fbpx

Ví Shopee Là Gì? Cách Sử Dụng Ví Shopee Dễ Dàng Nhất

Ví Shopee Là Gì? Cách Sử Dụng Ví Shopee Dễ Dàng Nhất

Ví Shopee là cái tên khá quen thuộc với người bán hàng trên sàn TMĐT này, tuy nhiên không phải ai cũng tận dụng loại ví này vì chưa hiểu rõ những lợi ích mà nó mang lại. Cùng Paroda khám phá ngay bài viết này để hiểu được cách sử dụng cũng như thanh toán bằng ví này nhé.

1. Ví Shopee là gì? Tại sao nên sử dụng ví Shopee?

Ví Shopee là gì? Là câu hỏi được không ít nhà bán hàng quan tâm. Ví Shopee được xem là nơi lưu trữ toàn bộ số tiền từ giao dịch của các đơn hàng, là tiền doanh thu của người bán và tiền hoàn lại của người mua được chuyển thẳng vào ví mà không cần chờ đợi. 

Ví Shopee Là Gì? Cách Sử Dụng Ví Shopee Dễ Dàng Nhất

Loại ví này ra đời nhằm tăng sự dễ dàng khi theo dõi doanh thu và kiểm tra quy trình bán hàng của shop. Khoản ghi nhận này không gồm phí vận chuyển, mã giảm giá hay shopee xu và các khoản phí khác. 

Được mặc định chuyển tự động từ ví shopee về ngân hàng của bạn miễn phí và thứ 2 – 4 – 6 hàng tuần. Còn với thứ 3 – 5, nhà bán hàng có thể sử dụng quyền rút tiền tùy chọn miễn phí mỗi ngày, điều này giúp bạn chủ động hơn với các khoản tiền có trong ví Shopee.

Vậy ví Shopee mang tới những lợi ích gì cho người sử dụng?

 • Dễ dàng theo dõi số tiền được thêm vào tài khoản ngân hàng của bạn từ ví Shopee, ứng dụng này cập nhật dòng tiền ra vào một cách tự động và cho phép người dùng lọc giao dịch theo thời gian. 
 • Bất cứ khi nào bạn cần xuất thông tin, dữ liệu cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.
 • Chủ động rút tiền theo thời gian và số tiền của bạn từ ví Shopee giúp bạn kiểm soát dòng tiền tốt hơn. 
 • An toàn tuyệt đối khi tất cả những yêu cầu rút tiền từ ví đều hệ thông yêu cầu nhập số bảo mật.

Ví Shopee Là Gì? Cách Sử Dụng Ví Shopee Dễ Dàng Nhất

Bên cạnh đó, việc thanh toán qua ví cũng giúp người bán giảm thiểu tối đa tình trạng hàng hoàng, bùng hàng, mất phí thanh toán cho sàn,…

2. Cách sử dụng ví Shopee

Để sử dụng được ví Shopee bạn cần nắm được một số thông tin như sau:

2.1. Mục tổng quan

Sau khi đăng nhập vào ví Shopee của mình, thì hiện lên đầu tiên sẽ là trang Tổng quan, trên trang này có một số chỉ số mà bạn cần hiểu rõ:

Số dư:

Tất cả số tiền từ doanh thu bán hàng và tiền hoàn lại từ đơn hàng khiếu nại sẽ được ghi nhận tại mục này, số dư sẽ thay đổi nếu bạn thao tác rút tiền về tài khoản ngân hàng 

Rút tiền: Có 2 hình thức rút tiền

 • Rút tự động: 

Trong phần Thiết lập ví, bạn kích hoạt chức năng Yêu cầu thanh toán tự động và chọn thời gian yêu cầu thanh toán là mỗi tháng 2 lần (thứ ba của tuần đầu tiên và thứ tuần thứ 3 trong tháng) hoặc mỗi tháng 1 lần. Sau đó xác nhận và nhập mã pin là có thể hoàn tất.

 • Rút tiền thủ công: 

Bạn chọn tài khoản ngân hàng nhận tiền và số tiền muốn rút, sau đó xác nhận mã pin rồi rút tiền.

Ví Shopee Là Gì? Cách Sử Dụng Ví Shopee Dễ Dàng Nhất

2.2. Các giao dịch gần đây

Trong phần này bạn sẽ thấy những giao dịch được thực hiện gần nhất giúp người dùng tiện theo dõi và kiểm soát. 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho các chủ shop

3. Hướng dẫn cách thanh toán bằng ví shopee 

Để thanh toán bằng ví Shopee thì số dư trong ví của bạn phải lớn hơn hoặc bằng giá trị đơn hàng. Bạn cần thực hiện những hướng dẫn dưới đây để thanh toán:

 • Bước 1: Chọn sản phẩm

Truy cập vào hệ thống Shopee và đăng nhập vào tài khoản mua hàng của bạn. Chọn sản phẩm mà bạn muốn mua. Hoặc bạn muốn tìm mã giảm giá cho các mặt hàng tại Shopee. Sau khi tìm được sản phẩm muốn mua hãy thêm vào giỏ và xác nhận mua hàng.

 • Bước 2: Chọn phương thức thanh toán

Hãy chọn phương thức thanh toán bằng ví Shopee. Trong trường hợp bạn chưa thiết lập mã pin có thể thiết lập theo cách: Chọn Ví Shopee -> thiết lập ví Shopee -> Nhập mã xác nhận -> tạo mã pin. 

Lưu ý: Mã pin này bạn không được chia sẻ cho bất kỳ ai. Mỗi một lần bạn thanh toán hoặc rút tiền từ ví Shopee hệ thống đều yêu cầu nhập mã PIN.

 • Bước 3: Hoàn tất

Nhập mã pin để tiến hành thanh toán, tiền của bạn sẽ được tự động trừ trong ví

Thanh toán bằng ví shopee không mất phí nên bạn có thể yên tâm mua sắm và cách thức thanh toán cũng cực kỳ đơn giản.

4. Một số câu hỏi thường gặp

Bên cạnh cách dùng ví Shopee được chia sẻ ở phần trên, Paroda sẽ giải đáp giúp bạn một số câu hỏi thường gặp của người dùng trong quá trình sử dụng ví:

Ai có thể yêu cầu thanh toán từ ví Shopee?

Người bán hàng và người mua có số dư trong ví.

Ví Shopee Là Gì? Cách Sử Dụng Ví Shopee Dễ Dàng Nhất

Khi nào Shopee thanh toán tiền hàng cho Shop? Cách thanh toán như thế nào? Đơn hàng đã giao cho Người mua nhưng tại sao tiền chưa được ghi nhận vào Ví Shopee?

Tiền hàng của các đơn hàng thành công sẽ được ghi nhận giá trị vào Ví Shopee của tài khoản Người bán theo:

Người bán thuộc Shopee Mall:

 • Sau 08 ngày kể từ khi đơn hàng được giao thành công đến khách, hoặc
 • Ngay lập tức sau khi Người mua bấm “Đã nhận được hàng” trên ứng dụng Shopee và không có yêu cầu khiếu nại/ hủy/ đổi/ trả.

Người bán không thuộc Shopee Mall: 

 • Sau 04 ngày kể từ khi đơn hàng được giao thành công đến khách.
 • Hoặc ngay lập tức sau khi Người mua bấm “Đã nhận được hàng” trên ứng dụng Shopee và không có yêu cầu khiếu nại/ hủy/ đổi/ trả.Nếu tài khoản ngân hàng bị sai, làm thế nào để nhận tiền thanh toán/ hủy yêu cầu thanh toán?

Bạn lên ứng dụng Shopee cập nhật lại đúng thông tin tài khoản và liên hệ Bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để thông báo. Nếu Shopee thanh toán theo thông tin tài khoản ngân hàng sai, lệnh thanh toán đó sẽ bị hủy, giá trị tiền hoàn được ghi nhận trong ví Shopee của người bán.

Trên đây là những chia sẽ của Paroda về ví Shopee, hi vọng bài viết này đã chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích giúp việc bán hàng trên Shopee của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.