ thông tin khách hàng, đối tác, nhà cung cấp,…

3.2. Quản lý quy trình công việc

Với Paroda thì việc xây dựng và quản lý quy trình công việc không còn khó khăn với những dự án xây dựng nữa. Paroda hỗ trợ doanh nghiệp:

 • Số hóa 100% các loại quy trình.
 • Giao việc tự động theo vị trí, chức năng phòng ban.
 • Báo cáo tiến độ công việc Real – time, cập nhật nhanh chóng.
 • Thiết lập cảnh báo tự động, đảm bảo tiến độ công việc.
 • Dễ dàng tạo, chia sẻ các tài liệu quản lý dự án xây dựng ngay trên hệ thống.

3.3. Quản lý vật tư và tài chính dự án

Theo thống kê cho thấy 98% các dự án xây dựng đều vượt quá ngân sách. Nguyên nhân chính là do chủ dự án không thể quản lý tốt được vật tư và tài chính dẫn tới tình trạng trên.

Hệ lụy mà việc này để lại cho doanh nghiệp vô cùng lớn có thể là gây thất thoát tài sản hay thậm chí là phá sản. Hiểu được vấn đề mà nhiều nhà quản lý dự án xây dựng gặp phải, Paroda có thêm tính năng giúp doanh nghiệp có thể:

 • Quản lý ngân sách mục tiêu, dự trù lãi/ lỗ theo từng dự án.
 • Thông tin chính xác và kịp thời về tình trạng dòng tiền của dự án.
 • Quản lý tài chính dự án đến từng phiếu thu chi, hóa đơn, v..v…
 • Quy trình xuất nhập vật tư chặt chẽ tránh gây thất thoát.
 • Cập nhật thông tin về thanh toán/ chi phí/ tạm ứng nhanh chóng và chính xác.
 • Kiểm soát dòng tiền nội bộ.

3.4. Hệ thống báo cáo đánh giá trực quan, khoa học

Hầu hết các doanh nghiệp xây dựng đều làm việc theo phương pháp truyền thống. Tài liệu cũng được lưu trữ dưới dạng file cứng, do đó việc tìm kiếm và lưu trữ vô cùng khó khăn. Thế nhưng, với Paroda doanh nghiệp có thể:

 • Phần mềm quản lý dự án xây dựng giúp báo cáo, cập nhật tiến độ, kết quả công việc real – time.
 • Hơn 50 mẫu báo cáo có sẵn cùng với khả năng tự tạo thêm báo cáo chi tiết giúp đánh giá hiệu quả cá nhân, bộ phận, phòng ban, dự án.
 • Màn hình Dashboard trực quan, khoa học với nhiều chế độ: Danh sách, Gantt chart, Lịch biểu, Kanban.
 • Tài liệu, thông tin được đồng bộ ngay trên một nền tảng.

>> Xem thêm: Quản lý dự án xây dựng là gì? Chia sẻ kinh nghiệm quản lý dự án đầu tư xây dựng hiệu quả

4. Tại sao nên lựa chọn phần mềm quản lý dự án xây dựng của Paroda

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý dự án xây dựng. Paroda với thế mạnh về công nghệ và khả năng linh hoạt trong quá trình triển khai đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Paroda – Nền tảng quản trị và số hóa doanh nghiệp toàn diện
Tại sao nên lựa chọn phần mềm quản lý dự án xây dựng của Paroda

Dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn phần mềm Paroda:

 • Cảnh báo thông minh

Hệ thống sẽ tự động thông báo tới bộ phận cũng như cá nhân chịu trách nhiệm khi công việc sắp đến deadline. Đồng thời hệ thống cũng sẽ tự động thông báo tới cá nhân, phòng ban chịu trách nhiệm khi một dự án mới được khởi tạo. Điều này giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt tiến độ thi công của công trình.

 • Giao việc theo phòng ban

Phần mềm giúp doanh nghiệp giao việc theo phòng bạn, vị trí một cách thuận tiện, nhanh chóng bởi được thừa hưởng sơ đồ tổ chức từ phân hệ nhân sự.

 • Báo cáo tiến độ dự án trực quan

Hiển thị công việc, dự án theo nhiều cách khác nhau: Màn hình danh sách, Màn hình Gantt chart, Màn hình lịch, Màn hình Kanban.

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý công việc hiệu quả cho doanh nghiệp

5. Tổng kết

Hi vọng những nội dung trên đây sẽ giúp các nhà thầu, các doanh nghiệp xây dựng hiểu sâu hơn về phần mềm quản lý dự án xây dựng, những tính năng cần thiết cũng như các lựa chọn về phần mềm đang được tin dùng nhất hiện nay. Chúc các doanh nghiệp ứng dụng thành công công nghệ vào quản lý dự án để tối ưu hóa mọi nguồn lực, gặt hái được nhiều thành công mới trong tương lai.

Đăng ký dùng thử