fbpx

Tại sao cần rút gọn liên kết?

Tai sao can rut gon lien ket

Việc rút gọn liên kết đối với các marketer hay các quản trị website là công cụ thường xuyên sử dụng. Đây là thuật ngữ kỹ thuật chuyển các đường link dài của một trang web thành các URL ngắn vừa đẹp vừa dễ nhìn hơn.

Vậy những trang web rút gọn liên kết nào bạn nên sử dụng? Và ngoài lý do cho tính thẩm mỹ, rút gọn liên kết còn có tác dụng gì? Hãy xem chi tiết lý do được Paroda bật mí dưới đây nhé!

1. Rút gọn liên kết là gì?

Rút gọn liên kết (tiếng Anh là Shorten Link) là việc làm cho đường link (liên kết) trở nên ngắn gọn hơn mà không làm thay đổi trang đích đến.

Ví dụ Zoly có một link (URL) như phía dưới đây:

https://paroda.vn/tai-sao-can-rut-gon-lien-ket/

Cách rút gọn link rất đơn giản, chỉ cần copy và paste đường link đó vào thanh công cụ của những website tạo link rút gọn, bạn sẽ nhận được kết quả là một đường dẫn URL ngắn gọn hơn có dạng như đường dẫn bên dưới:

—> https://zoly.vn/EKvbNIjPOt

Và khi bạn truy cập vào liên kết rút gọn này, bạn vẫn đến được trang bài viết y như đường link gốc vậy. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng đường link rút gọn đã ngắn gọn hơn đường link ban đầu.

2. Tại sao nên rút gọn liên kết?

Thông qua kỹ thuật rút gọn liên kết sẽ mang lại các lợi ích khi chia sẻ thông tin web như sau:

2.1. Yếu tố ngắn gọn và thẩm mỹ

Khi bạn cần gửi một đường dẫn thông qua tin nhắn, mail hoặc một cần đăng tải đường link đính kèm văn bản; những đường link quá dài dòng, lê thê sẽ làm rối mắt người xem và cũng không tạo được tính thẩm mỹ.

Chính vì vậy, những website cung cấp tính năng rút gọn link ra đời để giúp cho đường dẫn URL của bạn ngắn gọn, đơn giản, đẹp mắt hơn.

Tại sao cần rút gọn liên kết?
Yếu tố ngắn gọn và thẩm mỹ

Hơn nữa, những website có đường link URL ngắn gọn bao giờ cũng được người dùng ghi nhớ dễ dàng hơn và tăng khả năng truy cập trở lại của người dùng.

Hiện nay, tâm lý của người sử dụng internet cũng thận trọng hơn với những đường dẫn URL quá dài vì họ e ngại đường link đó sẽ chứa virus, mã độc hại. Vì thế, một đường dẫn URL ngắn gọn sẽ giúp người dùng tin tưởng khi truy cập link của bạn hơn.

2.2. Tăng lượng truy cập

Nếu như với một số link nguyên mẫu, người dùng có thể dễ dàng biết được nội dung, bài viết bạn đăng tải bên trong website thì khi sử dụng link rút gọn, người sử dụng chỉ có thể biết được nội dung của bạn nếu họ truy cập trực tiếp vào website. Vì thế, một đường dẫn URL ngắn gọn vừa trông đẹp mắt vừa tăng khả năng tin tưởng khi truy cập vào đường link.

Hơn thế nữa, những website có URL được rút ngắn gọn hơn bao giờ cũng được người dùng ghi nhớ dễ dàng hơn và tăng khả năng truy cập trở lại của người dùng.

Một điều nữa chính là rút gọn liên kết đã có nhiều công cụ hỗ trợ đo lường số lượng người truy cập, số lượng người click vào link rút gọn của bạn. Thông qua đây giúp bạn dễ dàng đưa ra những kế hoạch, những chiến lược, định hướng phát triển trang web của bạn để tăng lượng người truy cập hơn nữa.

2.3. Rút ngắn link giúp bạn tăng được backlink

Rút gọn liên kết giúp tạo được backlink trung gian, mang về liên kết ngoại chất lượng cho site của bạn. Các marketer thường hay sử dụng các loại link rút gọn này, càng nhiều link rút gọn càng tao được sự đa dạng cho trang web.

2.4. Tránh nhận diện spam trên mạng xã hội

Link nguyên bản quá dài khi share lên mạng xã hội hay forum dễ bị quét spam, bị hạn chế ký tự, bị ẩn xóa hoặc hạn chế người xem. Khi rút gọn link, bạn có thể tránh được spam kiểu này của Facebook, Google,…

Ngoài ra, dùng link rút gọn cũng đem đến những hiệu quả cho việc Seo Website, được Google cộng thêm điểm cho web đó.

3. Bắt đầu rút gọn liên kết miễn phí với Zoly.vn

Zoly cung cấp công cụ rút gọn liên kết tiên tiến với nhiều tính năng. Bạn có thể sử dụng công cụ rút gọn link này để tạo các liên kết tùy chỉnh/ có thương hiệu (và ngắn hơn). Công cụ này được xem là một trong những công cụ tốt nhất trên thị trường trong việc tạo và quản lý các liên kết cho các chiến dịch tiếp thị.

Tại sao cần rút gọn liên kết?
Bắt đầu rút gọn liên kết miễn phí với Zoly.vn

Một số tính năng mà Zoly cung cấp cho các Marketer và các quản trị website bao gồm:

  • Tự do chỉnh sửa URL đích
  • Quản lý các liên kết đã được tạo tập trung ở một nơi
  • Cài đặt tự động hết hạn cho liên kết
  • Thống kê lượt click, quét mã QR
  • Cho phép tạo link chứa tên thương hiệu
  • Tạo mã QR Code đa dạng các loại mã như URL, Phone, Email,…
  • Mật khẩu bảo vệ liên kết
  • Khả năng lập lịch chia sẻ liên kết phù hợp cho các kế hoạch quảng bá, sự kiện sắp diễn ra
  • Tạo các liên kết rút gọn trỏ đến các ứng dụng cụ thể như AppStore/ Google Play
  • Tích hợp API với các hệ thống khác

>> Xem thêm: Top các trang web rút gọn liên kết tốt nhất?

4. Kết luận

Như vậy, bài viết đã chỉ ra những lợi ích cũng như các loại rút gọn liên kết thường gặp. Bên cạnh đó Paroda cũng đã chia sẻ với bạn web rút gọn link theo ý muốn an toàn, uy tín tại Zoly.vn.

Người dùng có thể kết hợp sử dụng liên kết rút gọn với các phần mềm quảng cáo để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh và hỗ trợ các chiến dịch của mình. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Đăng ký dùng miễn phí