fbpx

Thời điểm vàng chuyển đổi số cho mọi doanh nghiệp

Thời Điểm Vàng Chuyển Đổi Số Cho Mọi Doanh Nghiệp

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây cũng chính là thời điểm vàng để mọi doanh nghiệp tìm ra giải pháp số áp dụng vào cách thức vận hành doanh nghiệp, biến khó khăn thành cơ hội để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, mở ra kỷ nguyên mới cho nền kinh tế kỹ thuật số.

1. Khó khăn chồng chất khó khăn cho doanh nghiệp

Theo Cục quản lý đăng ký kinh doanh của Bộ KH & ĐT, trong 7 tháng đầu năm có gần 80.000 doanh nghiệp phải tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất giải thế. Con số này đã tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm 2020. Riêng tại TP Hồ Chí Minh có 23.199 doanh nghiệp phải rút lui khỏi thị trường, chiếm tới 29.1% tổng số của cả nước. 

Con số trên đã cho thấy những tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19 lên cộng đồng doanh nghiệp Việt hiện nay, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong bối cảnh dịch bệnh các doanh nghiệp hoạt động theo phương thức truyền thông đã gặp nhiều khó khăn. Một số vì không thể tìm ra giải pháp làm việc từ xa khiến toàn bộ hoạt động kinh doanh rơi vào bế tắc. Số khác thì mải loay hoay trong cách thức quản lý con người, quy trình công việc…

chuyển đổi số
Doanh nghiệp Việt chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh.

Trước bối cảnh đó, yêu cầu về việc ứng dụng công nghệ trong vận hành doanh nghiệp và tìm kiếm khách hàng là hướng đi tất yếu. Đặc biệt trong giai đoạn này tinh chỉnh lại bộ máy, chuẩn hoá và số hoá các quy trình trong  doanh nghiệp cần được chú trọng hàng đầu.

2. Thời điểm vàng để chuyển đổi số

Khi làm việc từ xa, các nhà quản lý dễ gặp phải các tình huống: Công việc nhiều nhưng nhân viên lại thiếu trách nhiệm thường xuyên đùn đẩy cho nhau; Lãnh đạo và nhân viên thường xuyên quên việc hoặc bỏ sót công việc dẫn đến chậm kế hoạch và tiến độ; Không có công cụ theo dõi, đo lường hiệu suất làm việc trong từng quá trình, dự án;…

Điều này dẫn tới tình trạng, doanh thu không đạt mục tiêu, doanh nghiệp phải cắt giảm lao động dưới nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời, lực lượng lao động cũng cảm thấy hoang mang, tinh thần làm việc bị xáo trộn và lo lắng về tương lai công việc.

Nhiều chuyên gia nhận định số hoá là một trong các công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp xoá bỏ những tồn tại kể trên. Đây không chỉ là một xu thế mà còn là một lựa chọn “sống còn” đối với mỗi doanh nghiệp.

Một số chuyên gia cho biết: “Những doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực bị ảnh hưởng trực tiếp như hàng không, du lịch, vận tải… đều phải “án binh bất động” vì không còn cách nào khác. Các doanh nghiệp khác thì bắt buộc linh hoạt xoay chuyển để phù hợp với thời đại. Tuy nhiên, chúng ta đang ở trong bối cảnh vô cùng thách thức, chúng ta không thể biết được rằng, cho đến khi nào đại dịch mới kết thúc. Chính vì thế, tại sao không chủ động tìm giải pháp, chuẩn bị kịch bản ứng phó để tăng cường sức đề kháng cho doanh nghiệp luôn và ngay?”. 

Theo đó, nếu như ngày thường doanh nghiệp mải loay hoay với các mục tiêu kinh doanh và quá bận bịu với guồng quay công việc thì đây chính là thời điểm vàng để mọi doanh nghiệp tinh chỉnh lại bộ máy, ứng dụng công nghệ vào cách vận hành và đặc biệt là có thể giải quyết bài toán làm việc từ xa (Work from home) trước nghịch cảnh doanh nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng của Covid-19. 

3. Giải pháp “Make in Vietnam” trong cuộc đua số hoá doanh nghiệp

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là xu hướng cần thiết để doanh nghiệp luôn có nền tảng vững chắc và với sự giúp sức của phần mềm “make in Vietnam” có thể giúp doanh nghiệp có thêm “sức đề kháng” phục hồi sau dịch bệnh Covid-19, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng tốc và bứt phá trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Trong số những phần mềm “Make in Vietnam” hỗ trợ đắc lực các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số không thể không kể tới giải pháp Paroda.

Paroda là giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện giúp nhà lãnh đạo có thể giải quyết được bài toán quản trị doanh nghiệp từ xa, quản lý hệ sinh thái liên quan đến con người, hàng hóa, tiền và quy trình công việc thông qua bộ 4 công cụ:

  • Website: Tăng doanh thu bán hàng online với trang web bán hàng được lập chuẩn SEO, bắt mắt.
  • Sales: Bộ tính năng hỗ trợ quản lý các nghiệp vụ kinh doanh trong doanh nghiệp.
  • Workplace: Bộ tính năng cung cấp công cụ cơ bản để nhân viên làm việc & giao tiếp nội bộ.
  • HRM: Bộ tính năng giải quyết công tác quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.
Thời Điểm Vàng Chuyển Đổi Số Cho Mọi Doanh Nghiệp
Giải pháp “Make in Vietnam” trong cuộc đua số hoá doanh nghiệp

Thấu hiểu được những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải trong quá trình quản lý nhân sự từ xa, Paroda – Giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện thực hiện chiến dịch #Homeoffice – Làm việc từ xa tối đa hiệu quả với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đăng ký dùng thử